ป๋าเทพ โพธิ์งาม จัดอีกชุดใหญ่ จวกพวกเดินประท้วง แจงดราม่า ขนมเปี๊ยะสกปรก ส่งช้า – ไม่สนคนด่า ไม่แคร์คนมอง ลั่น กูไม่อยู่แล้ววงการนี้

รุ่นใหญ่แรงไม่แผ่ว ไม่ว่าจะสัมภาษณ์ซักกี่ครั้ง ป๋าเทพ หรือเทพ โพธิ์งาม ก็ยังยืนยันว่าการกระทำของเด็กรุ่นใหม่ที่ออกมาประท้วงขับไล่รัฐบาลเป็นสิ่งไม่ถูกต้อง และรัฐบาลชุดนี้ดีกว่าที่ผ่านมา เนื่องจากมองว่า พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี เป็นคนเด็ดขาด

และแม้จะมีทัวร์ลงกระหน่ำ ป๋าเทพ ก็ไม่หวั่น เพราะธุรกิจขนมเปี๊ยะ มีออเดอร์เข้ารัวๆ 5 – 6 แสน ซึ่งต่างจากเมื่อก่อน ที่มีแค่หลักร้อย

 

และล่าสุด หวิดดราม่าอีก เนื่องจากมีลูกค้าเข้าไปถล่มถามในเพจ ขนมเปี๊ยขั้นเทพ ว่าทักสั่งของไม่ตอบ โอนเงินไม่ส่งของ แต่ ป๋าเทพ ก็รีบออกมาเคลียร์ถึงสาเหตุ กับทาง ข่าวสดออนไลน์

 

 

สวัสดี ช่วงนี้ไม่ค่อยสบาย ทัวร์ลงขี้แตกเลย แต่ก็ช่าง ป๋าไม่โทษไม่ว่าให้ด่าไป ให้ด่ามาอีก จะได้ขายของดีๆ ตอนนี้ยอด 5-6 แสนแล้ว

แต่ไม่ใช่ หมายความว่า วันเดียวออเดอร์มันเข้ามา 5-6 แสนนะ ก็จะต้องทำประมาณเกือบเดือนละมั้ง กว่าจะส่งเสร็จ

อันนี้ เลยเป็นที่มาของ ทักแล้วไม่ตอบ โอนเงินแล้วไม่ได้ของใช่ไหม? พวกนี้ก็มีมาเหมือนกัน ป๋าก็บอกว่า มึงไม่ต้องมาพูดมากหรอก เดี๋ยวจะโอนเงินกลับไปคืนให้ มีคนโทรมาบอกเสียมั่งอะไรมั่ง เสียก็ส่งกลับไปให้อีก

การส่งสำคัญที่สุด เพราะว่าขนมของเรา ขนมเปี๊ยะ ขนมสด มันใช้เวลาน้อยมาก ถ้าเกิดว่าซื้อไปแล้วไปนั่งเผลอหน่อยเดียว ราขึ้นอีก ต้องระวังเหมือนกัน

ซื้อไปก็ต้องรีบกินหน่อย บางทีส่งไปค้างอยู่ที่ไหนก็ไม่รู้ ไม่รู้ว่าไปเหยียบกันหรือเปล่าอยู่ในไลฟ์ก็ไปกระทืบเยอะแยะ

แสดงว่าเอาไปลองล้อรถได้จริง ? ทำไมจะไม่ได้ล่ะ มันยังเอาไปเตะอย่างกับฟุตบอล ใครทำของกูอะ ขอให้กลับไปหาพ่อมันก็แล้วกัน

มีคนแชร์ว่าขนมเปี๊ยะวิธีการทำไม่ถูกสุขลักษณะ? มันมีผู้หญิงอยู่เมืองนอกไม่รู้ชื่ออะไร มันบอกว่าขนมเปี๊ยะสกปรกมั่งอะไรมั่ง กูอยากให้มาดูว่ากูอะเศรษฐกิจพอเพียง

ชาวบ้านเค้ามาทำกัน ไม่ได้เป็นบริษัทที่จะต้องมาทำให้มึงกินแบบสะอาดๆ ฝากบอกมัน ไม่ต้องกลับมานะ กลับมาเข้าคุกแน่

ไม่กังวลใช่ไหมว่ามีภาพออกไปแบบนี้จะทำให้ยอดขายลดลง? กูจะต้องไปฟังใครอะ เดี๋ยวนี้ความคิดไม่ใช่มนุษย์ ความคิดเป็นสัตว์ประหลาด ใครพูดอะไรก็ไม่ได้ ทำอะไรก็จะคอยบีบคอยกัน

ประเทศเดียวกันทำกันแบบนี้มันใช้ได้หรอ ที่เค้าเดินขบวนกันมึงชอบหรอ มึงชอบใช่มั้ย ไอ้xxหาย วุ่นวายมึงเห็นไหม เพื่ออะไร เค้าทำมาหากินกันอยู่ ไปทำให้บ้านเมืองวุ่นวาย

กูจะอดหมด คนก็ไม่รู้ไปไหนหมด ดีนะขนมเปี๊ยะช่วยกู ไม่งั้นขี้แตกเหมือนกัน แต่มันไม่สมควรไง ถ้าไปช่วงไหนที่ดีๆ บ้านเมืองไม่เดือดร้อน มึงจะทำอะไรกูไม่พูดหรอก

แต่มึงรู้มั้ยว่าตอนนี้เชื้อโรคเค้ากำลังมาขนาดไหน แต่มึงมาแสดงอะไรกันตอนนี้ มันไม่ใช่มันไม่ใช่ประเทศมึงคนเดียวนะ อะไรก็อ้างประชาชน ถามกูยัง ไม่ใช่คนเดียวไปพูด ประชาชนต้องการอย่างนี้

จากข้อมูลที่เคยสัมภาษณ์แหล่งข่าวที่เค้าไม่ได้ออกมาโจมตีตัวนายก หรือโจมตีตัวบุคคล เค้าเพียงแค่มองว่า ผลการทำงานของรัฐบาลและการบริหารของรัฐบาล ทำได้ไม่ดี ล้มเหลว เพราะว่าจากการที่มีโรคระบาดจากทั่วโลก ประเทศ อื่นๆสามารถจัดการได้แต่ว่าประเทศของเรา ช่างล่าช้าเหลือเกิน เค้าเลยออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันตรงนี้?

กูเข้าใจนะ แต่กูพูดตรงๆว่าพวกมันไม่เข้าใจในเรื่องของชีวิตจริงของมนุษย์ ชีวิตจริงของมนุษย์ใครจะมาดูแลชีวิตมึงล่ะ มึงต้องดูแลตัวเองสิ มึงเป็นอะไรขึ้นมาก็หารักษาตัวเอง

ถ้าพูดตรงๆถ้ามึงถึงจะตายโหงตายห่า มันก็ต้องตาย ตอนนี้มันคือสงคราม มันต้องมีการตาย มึงจะไปนั่งรอให้คนอื่นมาช่วยมึงหรอ

จริงๆอยากจะฝากชีวิตไว้กับวัยรุ่นรุ่นใหม่ แต่ดูแล้วมันฝากชีวิตไว้ไม่ได้ จริงๆอยากจะเปลี่ยนเหมือนกันรัฐบาล แก่ๆสมัยก่อนก็อยู่อย่างนี้ มีอะไรก็เล่นมุขเก่าอยู่อย่างนี้ ไม่รู้จักจบจักสิ้นสักที

แดกคนเดียวไม่พอยังให้เพื่อนมาแดกอีก ประยุทธ์เค้าทำมาขนาดนี้มึงก็แหกตาดูบ้าง คมนาคมทุกอย่างก็ดูมั่งสิ แล้วก็การมั่นคงของประเทศ เค้าก็ไม่มีใครที่จะทำเหมือนประยุทธ์

กูไม่ได้ชอบมันนะ แต่กูว่ามันเป็นคนที่แข็งแกร่งดี ถ้าเทียบกับนายกฯทั้งหมดที่เคยเป็นมา แต่ละคนมาเหมือนอย่างกับตุ๊ด พูดอะไรไม่รู้เรื่อง แต่ว่าประยุทธ์มันเด็ดขาด

ประชาชนหลายคน มองว่ารัฐบาลกินเงินเดือน จากภาษีประชาชน ทำไมถึงไม่ดูแลประชาชนให้ดี? คือรัฐบาลเค้าดูความมั่นคง ดูความอยู่ดีกินดีของประชาชน รัฐบาลต้องมาดูแลชีวิตมึงหรอ มึงเก่งมาจากไหนไปดูแลคนชีวิตคน 70 กว่าล้านคน

เอาโคตรพ่อโคตรแม่มึงมาคุมไหม กูจะดู เหมือนว่าเกิดสงคราม มึงก็ต้องตายใช่มั้ย นอกจากมึงจะป้องกันตัวเองด้วย

มันก็เหมือนโรคหวัด คนต่างจังหวัดเห็นไหม ยาสมุนไพรบางทีเค้าก็หาย ไม่ใช่ไปหวังยาเหี้ยอะไรมา แล้วกูอยากรู้ว่ามึงรู้จิงหรือเปล่าว่ายานี้ดี อันไหนไม่ดี มึงมาทดลองให้กูดูไหม มึงกล้าไหม

มึงเชื่ออะไรคนง่ายเนอะ พระพุทธเจ้า เค้ายังบอกเลยว่าอย่าไปเชื่อ ตัวท่านเองก็ยังบอกเลย อย่าเชื่ออะไร เราต้องมีการไตร่ตรอง กูยังไม่ฉีดเลย ตอนนี้ ไม่ว่าจะยี่ห้ออะไร กูก็ไม่ฉีดเพราะกูไม่ไว้ใจ

กูยังต้องลองดูก่อนให้มั่นใจที่สุดก่อน เพราะกูก็อายุเยอะแล้ว 70 แล้ว กูจะไปฉีดเหมือนพวกมึงไม่ได้ แต่ว่าลูกเมียฉีดหมดแล้ว

ก็แสดงว่าป๋าก็ไม่ได้เชื่อใจในวัคซีนที่รัฐบาลจัดหาให้? รัฐบาลไหนก็แล้วแต่ กูก็ไม่เชื่อ

เนี่ยแหละคือหนึ่งในเหตุผลที่หลายคนออกมาพูดว่า ทำไมรัฐบาลถึงไม่จัดหาวัคซีนดีๆ อย่างที่ป๋าพูดเมื่อกี้ ? แล้วกูอยากจะรู้ว่ารัฐบาลมันรู้มั้ยว่ายาอันไหนดีอันไหนไม่ดี เค้ารู้หรือยัง หมอยังไม่รู้เลย แล้วจะให้ประยุทธ์ เค้าเป็นทหาร เค้าจะรู้ได้ยังไง

มันก็เลยเป็นที่มาของคำว่า ถ้าคุณบริหารไม่ได้ จัดการไม่ได้ คุณก็ควรลาออกไป? กูก็อยากรู้ไงว่า ถ้าออกไปแล้วพวกมึงจะทำยังไง ต้องให้ต่อเนื่องเชื่อมต่อด้วยนะ ต้องมานั่งแช่กันเป็นปี มันไม่ใช่แล้ว คนที่ทำงานกับไม่มีคนทำงานเอาอันไหน

ต้องคิดฉลาดหน่อย ไม่ใช่เรียนจบปริญญาแล้วจบบัณฑิตแล้ว ก็ยังโง่อยู่ก็มีเยอะนะ ระดับอาจารย์ที่มันสอนให้เด็กตีกัน กูก็เกลียดมากนะไอ้พวกเนี่ย

ใครจะด่ากูกูไม่ว่าเพราะว่าไม่เคยมีใครมันหาให้กูกินอยู่แล้ว กูดิ้นรนคนเดียว แล้วที่กูพูดอะ ไปสืบเลยว่ากูเอาเงินจากรัฐบาลหรือเปล่า

บ้านเมืองเราเจริญมาก แต่การพัฒนาของสมองของความคิดของคนเรายังแบ่งแยกไม่ได้ มันก็เลยเป็นแบบนี้

เด็กวัยรุ่นไม่ได้จะทวงประเทศกูคืนหรอก สนุกสนาน ไปเล่นกันมั่ง กินเหล้าสนุกสนาน นั่นเหรอวะประชาธิปไตย แล้วก็มาทำให้เค้าเดือดร้อน อ๋อถ้าใครจะด่ากูขอให้กลับไปหาโคตรพ่อโคตรแม่มันแต่กูก็ไม่ถือสา

หลังจากที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์เด็กรุ่นใหม่หลายเสียงก็มองว่าป๋าไม่น่าออกมาเลย ป๋าน่าจะอยู่เป็น ตลกอาวุโส ให้น่าจดจำ? กูพูดอย่างนี้แล้วกูจะต้องไปห่วงอีกหรอถ้ากูห่วงกูจะพูดทำไม

กูแก่แล้ว แล้วกูก็ไม่อยู่แล้ววงการนี้ กูก็ไม่ชอบแล้ว กูเกลียดสังคมเxยๆ รายการทีวีพวกเนี้ย กูรู้มาทั้งหมดแล้ว พวกวงการตลก วงการดารา หล่อๆทำเป็นเท่ทั้งนั้นแหละ แต่เวลามีเรื่องมีราวไม่ค่อยมีใครออกมาหรอก

ดีทุกคนนะไอ้สัตว์ ทำอะไรดีมีความสุขกันอย่างเดียวเลย กูไม่เกี่ยวอยู่แล้ว ถ้าไม่มีใครมาจ้างกูกูก็ไม่เล่น กูเล่นแค่บางคน กูไม่ใช่ทาสพวกมึง

นอกจากนี้ ยังมีการเปรียบเทียบว่า เพราะป๋ามีความคิดแบบนี้ไง ที่ผ่านมาก็เลยทำอะไรไม่ประสบความสำเร็จ อันนี้อยากชี้แจงยังไง? กูถามไอ้พวกที่อยู่เฉยๆแล้วบอกว่ากูทำ ทำไม ทุกวันนี้ กูยังเห็นอยู่อย่างเก่า ชีวิตของมันไม่ได้ขยับเลย

เพื่อนเหมือนกัน เยอะแยะเลย เฮ้ยมึงทำทำไม เทพมึงทำไม ป๋ามาถึงขั้นนี้แล้ว พวกมันก็ยังไม่ไปไหนเลย อย่างเช่น มาส่งป๋าที่หัวสะพาน ขึ้นจากเรือ กูบอกว่าไปก่อนนะ ไปหางานทำก่อนนะ

มันทัก มึงอย่าไปเลย อยู่กับเเรืออย่างนี้ดีกว่าสบายใจ กูไป5ปีกลับมา มีรถเก๋งมาจอดมาหามัน กูมาดูแล้วมันก็ยังอยู่กับเรือนั่นแหละ

บางครั้งคนเราต้องมีความคิดอะไรที่กว้างๆ ที่มันฉลาด เราต้องคิดว่าเราต้องช่วยตัวเองไม่ว่าอะไรทั้งนั้น

อย่างเกิดสงคราม มึงต้องช่วยตัวเองไหม นายกจะมาปกป้องมึงได้ไหม ป๋าจะไม่คัดค้านเลย ถ้าบ้านเมืองเราสบายอยู่กินสบาย มึงจะเดินขบวนยังไง ก็เรื่องของมึง

ตอนนี้เห็นใจเถอะ พวกมึงอยู่ข้างบน มึงไม่เห็นหรอกว่าชาวท้องถิ่นเค้าเป็นยังไง เค้าลำบากยังไง ไม่รู้หรอก แต่ป๋าเห็นหมด เห็นใจคนในประเทศเถอะ อย่าไปเลือกคนที่มันไม่ได้อยู่ในประเทศ

จะเอามาเป็นสิ่งที่พวกมึงรู้สึกสนใจและตั้งใจฟังเหลือเกิน มันเคยมาสนใจพวกมึงบ้างหรือเปล่า มันมีความสุขจะตายห่า และพวกมึงโคตรลำบาก ต้องมาตายเพราะมัน

กูเศร้าใจเศร้าใจกับประเทศนี้ กูคิดว่าทำไมวะมึงมีความคิดกันแค่นี้หรอ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน