โลกสองใบ ป๊อบ ตอนนี้เป็นยังไง เผยช็อตเจอพี่สาวอีกคน-นาทีเมียร้องไห้

30 ก.ค. 2564 - 11:42 น.

จบยังไงซานิเปิดโลกสองใบของป๊อบที่ไม่เคยพูดที่ไหนมาก่อนเตือนใครกำลังเจอรีบก้าวออกมาก่อนสูญเสีย เผยคลิป โลกสองใบ ของ “ป๊อบ ปองกูล” ที่ไม่เคยพูดที่ไหนมาก่อน ในรายการ ซานิเบาได้เบา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จริงจังในการทำงานไม่เคยสาย ป๊อบ ปองกูล ถึงกับประกาศว่าสาย 1 นาที ปรับ 4 แสนได้เลย ตัวอย่างของคนทำงานที่ตรงต่อเวลาในการทำงานมาก มีแต่จะมาก่อนด้วยซ้ำ ป๊อบ เข้าใจทำงานวงการบันเทิงสายกันได้ แต่ที่วิบเพราะนัดบ่ายสองแต่เทปแรกมึงยังไม่ถ่าย พร้อมบอกซานิว่า รายการที่กูเจอมึงไง

ถามว่าดุเข้มเรื่องงานแล้วชีวิตส่วนตัวดุไหม ป๊อบ ตอบว่า ชีวิตส่วนตัวไม่ขนาดนั้น แต่เป็นคนที่เห็นค่าของเงินคนที่จ้าง ไม่ได้เห็นค่าของเงินตัวเอง ต้องทำยังไงก็ได้ให้รู้สึกว่าเต็มที่กับเขา

เหมือนไปเล่นดนตรีไปเล่นคอนเสิร์ตจะบอกกับวงว่าไม่มีทางที่จะพลาดเพราะกู สมมติวันนี้มาแล้วพลาด 1 จุด กูจะกลับมาซ้อมๆๆ ซ่อมๆๆ จนสมบูรณ์ที่สุดสำหรับการรับงาน คนภายนอกมองมาว่ากูดุกับทีมงานการทำงานมากเลย แต่คนภายในจะเข้าใจว่ากูใส่ทัศนคติแบบนี้ตลอดว่า กูไม่มีทางที่จะพาพวกมึงไปเอาเงินเขามาโดยไม่คุ้มค่าไม่คุ้มทุน ล่าสุดวงมีปัญหาคือมึงตรงเวลาเกินไป ต้องคุยว่าขอสายกลาง

เคยต่อยกับแฟนคลับด้วย ป๊อบ เล่าว่า ใต้บรรทัดมึงเล่นอะไรกับกูได้ แต่อย่าเกินบรรทัด อย่างต่อแถวถ่ายรูปกันอยู่ไอ้นี่มาแซง แซงเสร็จ จังหวะแรกดึงเครา เมาๆ ดึงหน้าดึงตา จังหวะสองแซงผู้หญิง ดันผู้หญิงออก เดินมาจับนมกูปั๊บๆๆ จังหวะที่สามเดินเข้ามาเต๊าะไข่ เต๊าะใส่กู(ทำท่าสาวหมัด)ปั้ง

ในผับเหมือนแบบคนตีกัน ตอนนั้นผู้จัดการอีกคนเป็นผู้ชายมาบอกอย่าครับ(ทำท่าต่อยรัวๆ) ยืนสอยอยู่ข้างๆ อีกคนวิ่งไปเอารถกูขับมารับออกไป เช้ามามีโทรศัพท์แจ้งให้ไปโรงพักมีติดต่อมาว่าคุณทำร้ายร่างกาย ก็ไปเจอตอนเขาแจ้งความสร่างเมาแล้ว เขาก็ผมชอบพี่ ผมอาจจะเมาไปหน่อย เคลียร์กันได้ ขอบัตรคอนเสิร์ตพี่ใบหนึ่ง

ครั้งนั้นเราก็เตือนตัวเองว่ามึงจะขาดขนาดนี้ไม่ได้ ถึงเวลาแล้วผึงห้ามไม่ได้ จังหวะนั้นเหมือน 5 นาทีหยุดตัวเองไม่อยู่แล้ว จำไม่ได้ว่าอะไรบ้างใน 5 นาที ถ้ามีปืนก็คงไปแล้วเหมือนกัน

ซานิถามตรงๆเลยเรื่องโลกสองใบที่ไม่มีใครกล้าถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตอนนั้นรับมือยังไง ป๊อบ ตอบว่า เหมือนกูถูกรถชน ถามว่ากูเอาชีวิตรอดมาได้ยังไง กูก็ไม่รู้กูเอาชีวิตรอดมาได้ยังไง รถมันชนแล้วกูไม่ตายแค่นั้นเอง หลังจากนั้นก็ต้องเยียวยาตัวเอง เยียวยาผู้ประสบเหตุด้วยกัน

เคยคิดไหมระหว่างทางกูเบรกแตกกูต้องหยุดแล้ว ป๊อบ ยอมรับว่า คิดตลอดเวลา เหมือนกับคนที่ทำผิด พอต้องเลือกทางออก มึงเลือกทางออกที่แย่ที่สุดเสมอมา พอถึงจุดหนึ่งแล้วมึงมองกลับไป จะเป็นทางออกที่ซับซ้อนจนแบบมึงหาทางออกไม่เจอแล้ว

นี่กูบอกถึงผู้ใหญ่ในบ้านในเมืองด้วยนะ เวลามึงเจอปัญหาแล้ว มึงควรหยุดแล้วแก้ ในฐานะกูที่ผ่านมาก่อน ไม่งั้นมึงระเบิด ผู้ใหญ่ที่ทำผิดอยู่ซ้ำๆ

คำว่ารู้ปลายทางคืออะไร ป๊อบ ตอบว่า ไม่ใช่รู้ปลายทางแต่รู้ว่าจบไม่ดี รู้ว่าพังแน่นอน ในฐานะที่อยู่ตรงนั้นพอเรารู้ว่ามันไม่ดี แล้วเราทำให้แย่ลงทุกวัน มึงจะเป็นคนไม่ปกติ ช่วงเวลานั้นกูไม่ปกติมากๆ

จากคนวุฒิภาวะทางอารมณ์ไม่ดีอยู่แล้ว ตอนนั้นยิ่งไม่ดีหนัก ในเรื่องราวของเราที่แบบทุกอย่างจบแล้ว เรารู้สึกว่าเราจริงใจกับการแก้ไขปัญหากับเขานะ กูเดินเข้าไปหาเขา หาญาติเขา แล้วพูดในสิ่งที่กูจะทำจริงๆ

แล้วช่วงเวลาสองปีสามปีที่ผ่านมา กูพยายามทำสิ่งนั้นจริงๆ มันไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่โตขนาดนั้นหรอก แต่มันเป็นเรื่องว่ามึงไม่ได้ทิ้งเขา สิ่งที่ดีมากสำหรับกูคือวันหนึ่งก็ไปตลาดบางกะปิ กูไปเจอพี่สาวเขา แล้วเขามาถึงทักกูว่าพี่ป๊อบสบายดีนะ แววตา น้ำเสียงที่เขามอบให้กู ของขวัญที่กูรอเลย กูกลัวว่ากูทำให้ครอบครัวเขาพัง พอได้เห็นรับรู้ว่าเขายังเป็นครอบครัวที่น่ารักสมบูรณ์ เขารู้สึกดีเขายังมองเราเป็นคนๆหนึ่ง

ส่วนกับภรรยาของกูเนี่ย กูก็จำเป็นที่กูจะต้องดูแลเขาให้ดีที่สุดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนด้วย เพราะเขาก็ต้องผ่านเหตุการณ์ที่เป็นอุบัติเหตุทางความรักที่เหี้…สำหรับเขา ถ้าวันนี้มองกลับไปกูรู้สึกว่า กูพยายามทำที่ดีที่สุด สำหรับสิ่งที่กูทำได้แล้ว มึงยอมรับแล้วว่ามึงผิด แล้วเขาให้อภัยในสิ่งที่มึงทำ แค่นั้นกูก็จบ

ถามว่าสิ่งหนึ่งที่ทำให้พี่ป๊อบผ่านมาได้คือภรรยาพี่ป๊อบเขาไม่เคยซ้ำเติมเลยสักคำ ป๊อบ ยอมรับว่า ใช่ หลังจากเหตุการณ์นั้นก็พูดอย่างเดียวเลยว่า เขาจะพูดเรื่องนี้เป็นครั้งสุดท้าย จะไม่ขอถามอีกเลย และจะไม่เอามาเป็นมีดแทงเรา และทุกครั้งหลังจากนั้น สมมติมีเรื่องราวอะไร ทะเลาะกัน เรารู้เลยว่าเขามีมีดที่สำคัญที่สุด ที่จะแทงเราได้ ไม่เคยใช้เลย

แต่เรารู้เวลาทะเลาะกับเขา สมมติเธอตดเวลาเธอนอน รู้ว่ามีดนี้แทงได้ กูจ้วงตลอดเลย ใช่สิเธอตดในเวลาเธอนอน แต่ว่าเขาไม่ทำ

ย้อนไปได้อยากแก้ไหม ป๊อบ กล่าวว่า แก้สิ ปรมาณู ผมกำลังบอกถึงคนที่เป็นแบบนี้อยู่ มีชีวิตคนข้างๆคุณที่เขาอาจจะต้องสูญเสียหนักแบบนั้น ถ้าคนนั้นฟังกูอยู่ บอกตัวเองว่าถ้าถึงเวลาที่มึงยังแก้ไขได้ก็ทำมันซะดีกว่าชีวิตใครสูญเสียเพราะมึง

น้ำตาลูกผู้ชายมาตอนไหน ป๊อบ บอกว่า จังหวะที่กูควรร้องไห้ที่สุด จำได้เลยในใจคือทำไมน้ำตาไม่มา เหมือนมาครั้งแรกผ่านมาหลายวันแล้ว ภรรยาเหมือนแบบนั่งแอบร้องไห้อยู่ในห้อง อะไรอย่างนี้ จุดนั้นที่แบบเหมือนน้ำตาเริ่มมา

ก่อนหน้านั้นที่ไม่ร้องไห้กูกลัวมากว่ากูคือปีศาจ พอระบบร่างกายก็ทำให้น้ำตาไหลออกมาได้ หลังจากนั้นกูอ่อนไหวเลยนะ ดูหนังอะไรก็ร้อง

จะบอกยังไงกับคนที่ยังไม่กล้าก้าวออกมาจากอุบัติเหตุนั้น ป๊อบ กล่าวว่า ถ้าก้าวไม่ได้ กูก็ไม่รู้จะทำไงให้มึงก้าวออกมาเหมือนกันนะ แต่ถ้ามึงนึกถึงเหตุการณ์ที่แย่ที่สุดไว้ก่อน มึงเห็นภาพเขาที่แบบแย่ที่สุดที่จะนึกออก อาจทำให้มึงหยุดได้ก็ได้ ไม่มีทางออกไหนที่ดี พอถึงจุดหนึ่งแล้วมึงต้องเลือก

ถามว่าตอนนี้เมียเป็นอันดับหนึ่ง ป๊อบ บอกเลยว่า อย่าใช้คำว่าอันดับหนึ่ง ไม่มีอันดับสอง ถ้ากูเป็นศาลกูปัดตกคุณกรอกระบบนี้มาไม่ถูก เหมือนเรียกซ้อที่หนึ่ง ไม่ได้นะ

ตอนนี้ให้เมียจัดการทุกอย่างอยู่ในโอวาทเลยใช้คำนี้ได้ไหม ป๊อบ ร้องอ๋อ ให้เขาเป็นผู้บริหาร ถามว่ากลัวไหม ป๊อบบอกว่า ไม่กลัว ไม่อยากให้เสียใจมากกว่า พอคุณมีภรรยาแล้ว ข้อดีของการมีภรรยาคือคุณซื้อของได้ถูกลง อย่างซื้อเพลย์สเตชั่น5 ซื้อมา3พันเอง ไฟไลฟ์พันเก้าเอง ซานิถึงกับถามแซวว่าไปซื้อที่ไหนมา

ถามว่าจะมีลูกไหม ป๊อบ ยอมรับว่าไม่อยาก เห็นเด็กตอนนี้เป็นห่วงอนาคตของเด็กเหมือนกัน ไม่รู้ว่าเด็กจะอยู่ในสังคมในโลกใบนี้ยังไงต่อ ปัจจุบันก็ฉิบหายวายป่วงพอสมควรแล้ว แต่ไม่ได้ขัดขวางว่าจะมีในวันหนึ่งก็มี

ขอบคุณที่มา ซานิเบาได้เบา One Playground

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โลกสองใบ ป๊อบ ตอนนี้เป็นยังไง เผยช็อตเจอพี่สาวอีกคน-นาทีเมียร้องไห้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง