ณวัฒน์ ฟาด ช่องดัง ปกปิดข่าวพนักงานติดโควิด เหมือนหลอกให้ไปพื้นที่เสียง

28 ก.ค. 2564 - 19:15 น.

ณวัฒน์ ฟาด ช่องดัง ปกปิดข่าวพนักงานติดโควิด เหมือนหลอกให้ไปพื้นที่เสียง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ณวัฒน์ ฟาด ช่องดัง / ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ไลฟ์เฟซบุ๊กแถลงข่าว โดย ณวัฒน์ เริ่มเล่าว่า “หลังจากที่หลายคนเข้ามาสอบถาม และมีคนโทรเข้ามารกกวนเยอะมาก ผมไม่รับโทรศัพท์ใคร โดยเฉพาะ คุณหนุ่ม กรรชัย คุณโทรเข้าเยอะมากเกินไปแล้วนะฮะ ผมรับสายใครเลยต้องขออภัยด้วย ไม่ว่าเพื่อนฟูงหรือใครก็ไม่รับ เพราะว่าเป็นนโยบายความปลอดภัยของผม”

“ขออนุญาตเริ่มเลย เกี่ยวกับเวิร์คพอยท์ และให้แชร์ไปเวิร์คพอยท์ แชร์ไปช่อง3 แชร์ไปไทยรัฐทีวี แชร์ไปช่อง9 แชร์ไปช่อง7 แชร์ไปทุกที่เลยนะฮะ แชร์ไปกสทช. แชร์ไปตลาดหลักทรัพย์ เพราะเวิร์คพอยท์อยู่ตลาดหลักทรัพย์”

ณวัฒน์ ฟาด ช่องดัง

ประเด็นแรก คือเกี่ยวอะไรกับน้องตุ๊กกี้ โทรมาหรือเปล่า อันนั้นน้องน้ำพูดอาจจะสั้นไปนิดนึง จริงแล้วคีย์เวิร์ดที่สำคัญคือ ผมถามว่า วันที่ 9 ที่ผมจะไปมีตุ๊กกี้มาไหม ไม่ได้ถามกับตุ๊กกี้ แต่ถามกับการตลาด และได้รับการยืนยันว่ามา คนที่คอมเฟิร์มไม่ไช่ตุ๊กกี้ แต่เป็นการยืนยันว่าพิธีกรมา คือตุ๊กกี้คอมเฟิร์มว่ามา คนที่คอนเฟิร์มไม่ใช่เกี่ยวข้องกับตุ๊กกี้ แต่เกี่ยวข้องกับเรื่องของบุคคลด้านเมเนจเมนต์ มีการคอมเฟิร์มกลับมาว่า เจอกันพรุ่งนี้ 8.30 น. ที่เวิร์คพอยท์ คือผมกำลังจับพิรุธว่าเกิดอะไรขึ้นที่นั่น ผมก็เลยสแกนว่าพิธีกรอยู่ไหม เข้าใจตามนี้นะคือไม่ได้ตุ๊กกี้โทรมา แต่ตุ๊กกี้คือคีย์เวิร์ดที่ ในรายการห้องข่าวเวิร์คพอยท์”

ณวัฒน์ ฟาด ช่องดัง

“คุยกันในวันที่ 8 และในวันที่ 9 ก็เป็นการส่งผลตรวจสว็อบเทสจากศูนย์ข้างนอก ก็เอาแนบไปด้วย ก็เป็นการยืนยันว่าตุ๊กกี้ไป ผมก็ไป แต่เมื่อไปถึงปรากฎว่าไม่มีตุ๊กกี้ครับ ผมรู้สึกแล้วว่า ถูกหลอกป่าววะ ทำไมเป็นอย่างนี้ รู้อยู่แล้วว่ามีเกิดอะไรขึ้น แต่พูดไม่ได้ เนื่องจากว่ามีการพูดกันต่อๆ ว่าห้ามพูด ถ้าใครพูดอาจจะถูกนู่นถูกนี่ ผมเองก็พูดไม่ได้

เมื่อไปถึงก็ไม่มีตุ๊กกี้ ผมก็แอบถามว่าแล้ว อาร์ม หล่ะ ปกติตุ๊กกี้จะคู่กับอาร์ม ปรากฎว่าอาร์มก็ไม่มา เขาบอกว่าก็โควิดนี่แหละ โอเคแล้วใครจะเข้ารายการกับผม เขาก็ให้ผมไปนั่งคนเดียวก่อน เดี๋ยวจะหาใครขึ้นมาคนหนึ่ง ซึ่งก็มีผู้หญิงขึ้นมานั่ง ซึ่งผมก็ไม่รู้จักเขา พอเข้าช่วงรายการ ผมดูมอนิเตอร์ และแอบกระซิบถามพนักงานบางคน ปรากฎว่าตุ๊กกี้อยู่ที่บ้านสตรีมมิ่งมาจากที่บ้าน สามารถไปดูย้อนหลังได้ที่รายการห้องข่าวเวิร์คพอยท์ วันที่ 9 มิ.ย. 64 เกือบๆ 9 โมง

ณวัฒน์ ฟาด ช่องดัง

ตุ๊กกี้อยู่ที่บ้าน ผมรู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นล้านเปอร์เซ็นต์โควิดแน่นอน แต่ว่าให้ผมไป และตอนแรกบอกว่ามี พอถึงเวลาไม่มี แล้วไปเอาพิธีกรผู้หญิงรายการอะไรไม่รู้ ผมไม่รู้จักน้อง ซึ่งผมเซอร์ไพรส์มาก ผมเอาเงินไปจ่ายแต่ผมได้แบบนี้ หน้างานรายการสด ผมก็รักษาหน้าทำจนเสร็จ สรุปตุ๊กกี้ยิงสตรีมมิ่งมาจากบ้าน สรุปคือตุ๊กกี้กักตัว อยู่บ้านหนีโควิดกันหมดแล้ว

ผมออกมาผมรู้อยู่เต็มอกว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ผมพูดอะไรไม่ได้ เหมือนรู้สึกได้ว่าเหมือมอิทธิพลอะไรบางอย่าง ไม่ให้ข้อมูลมันเพิ่มเติม ก็ยอมๆไปเฉยๆ ปรากฏว่าผมมีคิวที่จะไปต่อกับเขาวันที่ 14 มิ.ย. ซื้อผ่านเอเจนซี่ ปรากฏเอเจนซีส่งมา หัวกระดาษลงวันที่ 10 มิ.ย. ชื่อรายการห้องข่าวบันเทิงเวิร์คพอยท์ ประกาศจากห้องข่าวบันเทิงเนื่องจากมีซัพพลายเออร์ที่เข้ามาทำงานในสตูดิโอได้รับการแจ้งว่าติดโควิดทางบริษัทจึงจะทำการปิดสตูเพื่อทำการบิ๊กคลีนนิ่ง ในวันที่ 12-20 มิ.ย. ดังนั้นจึงขอยกเลิกการบันทึกเทปรายการห้องข่าวบันเทิงเวิร์คพอยท์ออกไปก่อน อันนี้เอเอจนซีแจ้งวันที่ 10 หมายความว่าผมมถูกหลอกไปนั่งอยู่ในสตูดิโอคนเดียว แล้วตุ๊กกี้สตรีมมิ่งมาจากบ้าน แล้ววันที่ 10 ผมได้รับการยกเลิกวันที่ 14 เพราะเขาจะทำความสะอาดวันที่ 12 – 20 แสดงว่าอยู่ในกระบวนการ”

ณวัฒน์ ฟาด ช่องดัง

“ทีนี้ลองย้อนไปอีกที ผมถามว่า ผมเพิ่งไปขายกาแฟมานะ หมายถึงวันที่ 9 ที่ไม่มีตุ๊กกี้ ผมก็ได้รับคำตอบว่า ทางทีมรายการแจ้งมาเมื่อวานค่ะ เดี๋ยวจะรีบเช็คให้อีกครั้งนะคะ คำว่าเมื่อวาน คุยกันวันที่ 10 แสดงว่าเวิร์คพอยท์แจ้งกับเอเจนซีเมื่อวาน ซึ่งคือวันที่ 9 และคนของเวิร์คพอยท์ออกมายืนยันกับเอเจนซีบางส่วนและได้กำชับกับทุกคนว่าห้ามพูดๆ อันนี้เป็นหลักฐาน วันที่ผมไป แล้วตุ๊กกี้ไม่มา เป็นวันเดียวกับที่เขาส่งข่าวให้เอเจนซีและขอให้เป็นความลับ บังเอิญว่าต้องไม่ลับครับ เพราะนี่คือณวัฒน์”

ชัดเจนว่าหลักฐานตรงนี้ทั้ง3 เป็นหลักฐานที่ปรากฏขึ้นจริงทุกประการ และเป็นหลักฐานที่ชัดเจนว่าเกิดอะไรขึ้นในเวิร์คพอยท์ ในการร่วมกันปกปิดในการระบาดของโควิด ทุกคนสามารถเสิร์ชดูได้ เทปนั้นจะทำให้ทุกคนเข้าใจว่าทำไมผมอยู่ตามลำพัง ท่ามกลางพิธีกรคู่หนีโควิดออกจาสตูไปแล้ว และตอกย้ำด้วยไลน์ ที่เขาพร้อมเป็นสักขีพยานให้อยู่แล้ว เพราะผมซื้อโฆษณาเขา ผมไปผมไปจ่ายเงินคุณ ผมไม่ได้ไปขอเงินคุณ คุณพาผมไปเสี่ยง และปิกปิดข้อมูลผม

เหตุการณ์ก็อึมครึมว่า เมื่อไหร่เวิร์คพอยท์จะประกาศว่ามีคนติดโควิด เพราะว่าในขณะนั้น ศคบ.เขาให้ทุกคนช่วยกันทำให้ทุกอย่างมันดีขึ้น แต่ด้วยข้อจำกัดของกฎหมายในตอนนั้นทำให้ผมพูดไมได้ เพราะเนื่องจากทุกคนไม่กล้าพูด มีการบังคับกึ่งๆไม่ให้พูด ถ้าพูดอาจจะผิดกฎหมาย หรืออาจจะถูกฟ้องได้”

“กลับไปที่อีก 1 หลักฐานแน่ชัด คนที่รู้เพิ่มมีดังต่อไปนี้ คุณมดดำ มดดำน้องรัก น็อต วรฤทธิ์ บุ๊คโกะ ทั้ง 3 คนนี้เป็นคนที่รู้ ทำไมถึงต้องรู้ ให้กลับไปดูรายการแฉวันที่ 15 มิ.ย. 3 ทุ่มครึ่ง ทั้ง 3คน นี้เป็นคำตอบสุดท้ายที่อึกอัดพูดไม่ได้ กลับมาที่เวิร์คพอยท์อีกครั้งหนึ่ง จู่ๆ วันที่ 16 เวิร์คพอยท์จึงคายคำตอบออกมาว่ามีการติด โดยใช้ชื่อพิธีกรชื่อกาลเวลา และ ธนภัทร ถ่ายคู่กับตึกเวิร์คพอยท์ และเขียนประกาศแต่ลงวันที่ย้อนหลัง ข้างล่างเป็นวันที่ 9 มิ.ย. แต่วันที่ 15 ยังไม่ประกาศ

ประเด็นสำคัญคือมันระบาดในนั้นมานาน และปกปิด และพาผมไปเสี่ยง มันคืออันตรายต่อชีวิตผม สายพันธุ์ที่ผมโดนเป็นสายพันธุ์แถวนั้น ผมไม่ได้เป็นสายพันธุ์เดียวกันกับโก๊ะตี๋นะครับ นั่นคือเหตุผลทั้งหมด ที่พูดถึงเกี่ยวกับเวิร์คพอยท์ ผมถือว่าสถานีโทรทัศเป็นสื่อสารมวลชนที่ต้องใช้จรรณยาบรรณสูงมากในการทำงาน เพราะว่าสื่อมวลชนไม่ว่าสถานีไหนก็ตาม จะต้องให้ประโยชน์ให้คุณค่าต่อผู้ชม เปรียบเสมือนประชาสัมพันธ์ไม่ใช่ปกปิด สิ่งนี้ไม่เหมาะและต้องออกมารับผิดชอบ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ณวัฒน์ ฟาด ช่องดัง ปกปิดข่าวพนักงานติดโควิด เหมือนหลอกให้ไปพื้นที่เสียง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง