ตั๊ก ใจสลาย ระดับครูบอกร้องแบบนี้ไปทำอาชีพอื่น ย้อนวิกฤตไม่เหลืออะไร

24 ก.ย. 2564 - 14:20 น.

ดราม่าขนมเปี๊ยะจริงไหม! หัวใจแตกสลายแทน ตั๊ก ศิริพร เจอระดับครูคอมเมนต์ร้องแบบนี้ไปทำอาชีพอื่น เผยวิกฤตเคยเล่นงานจนไม่เหลืออะไรในพริบตา บทเรียนวันนี้โควิดทำอะไรไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นคอมเมนเตเตอร์หลายรายการเกี่ยวกับการร้องเพลง ล่าสุด ตั๊ก ศิริพร เผยใน One Night Story เรื่องเดียวถ้วน กับ น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ว่า การคอมเมนต์บางคนชอบให้อวยสปอย ถ้าอย่างนั้นเขาจะไม่ได้เห็นข้อผิดพลาดของเขา เราต้องไม่สปอย ไม่อวยจนเกินไป จุดไหนที่เขาไม่ดีเราต้องกล้าพูด แต่เราจะพูดยังไงไม่ให้เป็นการทำลายน้ำใจน้อง

เคยมีประสบการณ์ไปคอมเมนต์กับระดับครูเลย แต่ไม่ขอเอ่ยชื่อว่าเป็นใคร เราฟังแล้วหัวใจเรายังแตกสลาย เขาคอมเมนต์คนที่มาร้องเพลง เราก็เป็นคอมเมนเตเตอร์อยู่ด้วย

เขาบอกว่าร้องแบบนี้นะไปทำอาชีพอื่นเหอะ อย่ามาร้องเพลงเลย ร้องแบบนี้ไปเหอะ อาชีพอะไรก็ได้คุณอย่ามาร้องเพลงเลย อย่ามาเป็นนักร้องเลย เราฟังแล้วใจสลายเลยนะ เพราะฉะนั้นการที่เราจะพูดจะแนะอะไร ส่วนที่เขาผิดพลาดก็ต้องพูด ต้องมีวิธีเลือกใช้คำ แต่ชมไปซะหมดก็ไม่ใช่

น้าเน็กถามว่าเห็นลงไอจีเป็นเรือกสวนไร่นาคนเลยบอกว่ามีปัญหากับตลกรุ่นใหญ่เลยจะออกจากวงการบันเทิง ดราม่าขนมเปี๊ยะเลยหนีไปทำไร่ทำนา ตั๊ก หัวเราะตอบว่า เป็นคนต่างจังหวัดเพิ่งมาเข้ากรุงเทพฯตอน 17-18 มาประกวดร้องเพลง เราโตมากับต่างจังหวัดเลยติด เป็นคนที่วางแผนชีวิตตัวเองไว้ จะไม่อยู่ในวงการจนแก่ จริงๆพอเกษียณแล้วไม่อยากทำห่าเหวอะไรเลย อยากไปอยู่เฉยๆ เพราะชีวิตทำงานมาตลอด ไม่เคยได้เที่ยว 50 แล้ว ไม่เคยได้เที่ยวเลย ไปเที่ยวน้อยมากทำแต่งาน อาจจะทำอะไรแก้เซ็ง แต่ไม่ทำอะไรเพราะเหนื่อยมาเยอะแล้ว

สวนที่เห็นอยู่เนินมะปราง พิษณุโลก ตอนนี้แม่ไปอยู่พิษณุโลกแล้ว อยู่นครสวรรค์ก็จริง แต่แม่มีเพื่อนฝูงอยู่พิษณุโลกเยอะ แม่มีบ้านในเมืองอยู่แล้วที่พิษณุโลก บ้านแม่หลังใหญ่โตเราก็อยู่กับแม่ได้ เลยไปทำบ้านพักผ่อนท่ามกลางเรือกสวนไร่นา


จะไปทำบ้านที่นั่น ทำเป็นจุดที่ทุกคนต้องมาปักหมุด ถ่ายรูป ทำเป็นจุดเช็กอิน ปลูกผักผลไม้ออร์แกนิก ทำจุดสวยๆ กังหันหรืออะไรที่จะทำในไร่แล้วให้คนมาถ่ายรูป

น้าเน็กแซวว่าแล้วก็รับขนมเปี๊ยะมาขาย ตั๊ก ถึงกับหัวเราะบอกว่า พิษณุโลกมีเจ้าอร่อยๆเยอะ น้าเน็ก บอกว่าแต่มีเจ้าที่เขาทำอยู่แล้วขนมเปี๊ยะ ขนมเปี๊ยะที่หนุนล้อได้

นักร้องรุ่นใหญ่ ตั๊ก ศิริพร เผยด้วยว่า ตั้งใจว่าอายุจะ50แล้ว อยู่วงการมาตั้ง 30 ปี พอโควิดซา อยากมีอะไรทิ้งทวนก่อนจะเฟดตัวไป อยากมีเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ตัวเองเพราะไม่เคยมีเลย กลัวเหมือนกันทำแล้วจะมีคนดูไหม

ตั๊ก ย้อนบทเรียนช่วงไอเอ็มเอฟทำให้โควิดตัวเองไม่ได้รับผลกระทบว่า จำยุคไอเอ็มเอฟได้ไหม ตอนนั้นเป็นตั๊ก ลีลา แล้ว มีงานทุกวัน พอไอเอ็มเอฟมาทุกอย่างพังทลาย ต้องใช้คำว่าในพริบตา ไม่มีใครตั้งตัวทัน ตั๊กงานหายในพริบตา บังเอิญทุกอย่างตั๊กยังต้องผ่อนทุกเดือน เรามั่นใจว่าเรามีงาน งานข้ามปีมีทุกวัน ใครจะไปคิดว่าไอเอ็มเอฟจะมา เชื่อไหมตั๊กไม่เหลืออะไรเลย ตั๊กเหมือนพจมาน เดินเข้าบ้านทรายทองมีแค่ชะลอมอันเดียว ตั๊กต้องเดินถือกระเป๋าออกจากบ้านไปเช่าอพาร์ตเมนต์ถูกๆอยู่

โควิดระลอก3 ไม่ได้ขี้คุยหรืออะไร โควิดทำอะไรตั๊กไม่ได้เลยนะ ตั๊กไม่กระทบกระเทือนเลย ขณะเพื่อนร่วมอาชีพหรือประชาชนเขาได้รับผลกระทบ เราดูข่าวน้ำตาไหลทุกวันเลย

ถามว่าจากประสบการณ์ไอเอ็มเอฟทำให้รับมือโควิดได้เป็นหนี้น้อยที่สุด ตั๊ก บอกเลยว่า ไม่ใช่เป็นหนี้น้อยที่สุด จะต้องไม่เป็นหนี้ ไม่ผ่อนอะไรเลย บอกตัวเองอย่างงี้เลย

ขอบคุณที่มา NANAKE555

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตั๊ก ใจสลาย ระดับครูบอกร้องแบบนี้ไปทำอาชีพอื่น ย้อนวิกฤตไม่เหลืออะไร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง