ไอซ์ เล่าตำนานซ่อนเงิน 'น้าค่อม’ เผยเรื่องพีกเจอแต่ละก้อน ขั้นลืมเงินหาย8แสน

27 ก.ค. 2564 - 14:22 น.

ไอซ์ ลูกสาวน้าค่อม เล่าตำนานการซ่อนเงินเมียของ ‘น้าค่อม’ เผยเรื่องพีกเจอเงินแต่ละก้อน เปิดปมสาเหตุแอบซุกเงิน ขั้นที่ซ่อนเงินหาย 8 แสนบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แม้ตัวจะจากไป แต่ความดีและเสียงหัวเราะของตลกชื่อดัง “น้าค่อม ชวนชื่น” จะอยู่ในใจคนไทยตลอดไป แถมยังมีเรื่องให้หลายคนได้อมยิ้มกับความน่ารักของ “น้าค่อม” ที่มักจะซ่อนเงินตามสถานที่ต่างๆ

ล่าสุด ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวของ “น้าค่อม” เล่าตำนานการซ่อนเงินของคุณพ่อว่า น้าค่อม เป็นคนอ่านหนังสือไม่ได้ และ เขียนหนังสือแบบที่ตนเองเข้าใจคนเดียว พอคุณพ่อไปถ่ายละครหรือทำงาน จะมีพี่คนหนึ่งที่กองถ่ายจะคอยประกบ เพื่อบอกบทและอธิบายรอบเดียวจบ ซึ่งคุณพ่อก็สามารถจำและเล่นได้ โดยทุกครั้งที่ทำงานเสร็จคุณพ่อจะรับเป็นเงินสดทั้งหมด

โดยตั้งแต่ “น้าค่อม” เสียชีวิต ยอมรับว่าเจอที่ซุกเงินเยอะมาก ซึ่งปกติแล้วเวลาทำงานคุณพ่อจะขี่มอเตอร์ไซค์ไป เนื่องจาก ไม่ชอบรถติด พอท่านเสียชีวิต คุณแม่จึงเคลียร์ของคุณพ่อ ปรากฏ เจอซองสีน้ำตาลใต้เบาะมอเตอร์ไซค์คู่ใจในจุดที่ลึกที่สุด โดยในนั้นมีเงินจำนวน 200,000 บาท

อีกทั้งมีเหตุการณ์ครั้งหนึ่ง คุณพ่อ ได้ขายรถให้กับเต็นท์รถเป็นจำนวนเงิน 6-7 แสนบาท แต่ลืมไปว่า ตนเองซ่อนเงินไว้ในรถจำนวน 8 แสนบาท พอไปถามเต็นท์รถปรากฏว่า เขาบอกไม่มีซอง ยอมรับว่าเรื่องนี้สงสารคุณพ่อมาก เพราะ ท่านเครียดมาก แต่ไม่กล้าบอกคุณแม่

ส่วนสาเหตุที่คุณพ่อชอบซ่อนเงิน เนื่องจาก ไว้ให้ลูกหลาน และแต่งรถ โดยที่ไม่ต้องขอเงินกองกลางจากคุณแม่ โดยสถานที่คุณพ่อชอบซ่อนเงินนั้นอยู่ตามในรถทั้ง เกียร์ ใต้เบาะ ล้ออะไหล่ และในบ้านที่เป็นพื้นที่ส่วนตัวของคุณพ่อ

แถมมีครั้งหนึ่ง ไอซ์ เคยถอยรถให้คุณพ่อ ปรากฏว่า พอเหยียบเบรกเงินดันตกลงมาโดนขา ซึ่งคุณแม่จะบอกลูกๆทุกคนเสมอว่า ถ้าเจอเงินคุณพ่อที่ไหนเก็บเป็นของตนเองเลย เพราะว่า คุณพ่อจะได้รู้ว่าไม่ควรซ่อนอีก จนถึงทุกวันนี้ก็ยังหาไม่ครบ เนื่องจาก ไม่รู้ว่าท่านซ่อนเงินตามที่ไหนอีก

ขอบคุณรายการแฉ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไอซ์ เล่าตำนานซ่อนเงิน 'น้าค่อม’ เผยเรื่องพีกเจอแต่ละก้อน ขั้นลืมเงินหาย8แสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง