รับฟัง! ก้อย เคลียร์ 'ลีน่าจัง' เตือนสติปมเลิกสินสอด ผู้หญิงไม่ได้หาเงินเก่งทุกคน

18 ส.ค. 2564 - 13:20 น.

รับฟัง! ก้อย ยกหูต่อสายโทรด่วน วิดีโอคอลเคลียร์ชัด ‘ลีน่าจัง’ หลังถูกเตือนสติ ปมยกเลิกสินสอด โดนสวนกลับจุก พูดผิด-กลับไปคิดใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ยังคงเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันสนั่นในโลกโซเชียล กับปมเรื่องสินสอด ซึ่งชาวเน็ตเสียงแตกเป็นสองฝ่าย ทั้งที่ฝ่ายมองว่า ควรมีสินสอดอยู่ และ อีกฝ่ายที่แสดงความเห็นว่า ควรยกเลิกสินสอด เช่นเดียวกับนักแสดงสาว ” ก้อย อรัชพร” ออกมาแสดงความเห็นถึงปมเรื่องสินสอดเช่นเดียวกัน โดยเธอมองว่า “ควรยกเลิกระบบสินสอด เพราะ แนวคิดการวัดค่าผู้หญิงด้วยเงิน จะได้หมดไปสักที น่ารำคาญ”

ด้าน ลีน่าจัง หรือ ลีนา จังจรรยา นักธุรกิจ ทนายความ และอดีตหัวหน้าพรรคมหาประชาชน ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าว หลังจากมีคนเข้ามาสอบถามเธอถึงปมเรื่องสินสอดที่ นักแสดงสาวก้อย อยากให้ออกกฎหมายยกเลิกสินสอด เพราะ ทำให้ผู้หญิงถูกตีราคาด้วยเงิน


โดย ลีน่า พูดเตือนสติประมาณว่า ไม่อยากจะยุ่ง ซึ่ง ‘ก้อย’ พูดผิดและอยากให้กลับไปคิดใหม่ เพราะ พ่อแม่เลี้ยงเรามา ลูกออกเรือนไปก็เป็นของคนอื่น ต้องมีลูกมีครอบครัว สินสอนตรงนี้ก็เป็นค่าเลี้ยงดูที่พ่อแม่เลี้ยงดูแลเรามา แล้วให้พ่อแม่ไว้กินไว้ใช้ยามแก่ เพราะฉะนั้น อย่าไปคิดว่าสินสอดทำให้ผู้ชายตีราคาผู้หญิงด้วยเงิน ผู้หญิงทุกคนไม่ได้เก่ง และ หาเงินได้เยอะเหมือน “ก้อย”

ล่าสุด ” ก้อย อรัชพร” โพสต์ภาพกับหวานใจหนุ่ม “นิกกี้ ณฉัตร” ที่กำลังวิดีโอคอลหา ลีน่าจัง ที่ก่อนหน้านี้ออกมาเตือนสติปมเรื่องสินสอด พร้อมข้อความว่า “555555555 รับฟังพี่ค้าบ” และอีโมจิพนมมือ

 

ขอบคุณอินสตาแกรม Goyyog

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รับฟัง! ก้อย เคลียร์ 'ลีน่าจัง' เตือนสติปมเลิกสินสอด ผู้หญิงไม่ได้หาเงินเก่งทุกคน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง