คงไม่มีวันรู้! ผี ไฮแจ็ค ลั่นป่วยทรมานมานาน 2 ปี ทำแผลเอง-นอนบนเก้าอี้ทุกคืน

3 ส.ค. 2564 - 17:37 น.

คงไม่มีวันรู้! ผี ไฮแจ็ค บอยแบนด์ยุค90 เผยภาพล่าสุด ป่วยมานาน 2 ปี ลั่นทำแผลเอง-นอนบนเก้าอี้ทุกคืน ทั้งความเจ็บ ความคัน และความทรมาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ถ้าพูดถึงศิลปินค่ายอาร์เอสในยุค90 ไม่มีใครไม่รู้จักกลุ่มบอยแบนด์เท้าไฟทั้ง 4 คน “วงไฮแจ็ค” เจ้าของเพลงดังอาทิ “เพลงไฟตกน้ำ” , “เพลงขอบอกเอง” และ “เพลงขอเต้น” ที่โด่งดังมากในอดีต และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคนั้น

ล่าสุด “ผี พีรพันธุ์ กุมารสิทธิ์” หรือ “ผี ไฮแจ็ค” หนึ่งในสมาชิกวงกลุ่มบอยแบนด์ชื่อดังในอดีต “ไฮแจ็ค” ได้โพสต์ภาพตนเองที่กำลังใส่เสื้อผ้ามิดชิด พร้อมทั้งใส่ถุงมือ ถุงเท้า และ โม่งคลุมหน้า

พร้อมข้อความว่า ครบรอบ 2 ปี+1วัน แล้วนะที่ “เธอ” ขอเรียกโรคนี้ว่า “เธอ” เข้ามาอยู่กับฉันทุกคืน ทุกวัน ที่ฉันพยายามให้เธอจากฉันไปโดยเร็ววัน ฉันต้องนอนบนเก้าอี้ตัวนี้ทุกคืน ฉันต้องทำแผลและดูแลตัวเองแบบนี้ทุกวัน และก่อนนอน ฉันต้องสูญเสียอะไรในชีวิตบ้าง เธอคงไม่มีวันรู้

เธอทำให้ฉันรักตัวเองและฉันก็รู้จักเธอดีขึ้นทุกวันๆ ฉันเข้าใจดีแล้วว่า เธอมีฤทธิ์เดชและพิษสงยังไงบ้าง แต่สิ่งหนึ่งที่เธอทำร้ายฉันไม่ได้คือ “จิตใจฉัน” ความเจ็บ ความคัน ความทรมาน ที่เกิดขึ้นจากเธอ “ในกายฉัน” มันทำให้ฉันได้เรียนรู้ถึง “ทุกข์” ที่เกิดจาก “กายขันธ์” นี้ดีขึ้น จนมัน “ทำอะไรฉันไม่ได้” ใช้จิตใจฉันเธอทำอะไรฉันไม่ได้ ฉันยิ้มได้ทุกวันฉันมีความคิดใหม่ใหม่สร้างสรรค์ทุกวัน ที่จะกำจัดเธอไปจากกายฉัน

ฉันเพิ่งเข้าใจว่า การฝึกปฏิบัติภาวนาสมาธิ มาตลอดเวลาเกือบ 20 ปี ช่วยฉันได้ให้พ้นจากทุกข์ของเธอ” ที่พยายามเล่นงานฉันทุกวันยังไง และทำให้ฉันพิจารณาถึงฤทธิ์เดชของเธอ จนตอนนี้ฉันเข้าใจเธอดีและอีกไม่นานนี้ “เธอจะต้องไปจากชีวิตฉัน”แน่แน่ แต่ถ้าฉันเอาชนะเธอไม่ได้ฉันก็จะอยู่กับ เธออยากมีความสุข

กระผมขอกราบบูชาพระรัตนตรัย อันเป็นที่พึ่งเป็นสรณะ ขอสำนึกในบุญคุณ ของพระพุทธะโคตมพุทธเจ้า ทำให้ผมเข้าใจหลักและแก่น คำสอนของพระพุทธองค์มากยิ่งขึ้น แค่เพียงเม็ดทรายในทะเลเม็ดเดียวในโลกนี้เท่านั้น ที่ผมรู้ และข้ากระผมจะพยายามศึกษาเรียนรู้ต่อไปให้มากยิ่งขึ้น

พร้อมกันนี้ เจ้าตัวยัง ขอบคุณ พระคุณความรู้ที่ได้จาก ศ.ดร.นพ วิชัย เอกทักษิณ และ คุณหมอเขียว แพทย์วิถีธรรม


ก่อนทิ้งท้ายว่า ขอขอบพระคุณทุกๆท่าน ทุกๆคน ที่ช่วยดูแลและรักษาผม ตั้งแต่เริ่มจนถึงปัจจุบัน และที่ขาดไม่ได้เมื่อผมเปิดตัวมาแล้ว ขอขอบพระคุณ สำหรับกำลังใจดีดี จากเพื่อนพี่น้องทุกๆคนที่ให้กำลังใจและทุกคำอวยพรและทุกการสนับสนุนผม

ซึ่งมีความหมายและทำให้ผมมีชีวิตชีวา ปลุกไฟในตัวขึ้นมาอีกครั้ง ผมยังมีฝันที่ยังทำไม่สำเร็จและจะทำต่อให้ได้ เพราะผมจะไม่ “ไร้ประโยชน์”และผมยังไม่ตายแน่นอน จิตใจผมจะไม่เละ “เป็นโจ๊ก”แน่แน่

ทำเอาบรรดาแฟนคลับตกใจกันใหญ่ และเข้าไปถามไถ่อาการ รวมถึงแสดงความเป็นห่วงจำนวนมาก ก่อน เพจดาราภาพยนตร์ เข้าไปตอบคอมเมนต์ของชาวเน็ตท่านหนึ่งว่า “เกี่ยวกับผิวหนัง ภูมิแพ้”

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Pee Hijack และ ดาราภาพยนตร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คงไม่มีวันรู้! ผี ไฮแจ็ค ลั่นป่วยทรมานมานาน 2 ปี ทำแผลเอง-นอนบนเก้าอี้ทุกคืน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง