พี่ชายแบมแบม ไลฟ์เดือดเสียความรู้สึก มดดำ ทำไม่รู้จักกี่ครั้ง แม่เสียน้ำตา

13 ก.ย. 2564 - 07:21 น.

ทะลุล้าน #แบนมดดํา ลั่นผู้นำทางความคิดต้องมีมารยาท พี่ชายแบมแบม ไลฟ์เดือด เสียความรู้สึก มดดำ ทำแบบนี้ไม่รู้จักกี่ครั้ง แม่เสียน้ำตาอีกยก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พุ่งอันดับหนึ่งทวิตเตอร์ต่อเนื่อง กลายเป็นกระแสดราม่าข้ามวันข้ามคืน พิธีกรชื่อดัง “มดดำ คชาภา” หลังพูดในรายการหนึ่ง ถึงกระแสความฮอตสุดปังของ ลิซ่า ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า แบล็กพิงก์ (BLACKPINK) เด็กสาวไทยเกิร์ลกรุ๊ปดังเกาหลีที่ความฮอตกระหึ่มโลกอยู่ตอนนี้ แต่ช่วงหนึ่งได้มีการพาดพิงไปถึง นิชคุณ หรเวชกุล และ แบมแบม กันต์พิมุกต์ ภูวกุล ทำเอาแฮชแท็ก #แบนมดดำ พุ่งติดอันดับหนึ่งทวิตเตอร์และโซเชียลของไทย ซึ่งมดดำเองได้ออกมาขอโทษถึงทั้งสองศิลปินหนุ่มไปแล้วนั้น

กระทั่ง “แบมแบม” ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว พร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า “ไม่เป็นไรครับ บางทีหลายๆ คน อาจจะไม่รับรู้ถึงความพยายามของผม แต่มีทุกคนคอยรับรู้และเข้าใจผมก็มีความสุขแล้วครับ”

ล่าสุดด้านพี่ชายของแบมแบม คือ แบงค์ ชินดนัย ก็ได้มีการไลฟ์สดว่า จากที่ได้พูดคุยกับแบมแบม ก็โอเค ไม่ได้รู้สึกอะไร จริงๆ คุณเองก็คือผู้นำทางด้านความคิดเห็นของใครหลายๆ คน ไม่อยากให้มาแสดงความคิดเห็นในแบบเชิงลบ ก็เข้าใจในเรื่องของสิทธิ์ ไม่ได้ห้ามให้พูดแบบนี้แบบนั้น แต่มันก็ทำให้เสียความรู้สึกกับหลายๆ ฝ่ายมากกว่า

“เห็นมีการกล่าวพาดพิงถึงน้องชายผมด้วย และคนอื่นๆ ที่เขาทำงานอยู่ที่นู่น ทุกคนเหนื่อยเหมือนกันหมด คือตอนนี้ทางเราอยู่ในสถานะที่เข้าใจว่าเราทุกคนสามารถแสดงความคิดเห็นได้ในทั้งที่ชอบและไม่ชอบ แต่เสียดายที่นำมาเปรียบเทียบกันเฉยๆ ทำให้หลายๆ คนเขาคิดมากตามๆ กันไป”

พี่ชายแบมแบม ยังบอกด้วยว่า คุณแม่ที่อาจจะเสียใจเยอะ และเมื่อคืนเสียน้ำตาไปหนึ่งยก แต่เชื่อว่าหลายๆ คนเห็นความเต็มที่ของแบมแบม ซึ่งน้องเหนื่อยมาก เพราะฉะนั้นพอมันเกิดการเปรียบเทียบแน่นอนว่ามันเสียความรู้สึกเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว


จริงๆไม่ได้โมโหว่าออกมาพูดเรื่องแบมแบม นิชคุณ หรือ ลิซ่า ไม่ดี ที่โมโหงงคือคุณเป็นพิธีกรที่ คุณพูดไม่ดีกับคนอื่นไปเรื่อยๆ เลย ยังเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นไม่รู้จักกี่ครั้งแล้ว แล้วคุณก็ยังจะพูดถึงคนโน้นคนนี้คนนั้น

รู้ว่ามันเป็นพื้นที่ของคุณ คุณแสดงความคิดเห็นแบบตรงไปตรงมาได้ แต่บางทีคุณต้องแยกด้วยระหว่างความรู้สึกส่วนตัว กับสิ่งที่พูดในที่สาธารณะ

ไม่ได้เคยห้ามเลย ไม่ได้มีความคิดแบบนี้ หรือห้ามอย่างนั้นอย่างนี้ แต่อย่างที่บอกเป็นผู้นำความคิดเห็น ต้องแสดงความคิดเห็นอย่างมีหลักการ หรือมีมารยาทนิดหนึ่งด้วย มันน่าเสียดายที่คุณทำแบบนี้กับคนอื่นไปเรื่อยๆ ไม่คิดเลยว่าวันหนึ่งมันจะย้อนมาถึงตัวเอง

อย่างไรก็ตามหลังจาก พี่ชายแบมแบม ไลฟ์สดไป จากนั้นช่วงกลางดึก มดดำ คชาภา ก็ได้ออกมาไลฟ์ขอโทษทั้ง แบมแบม , นิชคุณ และครอบครัวของทั้งคู่ โดยเฉพาะคุณแม่ ลั่นสำนึกผิดแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่โลกโซเชียลมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงมดดำจนตอนนี้ แฮชแท็ก #แบนมดดำ ยังพุ่งอย่างต่อเนื่องจนทะลุกว่า 1 ล้านทวีตแล้ว

#แบนมดดำ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พี่ชายแบมแบม ไลฟ์เดือดเสียความรู้สึก มดดำ ทำไม่รู้จักกี่ครั้ง แม่เสียน้ำตา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง