อ๋อม ดัน สูตรวัคซีนไขว้ เป็นวาระแห่งชาติ แนะถ่ายทอดสด ฉีดให้กับคณะผู้นำก่อน

9 ก.ย. 2564 - 12:52 น.

อ๋อม ดัน สูตรวัคซีนไขว้ เป็นวาระแห่งชาติ แนะถ่ายทอดสด ฉีดให้กับคณะผู้นำก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อ๋อม ดัน สูตรวัคซีนไขว้ / จากที่ ครม.อนุมัติงบประมาณ 4,254 ล้านบาท สำหรับจัดซื้อวัคซีนซิโนแวค จำนวน 12 ล้านโดส เพื่อรองรับการฉีดวัคซีนสูตรผสม Sinovac ต่อด้วย AstraZeneca

อ๋อม ดัน สูตรวัคซีนไขว้

ซึ่งเฟซบุ๊ก “ไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย Safe Bangkok” ได้เผยแพร่ข้อความว่า ไทยร่วมใจปรับการฉีดวัคซีนที่จะฉีดในวันที่ 14-15 ก.ย. 2564 ตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข ให้กับประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ควบคุมเข้มงวดสูงสุด จากเดิมที่แนะนำให้ฉีด AstraZeneca เข็มที่ 1 ตามด้วย Sinovac เข็ม 2 เปลี่ยนมาเป็น Sinovac เข็ม 1 ต่อด้วย AstraZeneca เข็ม 2 แทน เพื่อลดเวลาให้เร็วขึ้นจาก 12 สัปดาห์ เป็น 3 สัปดาห์ และเป็นการกระตุ้นภูมิคุ้มกันได้เร็วขึ้น

อ๋อม ดัน สูตรวัคซีนไขว้

ล่าสุด (9 ก.ย. 64) นักแสดงชื่อดัง อ๋อม สกาวใจ ได้โพสต์คลิปวิดีโอลงในไอจี @oomsakaojai พร้อมกับข้อความว่า “คลิปนี้แม่มาหน้าสดเลย!!! คำว่าคณะของท่านรวมถึงครอบครัวของคณะท่านๆ ด้วยนะคะ ส่วนmRNAไว้ให้ประชาชนที่เดือดร้อนค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะสู้ค่ะ✌🏻✌🏻”

อ๋อม ดัน สูตรวัคซีนไขว้

ในคลิปได้พูดว่า “ไหนๆ เนี่ย เราก็อยากฉีกจะไขว้ หรือฉีดตัวที่เราสั่งเข้ามาให้ได้เนี่ย เราก็จัดให้เป็นวาระแห่งชาติไปเลยไหมค่ะ เพราะว่าเราจะเป็นประเทศแรกๆ ของโลกเลยนะ ที่ทำแบบนี้ งั้นเราเริ่มจากคณะของท่านผู้นำก่อน ถ่ายทอดสดฉีดไขว้ให้ทุกๆ ท่านในคณะไปเลยค่ะ ย้ำนะคะว่าทุกๆ ท่านในคณะไปเลย เพราะว่าของดีก็อยากให้ท่านได้ก่อน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการมุ่งมั่นในการทำงานของพวกท่านค่ะ เลยอยากจะตอบแทนพวกท่านบ้าง สู้ๆนะคะ ซิโนแวค + แอสตร้า เยี่ยม เยี่ยมเลยค่า สู้ๆค่ะ”

อ๋อม ดัน สูตรวัคซีนไขว้

หลังจากที่โพสต์มีคนเข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากอาทิ “พวกมันไม่ฉีด​ แต่พวกมันและพรรคพวก​เสียสละตัวเองเอาของบริจาค ​แต่ให้ประชาชนได้ฉีดเงินภาษี​ พวกมันเป็นคนดีจันไ-ชาติชั่วแบบไม่เคยพบเคยเห็นเลยนะเนี่ย​ เรื่องสูตรผสมมันก็ดังเป็นที่ 1 ของโลก” , “คุยกับคนที่มาเลเซีย เค้ายังงงฉีดผสมได้เหรอ และบอกย้ำมาว่าที่มาเลยกเลิก sv แล้วค่ะ” , “จริงค่ะ ก็ฉีดให้ประชาชนดูไปเลยสิคะ” หรือ “สูตรนี้ดีมาก แต่ไม่มีรมตคนไหนฉีดเลยค่า น่าแปลกไหมคะ😂”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อ๋อม ดัน สูตรวัคซีนไขว้ เป็นวาระแห่งชาติ แนะถ่ายทอดสด ฉีดให้กับคณะผู้นำก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง