ณวัฒน์ ตอบกลับแล้ว! หลัง ต๋อย ไตรภพ บ่นคิดถึงกลางรายการ ลั่นผูกพัน 17 ปี ไม่มีแตกคอ ก่อนเกลี้ยกล่อมลงสนามการเมือง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นในรายการครัวคุณต๋อย เมื่อวันที่ 14 ก.ย.64 ที่ผ่านมา หลัง ต๋อย ไตรภพ กล่าวเปิดรายการ ปรากฏว่าแอบมีบ่นคิดถึง ณวัฒน์ อิสรไกรศีล อดีตพิธีกรร่วม โดยบอกว่า “ทะเลาะกันประจำ เมื่อก่อนอยู่ 4 คน จำกันได้ไหม ทะเลาะกันไปทะเลาะกันมาเหลือ 3 คน คิดถึงนะ วันหลังชวนมาเป็นแขกรับเชิญเอาไหม” ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

ล่าสุดวันที่ 15 ก.ย.64 ณวัฒน์ อิสรไกรศีล เปิดใจกับทาง “ข่าวสดบันเทิงออนไลน์” ถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมคำตอบว่ายินดีไปร่วมรายการตามคำเชิญของทั้ง 3 พิธีกรไหม ก่อนเผยใจหายเพราะผูกพันมานาน และทิ้งท้ายด้วยการฝากคำถามสำคัญไปถึง ต๋อย ไตรภพ พี่ชายที่รักอีกด้วย

มีโอกาสได้เห็น 3 พิธีกร รายการครัวคุณต๋อย พูดถึงไหม? “ไม่ได้ดูในเทปอ่ะครับ แต่ว่ามีคนส่งคลิปมาให้ คิดถึงนะครับ แล้วก็ขอบคุณทั้ง 3 คนก็ยังคิดถึงอยู่จริงๆ เพราะว่าก็มีไลน์มาหาอยากให้กลับไปยืนที่เดิมครับ”

ยินดีตอบรับคำเชิญไปร่วมรายการไหม?ใจจริงแล้วคิดว่าอยากจะหยุดไปเลย แต่ถ้าสมมติว่าทำให้ทั้ง 3 คนมีสีสันและมีความสุขได้ก็อาจจะแวะเวียนไปในกรณีพิเศษ เช่นเวลาที่เขาจะจัดงานเทศกาลครัวคุณต๋อย เคยคิดไว้ว่าจะไปร่วมงานในวันเปิดหรือไม่บางทีก็อาจจะไปที่สตูดิโอ ไปให้กำลังใจทีมงาน แล้วก็รวมถึงพี่ต๋อย โก๊ะ และเอ๊าะด้วย ซึ่งอาจจะเป็นไปได้บ้างบางโอกาสครับ ไม่ได้ถึงขนาดว่าเป็นไปไม่ได้เลย”

โก๊ะตี๋ขู่เอาไว้ว่าถ้าไม่มาจะเผาบ้าน? “โอ๊ย! มันมาถึงบ้านแล้วครั้งหนึ่ง ปิดประตูไม่อยากรับแต่มันก็พยายามเข้ามา ไม่เป็นไรครับเข้าใจ เราทุกคนต้องเรียกว่าโคตรรักกัน เนื่องจากเราสนิทกันไปหมดเลย แล้วก็พัวพันกันไปเยอะแยะมากมาย แมวที่ผมเลี้ยงอยู่โก๊ะตี๋ก็เอามาให้ ต้นไม้ผมเลี้ยงไม่ได้ผมก็เอาไปให้โก๊ะตี๋เลี้ยง คือชีวิตมันพัวพันกันไปหมด เลยยากต่อการที่จะแยก”

“เรายังพูดถึงกันอยู่เสมอๆ แล้วก็บอกว่าการที่เราไม่ได้ทำงานด้วยกันไม่ได้หมายความว่าเราจะเหินห่างกัน เราก็คงจะต้องสนิทกันแบบนี้แหละ แต่ว่าโอกาสในวันข้างหน้าเราอาจจะได้มาทำงานด้วยกันอีกหนึ่งรูปแบบก็ได้เพราะว่าปัจจุบันโซเชี่ยลมันค่อนข้างที่จะรวดเร็วและมีคอนเทนต์ที่แตกต่างกันเยอะ กำลังเชิญชวนกันว่ามีอะไรที่เราสามารถทำคอนเทนต์ที่นอกเหนือจากในทีวีแล้วเรามาร่วมงานกันได้”

ไม่ได้ทำรายการมานานแค่ไหนแล้ว? “โอ้โห! ตั้งแต่ป่วย ประมาณ 2 เดือนครึ่งที่ไม่ได้ทำ ต้องยอมรับว่าเวลาเปิดไปแล้วเจอมันก็รู้สึกใจหาย เราเคยยืนอยู่ตรงนั้น คือเราก็เป็นห่วงพวกเขา แล้วก็เป็นห่วงป้าๆ แฟนคลับ แต่เมื่อตัดสินใจไปแล้วมันก็ทำได้แค่ว่าเราต้องเดินหน้าต่อไป”

“สำหรับครัวคุณต๋อย พี่ต๋อยก็พูดแล้วว่าสถานที่ตรงนี้ไม่มีคนมาแทน อยากแวะมาวันไหนก็แวะมา มีอีเวนต์อะไรณวัฒน์มาช่วยได้ สัญญาแล้วว่าทุกๆ ครั้งที่เปิดงานเทศกาลครัวคุณต๋อย หรือครัวคุณต๋อยยกทัพ หรือนิทรรศการตามห้างสรรพสินค้า ผมจะไปขึ้นเวทีให้ในวันเปิดทุกครั้ง ถือเป็นการรียูเนียน มีความรู้สึกว่านี่แหละคือครัวคุณต๋อย”

“แต่สำหรับทีวีเนี่ยอาจจะไม่ได้ไปร่วมงานกัน แต่ผมมั่นใจว่าพวกเขาก็คงจะตามราวีผมไม่เลิก เพราะฉะนั้นก็อาจจะแอบแว่บๆ ไปให้ครั้งครึ่งครั้งเพื่อความสุขของพวกเขา แล้วก็เพื่อความสบายที่ผมจะได้ไม่ถูกรังควาน คิดว่าอีกประมาณสัก 2 อาทิตย์จะแวะไปดูเขาอัดรายการ แต่ผมก็กลัวเหลือเกินว่าเวลาไปดูแล้วจะถูกลาก”

“อย่างไรก็แล้วแต่คิดถึงทุกคน สถานที่ที่เคยอยู่มัน 8 ปีสำหรับครัวคุณต๋อยนะครับ แล้วมันก็กำเนิดมาจากความคิดของพวกเรา ตั้งแต่ทูไนท์โชว์ ทูเดย์โชว์ เอาอาหารมากิน เราทำงานอยู่ด้วยกัน 16-17 ปีที่เราอยู่ด้วยกัน 4 คน มันนานมากจนเรารู้สึกว่ามันเร็วมาก เราอยู่ตั้งแต่ช่องมากสีด้วยกันจนกลับมาช่องน้อยสี จนเปลี่ยนชื่อรายการจากทูไนท์เป็นทูเดย์ แล้วเราก็ก่อกำเนิดครัวคุณต๋อยเมื่อ 8 ปีที่แล้ว”

ยืนยันไม่แตกคอ? ไม่มีๆๆ คำว่าแตกคอจะไม่เกิดเด็ดขาด ผมไม่ใช่คนในวงการบันเทิงที่เล่นข่าว จริงก็คือจริง เอาจริงเอาจังกันหมด เพราะฉะนั้นไม่มีวันที่จะแตกคอ ไม่ว่าจะทำงานด้วยกัน หรือไม่ทำงานด้วยกัน หรือว่าได้ทำงานด้วยกันบ้างไม่ว่ารูปแบบใดก็ตาม เราจะรักและเคารพกันแบบนี้ตลอดไปทุกคน

“เพราะฉะนั้นขอบคุณทุกคนที่ยังคิดถึง ต้องตอบตรงๆ ยังคิดถึงทุกคน คิดถึงพี่ต๋อยมากเป็นห่วงพี่ต๋อย แล้วก็คิดถึงสองคนนั่นน้อยหน่อยเพราะยังหนุ่มยังแน่น แต่ก็จะคอยบอกพี่ต๋อยว่าดูแลสุขภาพด้วย แล้วพี่ต๋อยก็ต้องเตรียมอนาคตด้วยเพราะว่าพี่เป็นปูชนียบุคคล”

“ผมก็ยังคิดว่าเออ…ถ้าพี่ต๋อยจะถอยออกจากวงการบันเทิง เราจะลงกันรูปแบบไหน ยังแอบคิดเผื่อเขา กำลังแอบชวนเขาไปเล่นการเมือง มีคนอยากได้เขาเข้าพรรค เม้าธ์เลย! มีหัวหน้าพรรคใหญ่ติดต่อผมมาจะดึงผมไปอยู่ร่วมพรรค แต่พูดไปพูดมาผมเสนอตัวเลือกเป็นคุณไตรภพไปหลายครั้งแล้วครับ”

“แต่ปัญหาคือคุณไตรภพไม่ยอม ฝากกลับไปถามด้วยว่าถามจริงๆ คุณไตรภพอายุก็เยอะแล้ว จะลงการเมืองอยากเป็นผู้ว่ากทม.ไหม อยากเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไหม มีคนรออยู่นะครับ แล้วก็ถ้าคุณต๋อย-ไตรภพ มาเส้นทางนี้ คุณณวัฒน์จะพลีกาย พลีสมองทุกอย่าง ปั้นคุณไตรภพให้เป็นพณฯ ท่านไตรภพให้ได้”

“ขออย่างเดียวเปิดใจเถอะครับพี่ต๋อย เพราะพี่ต๋อยไม่ค่อยยอมเปิดใจ พี่ต๋อยบอกว่าเบื่อ…ขี้เกียจทะเลาะกับคน ขี้เกียจเล่นละคร ขี้เกียจเจอผู้คนมากหน้าหลายตา การเมืองทำแล้วมันเจ็บตัว แต่ผมมั่นใจว่าพี่ต๋อยมีต้นทุนที่สูงมาก เราต้องทำเหมือนผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียก็มาจากนักแสดง เพราะฉะนั้นพี่ต๋อยต้องเป็นพิธีกรคนแรกที่ก้าวไปถึงรัฐมนตรีครับ”

“อันนี้ฝากจริงจังนะครับ ฝากไปบอกด้วยเอาจริงนะ! เร็วๆ อีกหนึ่งปีเศษๆ เขาจะเลือกตั้ง ถ้าคุณประยุทธ์อยู่ครบก็อีก 1 ปีกับ 4 เดือนเพราะฉะนั้นวอร์มได้แล้วนะคุณไตรภพ คุณต้องคุยเรื่องรัฐธรรมนูญเยอะๆ รออยู่นะครับ เหมือนกับที่พี่ต๋อยรอผมไปครัวคุณต๋อย ผมก็รอพี่ต๋อยเปิดใจมาสู่พรรคการเมืองเถอะครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน