อ๋อม ขอแบน การนิรโทษกรรม ฟาดเดือด โควิดน่ากลัวไม่เท่าความคิด อย่าเหมาเข่ง!

10 ส.ค. 2564 - 17:51 น.

ล้มเหลว! อ๋อม สกาวใจ ขอแบน การนิรโทษกรรม ฟาดเดือดโควิดที่ว่าน่ากลัว ยังไม่น่ากลัวเท่าความคิด ลั่นทีมแพทย์คือคนที่เสียสละทำเพื่อประเทศตัวจริง-อย่าเหมาเข่ง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง ถึงเรื่องที่ สธ. ประกาศเตรียมออก (ร่าง) พ.ร.ก. จำกัดความรับผิด สำหรับบุคลากรสาธารณสุขในการรักษาผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งมีการตั้งข้อสังเกตว่า เพื่อนิรโทษกรรมเหมาเข่งให้กับรัฐบาลและคณะผู้จัดหาวัคซีนโควิด-19 หรือไม่นั้น รวมถึงในข้อที่ 7

ซึ่งต่อมา โฆษกคณะกรรมการกฤษฎีกา ออกมาชี้แจงว่า ร่างกฎหมายนี้ไม่ได้มีการเสนอมายังสำนักงานฯ จากนั้น โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ออกมาตอบคำถามถึงเรื่องดังกล่าวว่า การเตรียมเสนอ พ.ร.ก.นิรโทษกรรมยังไม่ได้มีข้อสรุป โดยต้องผ่านอีกหลายส่วนเพื่อความรอบคอบ

ล่าสุดนักแสดงสาว “อ๋อม สกาวใจ พูนสวัสดิ์” โพสต์ภาพที่มีข้อความว่า “เชื้อโควิดที่ว่าน่ากลัว ยังไม่น่ากลัวเท่าความคิดของคุณ แบนข้อ7” พร้อมแสดงความเห็นถึงเรื่องดังกล่าว “ขอแบนการนิรโทษกรรมคณะผู้เกี่ยวข้องกับการจัดหาและบริหารวัคซีนโควิด19 คุณล้มเหลว จนกระทั่งวันนี้บางคนยังไม่ได้วัคซีนเข็มแรกเลย

แต่บุคลากรทางการแพทย์ทีมงานด่านหน้าทุกตำแหน่ง อ๋อมเห็นด้วยที่ไม่ควรเอาผิด เพราะแพทย์และทีมงานด่านหน้าทำสุดความสามารถแล้วจริงๆ อ๋อมขอชื่นชมและให้กำลังในความเสียสละครั้งนี้ ทีมแพทย์และทีมงานด่านหน้าคือคนที่เสียสละทำเพื่อประเทศตัวจริงอย่าเหมาเข่ง ไม่น่ารักเลย! ทีมงานด่านหน้าได้ไฟเซอร์ครบทุกคนมั้ยตอบหน่อย” ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณอินสตาแกรม oomsakaojai

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อ๋อม ขอแบน การนิรโทษกรรม ฟาดเดือด โควิดน่ากลัวไม่เท่าความคิด อย่าเหมาเข่ง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง