ทะเลาะอะไรกับพี่หนุ่ม! พระมหาไพรวัลย์ บอกโยมพุทธคนปั้นอาตมา

6 ก.ย. 2564 - 07:29 น.

เคลียร์ชัดๆกลางไลฟ์พระมหาสมปองถามทะเลาะอะไรกับพี่หนุ่ม กรรชัย โทรกลับมากลางไลฟ์สดสะเทือนโซเชียล พระมหาสมปองช่วยเคลียร์ พระมหาไพรวัลย์ยืนยัน โยมพุทธคนปั้นอาตมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไลฟ์เขย่าโซเชียล 2 แสนกว่าของ2พส. เมื่อวันที่ 3 ก.ย.64 ที่ผ่านมา 2 พระมหาดัง พระมหาไพรวัลย์ และ พระมหาสมปอง สร้างสถิติในโลกโซเชียล เป็นไลฟ์ที่ผู้ชมถล่มทลาย ยอดไลก์ถล่มทลาย คอมเมนต์ถล่มทลาย โดยเฉพาะจากแบรนด์และสื่อต่างๆ พร้อมใจกันมาคอมเมนต์สร้างสีสันการเผยแพร่ธรรมะรูปโฉมใหม่ ธรรมะสร้างสีสัน ทันสมัยถูกใจวัยรุ่น

โดยขณะไลฟ์สดตอนหนึ่ง พระมหาสมปอง พระนักธรรมที่สร้างเสียงหัวเราะให้ผู้ฟังธรรม ถึงกับถาม พระมหาไพรวัลย์ขึ้นมาว่า ทะเลาะอะไรกับพี่หนุ่ม กรรชัย เป็นเรื่องที่อยากรู้ เตรียมมาถาม เชื่อว่าคนสนใจ ทะเลาะอะไรกัน

พระรุ่นน้องถึงกับหัวเราะ กล่าวว่า ไม่ได้ทะเลาะกันพระอาจารย์รักกันมาก กับโยมพี่หนุ่ม กรรชัย โดย พระมหาสมปอง ขอเล่าเองว่า เขามีเรื่องงอนกัน บันทึกเทปโหนกระแสดั้งเดิม มีหลวงพี่น้ำฝนด้วย มาออกเรื่องกระเป๋าอะไรนี่แหละ

พี่หนุ่มบอกพระอาจารย์รายการบันทึกเทปไว้ อย่าไปไหนนะ เป็นรายการบันทึกไว้ ยังไงออกรายการผมก่อน ส่วนจะไปไหนแล้วแต่ขอให้ออกรายการผมก่อน

พระมหาสมปองถามพระมหาไพรวัลย์ รับปากเขาว่ายังไง พระมหารุ่นน้อง กล่าวว่า ได้ เดี๋ยวอาตมากลับวัด ไปสอนหนังสือ สุดท้ายไปออกต่างคนต่างคิด (พุทธ พุทธอภิวรรณ – จิตดี)

พระรุ่นพี่ถามอีกว่า นึกยังไงไปออก รับปากพี่หนุ่มเขาแล้ว พระมหาไพรวัลย์ ขอชี้แจงติดตลกว่า รักพี่หนุ่มมาก แต่รักโยมพุทธมากกว่า พี่หนุ่มคุณพุทธเขาปั้นอาตมามา เขาอุตส่าห์อวย สร้างพระมหาไพรวัลย์มา พูดตรงๆ ถ้าไม่มีโยมพี่พุทธวันนั้น ก็ไม่มีอาตมา

ก่อนพระมหาสมปองวิดีโอคอลไปหาหนุ่ม กรรชัย แต่ไม่รับสาย พระมหาสมปองกล่าวอีกว่า วันนี้จะพูดแซวอะไรบวกๆทั้งนั้น หมายถึงเอาพี่หนุ่มไปบวกกับพระมหาไพรวัลย์ บวกกับคนนั้นคนนี้ พระมหาสมปองกล่าวติดตลก

ก่อนที่ หนุ่ม กรรชัย จะวิดีโอคอลกลับมากลางไลฟ์สดของ 2 พระมหาชื่อดัง ถามคำแรกยังไม่จำวัดอีกเหรอครับ ก่อน หนุ่ม กรรชัย กล่าวนมัสการพระอาจารย์ไพรวัลย์ พระมหาสมปองแซวอีก วันนั้นเรียกไพรวัลย์อย่างเดียวเลยนะ พระมหาไพรวัลย์ รีบบอกว่า พระอาจารย์สร้างความขัดแย้ง เคลมโหนกระแสแต่เช้ายังไม่พอใจอีก


พระมหาสมปอง ถามหนุ่ม กรรชัย ว่า อาตมาเคยโทรไปเพื่อให้เคลียร์กันตอนนั้น ปั้นปึ่งกันอยู่ ตอนนั้นงอนกันยังไง รู้สึกยังไงเขาจะกลับวัดมาสอนหนังสือแล้วเขาก็ไปรายการอื่นก่อน หนุ่ม รีบอธิบาย ไม่ได้ปั้นปึ่งเลยครับ

หนุ่ม กรรชัย ยังบอกกับพระมหาไพรวัลย์ว่า วันนี้มีพระรูปหนึ่งมาถามว่า ใครน่ารักกว่ากัน ใครดีกว่ากัน เป็นพระถามได้เหรอ พระมหาไพรวัลย์ บอกเลยว่า ไม่เหมาะสมเป็นพระถามแบบนั้น ไปขิงคนอื่น

พระมหาสมปองถามว่าแล้วพี่หนุ่มตอบว่าใคร กรรชัย บอกทันที ก็ พระมหาไพรวัลย์ สิครับ พระมหาสมปอง บอกด้วย แต่ตอนนั้นอาตมาเป็นคนวิดีโอคอลในโบสถ์เคลียร์ให้เลยนะ

พระมหาไพรวัลย์ หันไปพูดติดตลกกับพระมหารุ่นพี่ว่า ตอนนี้ผมไม่มีปัญหากับพี่หนุ่มแล้ว ผมมีปัญหากับพระอาจารย์ ยังไม่แล้วอีก พระมหาสมปองบอกว่า แล้วก็ได้ พร้อมถามหนุ่ม กรรชัย ว่า ให้เลือกพระมหาสมปองกับหลวงน้องไพรวัลย์ เชียร์ใครเลือกใคร หนุ่ม กรรชัย ตอบทันทีเลือกพระมหาไพรวัลย์

พระมหาสมปอง ถึงกับบอกกับพระมหาไพรวัลย์ว่า พี่เข้าใจสภาพ คำว่าตกต่ำ เวลาคนไม่เอา ตอนนี้รักกันแล้วเนาะ ก่อนจะถามอีกจริงใจไหมที่บอกพระมหาไพรวัลย์น่ารัก

หนุ่ม กรรชัย ตอบชัด จริงๆ ผมไม่ได้มีอะไรติดใจกับพระอาจารย์ไพรวัลย์ งานนี้ พระมหาสมปอง แซวเลียนแบบ หนุ่ม กรรชัย ที่ชอบอุทานว่า อุ้ยๆๆ ก่อน หนุ่ม กรรชัย บอกว่า รักและเคารพทั้งสองท่านเลย

หนุ่ม กรรชัย ถามพระอาจารย์บ้าง รู้สึกยังไงคนมองว่าเป็นพระแล้วออกทีวีดูเหมือนเป็นพระไม่เคร่ง พระมหาไพรวัลย์ กล่าวว่า เรามองว่าการเผยแผ่ธรรม ถ้าไม่ให้ไปพูดทางทีวีแล้วให้ไปพูดที่ไหน คนดูทีวีไม่ให้ออกทีวี ไปออกที่อื่น ไปคุยบนศาลาแล้วใครจะฟัง เทศน์วันพระมีแม่ชีอยู่ 2 คน

ก่อน หนุ่ม กรรชัย จะกล่าวด้วยว่า จะนิมนต์ทั้ง 2 ท่านไปทำรายการด้วยกัน ถือว่าเผยแพร่ธรรมะ พระมหาไพรวัลย์ ตอบว่า ได้เลย ยินดีอยู่แล้ว
พระมหาสมปอง ยังทิ้งท้ายติดตลกอีกว่า ระวังนะที่อื่นเขาฉก อาตมาเตือนที่รับปากไว้ก็ยังไป เรียกเสียงฮาปิดท้าย

ขอบคุณที่มา พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทะเลาะอะไรกับพี่หนุ่ม! พระมหาไพรวัลย์ บอกโยมพุทธคนปั้นอาตมา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง