มดดำ ขอโทษจากใจ นิชคุณ-แบมแบม-คุณแม่ ลั่นผิดอีกขอพิจารณาตัวเอง

14 ก.ย. 2564 - 09:30 น.

หมดยุคปากเสียทัวร์ลงได้เห็นข้อบกพร่องของตัวเอง มดดำ ขอโทษรอบ3จากใจ นิชคุณ-แบมแบม บทเรียนนี้แพงมาก ลั่นทำผิดอีกขอพิจารณาตัวเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปรากฏการณ์ #แบนมดดำ ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ต่อเนื่อง 3 วันซ้อน หลังจากพิธีกรดัง มดดำ คชาภา พูดในรายการแฉ ทางช่อง GMM 25 ลักษณะเปรียบเทียบ นิชคุณ และ แบมแบม กับ ลิซ่า BLACKPINK ว่า “แน่นอนนี่คือปรากฎการณ์อย่างหนึ่งที่เกิดขึ้นในประเทศไทย และถือว่าเป็นความภาคภูมิใจของคนไทย เราไม่เห็นซูเปอร์สตาร์ที่ไปไกลขนาดนี้ จริงๆ ตอนนั้นเรามีนิชคุณแต่ก็ยังไม่ได้ขนาดนี้ เรามีแบมแบมก็ยังไม่ได้ขนาดนี้ อันนี้คือแบบระดับโลก คำว่าระดับโลกจริงๆ มันเกิดขึ้นกับประเทศไทยเราแล้วจริงๆ นะ” จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

โดยมดดำ โพสต์ขอโทษไปครั้งแรก ก่อนไลฟ์ขอโทษอีกครั้ง กระทั่งเวลา 21.30 น. วันที่ 13 ก.ย.64 มดดำ ออกมาขอโทษอย่างเป็นทางการครั้งที่3 กับ แบมแบม ครอบครัวของแบมแบม นิชคุณ และครอบครัวของนิชคุณ ตลอดจนแฟนคลับของทั้งสองศิลปิน ผ่าน รายการแฉ โดย มดดำ บอกว่าช่วงระยะเวลาที่เกิดเรื่องวันเสาร์-อาทิตย์ ได้ทบทวนตัวเองมาตลอด เป็นสองวันที่เหมือนร้อยวัน ต่อจากนี้จะปรับปรุงตัว และให้การกระทำเป็นบทพิสูจน์ต่อจากนี้ พร้อมปรับเปลี่ยนเป็นคนใหม่

เรื่องราวเกิดจากมดดำได้นำเสนอข่าวของน้องลิซ่า มีการไปพาดพิงถึง น้องนิชคุณ และ น้องแบมแบม ทำให้หลายคนเสียความรู้สึก หลายครั้งพูดออกไปไม่คิด สองสามวันที่ผ่านมาคิดทบทวน มดดำรู้สึกจริงๆ รู้สึกผิด รู้สึกเสียใจมากๆ กับคำพูดที่ตัวเองพูดออกไปไม่ได้คิด

จากไม่เคยสนใจเรื่องทัวร์ลง มดดำ บอกว่า เมื่อก่อนบอกคนอื่นอย่าไปอ่านคอมเมนต์แต่เจอกับตัว แล้วทำไม่ได้หรอก มดดำไม่ได้นิ่งนอนใจ ที่เมื่อวานได้ตัดสินใจไลฟ์เพราะเห็นคุณแม่ของน้องแบมแบม จริงๆ ต้องเป็นวันนี้ใช้พื้นที่ในการขอโทษ แต่เมื่อคืนไม่ไหวจริงๆ ขอโทษน้องนิชคุณ ขอโทษน้องแบมแบม พร้อมทั้งบอกว่าได้พยายามติดต่อขอโทษนิชคุณและแบมแบม ยืนยันขอโทษน้องด้วยสัตย์จริงว่าขอโทษจากหัวใจ

ยืนยันไม่เคยอันฟอลโลว์แบมแบม เหตุการณ์ครั้งนี้สอนให้รู้อะไรหลายๆ อย่าง เป็นบทเรียนที่ทำให้รู้ตลอดระยะเวลาที่ทำพิธีกรมาหลายปี ทำให้เราทบทวนอะไรเยอะมาก ขอโทษน้อง ขอโทษแฟนคลับ มดดำขอรับผิดและขอโทษจากหัวใจ ครั้งนี้ได้ทบทวนเยอะมาก มดดำไม่ควรไปเปรียบเทียบกับใครทั้งนั้น


น้องคือความภาคภูมิใจจริงๆ แต่สิ่งที่พี่ทำ ไม่เคยคิดจะไปดูถูกความสามารถความตั้งใจของน้อง อีกครั้งขอโทษแฟนคลับ ปากไว พูดไม่ระวัง พูดไม่คิดก่อน จนทำให้แฟนคลับไม่พอใจ ใครเขาก็รักเขาดูแลกันมา

เมื่อวานสิ่งที่ทำให้ตัดสินใจไลฟ์เพราะครอบครัวของน้องทั้งสองคน ได้มีโอกาสอ่านเรื่องราวการต่อสู้ของคุณแม่กว่าลูกจะประสบความสำเร็จ ตัวเองยิ่งรู้สึกผิดมากๆ ที่ทำให้คุณแม่ต้องเสียน้ำตา

รู้สึกผิดหวังตัวเองมาก แม่มีสิทธิ์โกรธ คุณแม่มดดำขอโทษคุณแม่ ขอโทษจากใจกับครอบครัวของน้องแบมแบม ขอโทษจากใจของครอบครัวน้องนิชคุณ”

“สิ่งสำคัญที่วันนี้ตัวเองได้เรียนรู้ บทเรียนนี้แพงมาก รู้แล้วว่ากับการให้เกียรติคนอื่น เคารพคนอื่น ไม่ว่าจะสนิทหรือยังไง มดดำควรจะทำยังไง วันนี้รู้แล้วครับ ว่าทุกคำพูดล้วนมีผลกระทบจากสิ่งที่เราพูดออกไปแทบทั้งนั้น”

“น้องแบมแบม พี่ดีใจมากๆ ที่น้องรับคำขอโทษจากพี่ พี่ดีใจจริงๆ สิ่งที่น้องพูด ไม่แปลกเลยที่คนทั้งโลกจะรักน้อง เด็กคนนี้เหมาะที่จะเป็นซูเปอร์สตาร์จริงๆ ขอบคุณแฟนคลับของน้องทั้งสองทำให้ได้เห็นข้อบกพร่องของตัวเอง มดดำไม่เคยเห็นข้อบกพร่องตัวเอง

ทัวร์ลงครั้งนี้ได้เห็นข้อบกพร่องของตัวเอง หมดยุคปากเสีย ถามอะไรไม่ให้เเกียรติคนอื่น เข้าใจกับโลกใหม่ที่มันจะเกิดขึ้น ตราบใดที่จะเป็นพิธีกรก็ต้องปรับปรุงตัวให้ดี

ทั้งหมดที่ตัวเองไตร่ตรอง ได้บทเรียนสองวันยิ่งกว่าร้อยวัน ขอบคุณที่ทำให้ได้บทเรียนนี้ ให้การกระทำเป็นบทพิสูจน์ต่อไปครับ จะพยายามปรับปรุงตัวไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดอีก หากยังผิดพลาดแบบเดิมอีกก็ต้องพิจารณาตัวเอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มดดำ ขอโทษจากใจ นิชคุณ-แบมแบม-คุณแม่ ลั่นผิดอีกขอพิจารณาตัวเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง