หวาย ดึงสติ แม็กซ์ เจนมานะ การพูดถึงเรื่องการคุกคามทางเพศ ไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ

1 ส.ค. 2564 - 14:03 น.

หวาย ปัญญ์ธิษา ทวีตข้อความ ฝากถึง แม็กซ์ เจนมานะ การพูดถึงเรื่องการคุกคามทางเพศ ไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ และไม่ตลก อยากพูดอยากเตือนให้ข้อมูลเพราะหวังดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

สืบเนื่องจากดราม่า แม็กซ์ เจนมานะ เกี่ยวกับการคุกคามทางเพศ จากปมเแซวเรื่อง #จอห์นเมเยอร์ ให้กีตาร์ #โรเซ่BLACKPINK

ซึ่งดูเหมือนว่าดราม่านี้ จะยังไม่จบง่าย ๆ เนื่องจากเจ้าตัว ยังคงมีการโพสต์ประชดประชันอยู่เป็นระยะ และมีการแคปทวีตของชาวเน็ตพูดถึงไปแชร์ต่อ

 

 

 

 

ล่าสุด ทางด้าน หวาย ปัญญ์ธิษา ก็ได้ออกมาพูด ถึงประเด็นเรื่องการคุกคามทางเพศ บอกว่า ไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ หรือน่าหัวเราะ อยากพูดอยากเตือนให้ข้อมูลเพราะหวังดี

เข้าใจว่าแต่ละคนมีความคิดเห็นไม่เหมือนกัน แต่ก็ควรต้องรู้ว่าอะไรผิดหรืออะไรถูก และการที่ทำผิดไปแล้ว ย่อมมีผลกระทบที่ตามมา คนที่เคยชอบก็อาจจะผิดหวัง จะให้ทุกคนมารู้สึกเหมือนเดิมก็คงเป็นไปไม่ได้

จากนั้น หวาย ก็ได้ทวีตบอกชัดเจนว่า คนที่เธอกำลังพูดถึงอยู่นั้นคือ แม็กซ์ พร้อมทั้งย้ำชัดว่าที่เธออยากพูดเรื่องการคุกคามทางเพศ เพราะรู้สึกว่าหลายคนยังไม่เข้าใจจริง ๆ ว่ามันเป็นเรื่องที่ต้องจริงจัง อย่างการเล่นมุกตลก ในเวลาทำงานเจอมุกบางมุกยังรู้สึกว่าไม่โอเคเลย

การที่แม็กซ์ แคปทวีตของคนอื่นไปลงแล้วทำให้มันดูตลก ดูเหมือนจะไม่เข้าใจและไม่อยากเปิดใจเรียนรู้ มองว่าการที่ทุกคนตักเตือนคือไม่รัก ทั้ง ๆ ที่ทุกคนหวังดี

และการที่หวายออกมาพูดนั้น ไม่ใช่เพื่อต้องการโจมตีหรือบูลลี่ใคร แต่ต้องการให้ข้อมูลที่ถูกต้องเพื่อให้หลายคนได้ตระหนักถึงมันจริง ๆ


 

 

 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หวาย ดึงสติ แม็กซ์ เจนมานะ การพูดถึงเรื่องการคุกคามทางเพศ ไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง