แม่เสพเพื่อลูก โจ้ ดาราเด็กสุดดัง ชีวิตพลิกตกนรก เพื่อนตายต่อหน้าหลายศพ

21 ส.ค. 2564 - 10:41 น.

4ยอดกุมารสุดโด่งดังชีวิตพลิก โจ้ จักรกฤษณ์ ลั่นจุดเริ่มต้นตกนรก4ปี เพื่อนตายต่อหน้าหลายศพ เกิดใหม่ได้เพราะผู้หญิงคนนี้ แม่เสพยาเพื่อลูก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อดีตดาราเด็กสุดโด่งดัง โจ้ จักรกฤษณ์ คชรัตน์ โด่งดังจาก 4 ยอดกุมาร เจ้าตัวบอกว่า ทุกวันนี้คนยังจำได้ เจ้าตัวย้อนวันวาน จาก 4 ยอดกุมาร ดาราเด็กโด่งดัง เล่นมาเรื่อยๆ เล่นเป็นวันเฉลิม ลูกลำยอง บวชเป็นพระ มีคนนั่งรถบัส 50-60 คันมาใส่บาตรจนเราสึก กลับบ้านแทบไม่ต้องซื้อกับข้าวมีคนเอาให้กินตลอด

โจ้ บอกว่า ไปดูดาราเด็กเสี่ยงต่อความเหลิง หาเงินได้ ตั้งแต่ประถมเราถูกรังแกไม่ได้เพราะเราเป็น 4 กุมาร เป็นเด็กก็ขี้โม้ เป็นดาราเราต้องอยู่เหนือคนอื่น พอขึ้นม.1สังคมเปลี่ยนมีวัยรุ่น มีเด็กหลังห้อง หน้าห้อง มีผู้หญิงมาจีบ มีความเป็นดารา เราเลือกเป็นเด็กหลังห้อง เราคิดว่าเด็กหน้าห้องถูกรังแก ไม่เด่น ไม่มีใครชอบ เราเป็นดาราเราเจ๋ง อยู่หน้าห้องไม่ได้ เราเลือกทุกอย่างกิจกรรมที่เด็กเกเรทำ
จำได้ว่าหัดสูบกัญชาครั้งแรก ม.2 สูบแล้วหัวเราะ กินข้าวกินขนมอร่อย จุดเริ่มต้นของการตกนรก

คุณแม่ของโจ้ เล่าว่า โจ้วัยเด็กเป็นเด็กพูดเพราะ ไม่ดื้อ จนมาถึงวัยรุ่นมีทั้งน่ารักและไม่น่ารัก แม่ย้อนเหตุการณ์ ตอนนั้นโจ้อายุ14 เริ่มแปลกคำพูดเชื่อถือไม่ได้ ลูกโกหกบางครั้งเราทำเป็นไม่รู้ เพื่อจับพฤติกรรมว่าเขาโกหกอะไร แม่อดทนตลอดตอนที่เขาเปลี่ยนแปลง ไม่เคยคิดสักนิดเดียวว่าลูกจะไปสู่ยาเสพติด เพราะไม่มีอะไรบกพร่องในครอบครัว

โจ้ เผยโมเมนต์ไปดูหนังน้ำพุ มีฉากด่าไอ้พุขี้ยา แล้วน้ำพุหันมาต่อย หมัดนั้นเหมือนเข้าไปถึงหัวใจ โตขึ้นไปกูเนี่ยแหละน้ำพุ จริงๆน้ำพุตาย แต่เราไม่มอง ไปมองแต่มุมเท่ๆ มีรุ่นพี่ช่างกล เอาเฮโรอีนมา เราตามหาเพราะน้ำพุใช้เฮโรอีน ตอนนั้นดมกาวด้วย พอเจอเฮโรอีน เรารุ่นใหญ่ต้องเฮโรอีนเท่

ด้านคุณแม่สงสัยแต่ยังไม่ชัด จนโจ้มาบอกเอง ความรู้สึกตอนนั้นอธิบายไม่ได้ว่าเจ็บปวดทรมานจิตใจแค่ไหน เราทุกข์ได้ร้องไห้ได้แต่เราไม่สามารถด่าลูกได้ เรากลัวเขาจะออกทางไปจะเกิดความทุกข์ ได้แต่ร้องไห้กอดลูกว่าบอกแม่นะเป็นยังไง บอกความจริงแม่รับได้หมดเลยลูก มาหาทางออกกัน รักษาต่อเนื่องโจ้ก็ไม่หายจนโจ้หนีออกจากบ้าน

โจ้ เล่าว่า ตอนนั้นอยากแข่งรถไปแอบออกรถ แม่ก็เป็นห่วง เลยหนีออกจากบ้าน ไปอยู่ก๊วนสูบกัญชาทั้งวัน ศุกร์-เสาร์ก็แว้นรถตรงสามเหลี่ยมดินแดง
ตอนหลังบาดเจ็บจากช่างกลตีกัน เริ่มฉีดเฮโรอีน

แม่ เผยหลังโจ้หนีไป แม่ไม่มีความสุขแม้สักวันเดียว แม่ตามหาโจ้ทุกซอกมุม บางทีเหมือนในหนังละคร แม่ไปถึงโจ้ก็ออกหลังบ้าน ตามไปเขาก็ไปเร็วกว่าเรา
ไปดักตรงที่โจ้แข่งรถ ถ้าไม่ไปยืนขวางมันไม่กลับบ้านแน่ ส่วนลึกแม่รู้โจ้รักแม่ไม่ให้แม่ตายหรอก ยืนขวางรถชนกันรถล้มหมด

โจ้ บอกว่า เป็นครั้งแรกที่แม่พาเราเข้าบ้านได้ เพื่อนๆคุยกันอยากเลิก คุยปัญหาไปคุยปัญหามา เพื่อนดึงปืนยิงหัวตัวเองกระจายต่อหน้า รู้สึกชีวิตโคตรแย่ เพื่อนบางคนฉีดๆอยู่ก็น็อกตายต่อหน้า เคยเจอศพตายคามือ ผมดึงเข็มมาฉีดตัวเอง ใครตายก็ค้นมีผงไหม รู้สึกโคตรแย่ โคตรทำอะไรทุเรศเยอะมาก
เริ่มอยากเข้าบ้าน ตราบใดยังอยู่ที่เดิม 99.99 % ไม่มีทางเลิก ถึงต้องเข้าบ้าน

แม่ กล่าวว่า แม่มีแต่กำลังใจไม่เคยด่าลูก ศึกษาจากคนที่ติดเลิกหรือไม่อยู่ที่ตัวโจ้ อย่าให้เขาเครียด แม่รักษาตลอด คนในครอบครัว พี่สาวโจ้แอนตี้มาก แม่จะบอกลูกเงินทองหาใหม่ได้ แต่น้องร่วมช่องคลอดเดียวกันมีแค่โจ้

โจ้ บอกว่า ตัวเดียวบนโลกนี้ที่น่ากลัวที่สุดคือเฮโรอีน ทุกครั้งที่ผมนอนฝันว่าสูบเฮโรอีน ตื่นมาผมร้องไห้เลย ไม่อยากกลับไปเฮโรอีนอีกเพราะเป็นยาเสพติดที่ทรมานที่สุดในโลกแล้ว เหมือนปวดฟันแต่เป็นทั้งตัวแล้วมันวิ่งได้ วิ่งไปที่ข้อ ทรมานไปหมด คนติดเกินปีลึกๆอยากเลิก เรามีมันเราไม่ต้องเจ็บ เราไม่มีมันเราเจ็บโคตรทรมาน

แม่ เผยการรักษาลูกชาย ไปมาหมดที่ไหนบอกดี ที่แพงที่สุดก็พาไป แม่ไม่เข้าใจว่าอยู่ที่ตัวตนโต้ถ้าจะหยุดก็คือหยุดได้ เรากลัวลูกทรมาน กลับมาเขาก็เล่นอีก เลิกยาก

เขาเอาเรื่องเวรกรรมมาบอกชาติที่แล้วคงไปขายยาให้เด็กเสพ ลูก 3 คนติดยาหมด น้องชายอีกคนติดอยู่ในบ้านเดียวกัน แม่ต้องดูแลหมด แม่ไหว้พระตลอดลูกสำนึกบาปในขาตินี้แล้วขอให้ผ่านไปให้ได้ให้ลูกชายหลุดพ้นตรงนี้

โจ้ ยอมรับแม่ฉลาดมาก จะให้เสพแต่บอกว่าให้เป็นเข็มสุดท้ายแล้วไปเลิก ถ้ำกระบอก ทุกที่ไปมาหมด ไม่ง่ายจะผ่านเฮโรอีนมาได้ มีที่แม่ล่ามโซ่อยู่กับผม ผมไม่เคยใช้ความรุนแรง แต่มีที่ความเจ็บปวดทรมาน ก็กระโดดฟาดข้างฝา อยากสลบไม่อยากตื่นอยู่กับความทรมาน

ไม่อยากเป็นภาระแม่คิดฆ่าตัวตาย แม่กับโจ้มีปาฏิหาริย์กันเยอะ เขาโดดบ้าน กินยา แม่ช่วยจนรอดมาหมด ซื้อยาให้ลูกเสพไม่รู้รอดตำรวจมาได้ยังไง แม่เอาติดตัวไว้ตลอด จากเสพวันละ 4-5 ครั้ง เลื่อนเวลาให้ได้มากที่สุด เป็นวัน จะดูอาการถ้าลงแดงจะเอามาให้ ทำอยู่ปีสองปี

ลูกไม่หยุดเสพยา แม่เสพด้วย โจ้ เผยว่า วิธีโหดสุดของแม่ เวลาเราฉีดเขาจะบอกมึงมีความสุขแต่กูทุกข์ หนักกว่านั้น ผมฉีด หันไปแม่นั่งสูบเฮโรอีน ติดด้วยกัน เลิกด้วยกัน
แม่ บอกว่า หาวิธีทุกอย่างให้เลิก ลูกจะสุขสุดยอดแบบนี้ต่อไป แม่จะเจ็บปวดทรมานแบบนี้ต่อไป

นาทีคิดฆ่าแม่แล้วตายตาม โจ้ เล่าว่า หูแว่วตลอดว่าแม่บอกตำรวจมาจับโจ้ไปทีไม่อยากทนแล้ว รู้สึกแม่ไม่รักเรา ด้วยความเป็นเด็กคิดว่าทำด้วยความรัก เราฆ่าแม่ทิ้งแล้วตายตามดีกว่า พอเสพยาแล้วเห็นเงาโทรบอกตำรวจมาจับ แต่เห็นโทรศัพท์ว่างเปล่า ถ้าแม่เดินมาหยิบน้ำในตู้เย็นเราฆ่าแม่ไปแล้วหรือเปล่า จุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ที่เราต้องคิดเยอะแล้ว

แม้มีจุดเปลี่ยนใหญ่ก็ไม่ใช่ง่ายๆเพราะต้องผ่านเวลา เรื่องแม่ติดค้างเราทุกวินาที เขารักษาเราด้วยความรัก ไม่เคยใช้ความรุนแรง ตลอด4ปีระหว่างเลิก แม่ยืดหยุ่นให้ตลอด แม่มานั่งสูบกับเรา ติดด้วยกัน อันนี้ก็เป็นจุดใหญ่ หรือเขาเอาเฮโรอีนไว้ที่ตัวเต็มไปหมดถ้าถูกจับ สิ่งเหล่านี้ยิ่งใหญ่มาก บางทีผมโดนจับเช้าตกเย็นประกันวนอยู่แบบนี้ ผู้หญิงอดทนในโลกนี้ 3 คน แม่ผมติดหนึ่งในสามแน่นอน หมายถึงคนที่มีลูกติดยา

แม่ เผยด้วยว่า การรักษาโจ้ยาวมาก หาทางออกหลายวิธี ใช้ความอดทนเหลือล้ำ เล่าไม่หมด สามีก็ไม่สนใจ เฝ้าแต่กับลูก ความรัก ไม่มีอะไรเหนือฟ้า แม้พ่อแม่เรายังไม่รักเท่าลูกเลย ต้องทำให้ลูกเลิกยาเป็นสิบปีก็ต้องทำให้ได้ ต่อสู้กันมาตลอดจนมีวันนี้

โจ้ เผยด้วยว่า ถ้าเดินอยู่วงจรนี้มีคำตอบรออยู่ อาจติดคุก ตาย เสียอวัยวะ เกินครึ่งเสียอนาคตจากการเรียนหนังสือ เริ่มแรกที่ไปเป็นวิทยากร ขอสักคนที่เลิกได้เพราะเราถือเป็นเป้าหมาย

ถ้าไม่มีแม่ก็ไม่มีทุกวันนี้ ยิ่งใหญ่ความรักที่เสียสละปนด้วยเมตตา อภัยที่แท้จริง แม่อภัยผมเป็นหมื่นๆครั้งแสนครั้ง ขณะที่เราเกเรสร้างปัญหา แต่นี่แหละคือความรัก

ขอบคุณที่มา หนุ่มคงกระพัน official

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่เสพเพื่อลูก โจ้ ดาราเด็กสุดดัง ชีวิตพลิกตกนรก เพื่อนตายต่อหน้าหลายศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง