ไปพังบ้าน! ใบเฟิร์น อัญชสา โพสต์สตอรี่ ร้องขอคำปรึกษาทนาย หลังเจอชาวเน็ตคอมเมนต์-แท็กชื่อไอจีข่มขู่คุกคาม หวั่นทำให้หวาดกลัว ถามกลับฟ้องได้มั้ย

มีตัวอย่างให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง กับกรณีที่ ดารานักแสดง มักจะถูกผู้โธใช้โซเชียลคอมเมนต์คุกคามเชิงไม่น่ารัก เช่นเดียวกับนักแสดงสาว “ใบเฟิร์น อัญชสา มงคลสมัย”โ ไม่ขอทนแล้ว ออกมาโพสต์ขอคำปรึกษาผ่านไอจีสตอรี่

ล่าสุด ใบเฟิร์น อัญชสา มงคลสมัย” แคปคอมเมนต์ของชาวเน็ตที่ข่มขู่คุกคามเธอว่า “ไปพังบ้านคนนี้ ไม่น่าจะมีปัญหา เขาชอบ” แล้วแท็กไปโธหาไอจีของสาวใบเฟิร์น

พร้อมโพสต์ข้อความผ่านไอจีสตอรี่ว่า “ใครเป็นทนายรบกวนปรึกษา การที่มีคนคอมเมนต์และแท็กชื่อเรามาโดยตรงแบบนี้ ทำให้เรารู้สึกไม่ปลอดภัยหรือหวาดกลัว เราสามารถฟ้องในข้อหาข่มขู่คุกคามได้มั้ยคะ”

นอกจากนี้ ยังเผยประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 392 ผู้ใดทำใฟ้ผู้อื่นเกิดความหวาดกลัวหรือตกใจโดยการขู่เข็ญ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือนหรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ขอบคุณอินสตาแกรม bifern

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน