ปุ๊กลุก ยอมทุ่มเงินทั้งหมดอาชีพดารา ยื้อชีวิตแม่ แจงปมขอบคุณพระเจ้า 

30 ก.ย. 2564 - 15:11 น.

ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ เปิดใจหลังสูญเสียครั้งใหญ่สุดในชีวิต ยอมทุ่มเงินทั้งหมดในอาชีพดารา เพื่อยื้อชีวิตแม่ พร้อมแจงดราม่าปมขอบคุณพระเจ้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ถือเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ของนางเอกสาว “ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล” ที่สูญเสียคุณแม่ผู้เป็นที่รักจากอุบัติเหตุล้มหัวฟาดพื้นแบบไม่ทันได้ตั้งตัว หลังจากได้รับการเข้ารักษาในโรงพยาบาลนานกว่า 3 เดือน

ล่าสุด ปุ๊กลุก เปิดใจหลังสูญเสียครั้งใหญ่สุดในชีวิตผ่านรายการแฉว่า ตั้งแต่เข้าวงการบันเทิงมาไม่ว่าจะมีข่าวดราม่าอะไร ยังใช้คำว่า มรสุมชีวิตไม่ได้ จนมาถึงเรื่องของคุณแม่ทำให้ตนมีคำถามในชีวิตว่า คนที่เสียคนที่รักเขาผ่านมันไปได้ยังไง เพราะ ตนเองไม่ได้คิดเลยจะเป็นช่วงเวลานี้ เนื่องจาก คุณแม่อายุแค่ 60 ปี และท่านยังแข็งแรงอยู่

โดยปกติคุณแม่เป็นความดันอยู่แล้ว จนวันหนึ่งในขณะที่ ปุ๊กลุก กำลังจะนอน ได้ยินเสียงเหมือนของแข็งตกกระทบที่พื้นอย่างดัง ยอมรับตอนแรกคิดว่า พี่สาวทำแจกันร่วง จึงได้เดินลงมาจากบ้านชั้น 2 แล้วตะโกนเรียกพ่อแม่ก็ไม่มีใครตอบเราเลย

พอเดินลงมาถึงข้างล่าง ปรากฎว่า เห็นคุณแม่นอนเลือดเต็มพื้น ซึ่งตอนแรกคิดว่าคุณแม่ลื่นล้ม แต่ไม่ได้คิดว่าจะถึงกับขั้นโคม่า สุดท้ายไปถึงโรงพยาบาลคุณหมอแจ้งว่า เป็นสโตรกหรือเส้นเลือดในสมองแตก ซึ่งผลพ่วงมาจากการเป็นความดันและไม่ได้ออกกำลังมากเท่าที่คุณหมอกำหนด บวกกับมีความเครียดไปด้วย

ซึ่งวันที่คุณแม่ล้ม ยอมรับว่า เป็นวันที่ทำอะไรไม่ถูกที่สุดเลย เพราะ เป็นวันเราตั้งตัวไม่ทันและไม่เคยมือสั่น เห็นปากแม่เริ่มม่วงและเท้าแม่เริ่มม่วงขึ้นเรื่อยๆจนเข้ม ซึ่งทุกคนในบ้านคือ ช็อก เราเป็นคนที่บอกว่า จับมือกันอธิษฐานสุดท้ายคุณแม่ก็กลับมาหายใจได้อีกครั้งหนึ่ง คือ อันนี้หนูขอใช้พื้นที่ตรงนี้ขอบคุณทุกคนมีส่วนช่วยเหลือคุณแม่ หนูเชื่อในพระเจ้าจริง แต่ว่าหนูก็เชื่อทุกอย่างเป็นเพราะทุกคนช่วยกันกับหนูช่วยให้คุณแม่กลับมาหายใจได้อีกครั้งหนึ่ง

โดยจริงๆ คุณหมอ แจ้งตั้งแต่แรกว่า คุณแม่เป็นเคสที่เป็นไปไม่ได้ เพราะ คุณแม่หมดลมหายใจไปหลายรอบมาก พอไปถึงโรงพยาบาลตนเองได้โทรคุยกับเพื่อนคนหนึ่ง ซึ่งคุณแม่เขาก็เป็นสโตรกเหมือนกัน แล้วถามว่ามีคุณหมอที่รักษาทางด้านนี้ไหม

ด้านเพื่อนบอกว่า มีแต่ค่ารักษามันแพงมาก ซึ่งตนเองคิดว่าไม่เป็นไรหมดตัวก็ยอม อาจจะเป็นวินาทีสุดท้ายที่สามารถช่วยคุณแม่กลับมาใช้ชีวิตได้ จึงตัดสินใจย้ายคุณแม่ไปรักษาอีกโรงพยาบาลหนึ่ง

พอถึงจุดหนึ่งคิดว่า เราย้ายไปโรงพยาบาลอื่นดีไหม เพราะ หมดค่าใช้จ่ายเยอะมาก และคุณแม่ก็อาการทรงๆมาระยะหนึ่ง ในขณะที่คุณหมอที่อื่น บอกว่า ไม่น่าเกิน3วันถ้าดูจากแผ่นเอ็กซเรย์แต่คุณแม่อยู่มาได้เดือนกว่า

จากนั้น มดดำ ถามต่อว่า เดือนกว่าของเขา ถ้าคุณฟังก็ปกติ เชื่อไหมวันนั้นมีคนเล่าให้ฟังตลอดปุ๊กลุกเอาเงินทั้งหมด วันหนึ่งค่าใช้จ่ายเป็นล้านต่อวัน เอาเงินทั้งหมดในอาชีพดาราที่มีไปยื้อต่อซื้อชีวิตวันต่อวัน

ด้าน ปุ๊กลุก ยอมรับว่า จริงค่ะ โดยที่ผ่านมาคุณหมอจะถามตลอดยื้อชีวิตคุณแม่ทำไม ให้คุณแม่ท่านไปสบาย ซึ่งตนเองคิดว่า ไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากคุณแม่จะเลือกไปเอง ในฐานะลูกที่หนูคิดว่า หนูยังมียา มีเทคโนโลยีที่สามารถช่วยคุณแม่ได้มันก็อาจจะเป็นปาฏิหาริย์ก็ได้ เลยรู้สึกว่า ไม่เป็นไรที่สุดที่เท่าจะทำได้

ขอบคุณรายการแฉ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปุ๊กลุก ยอมทุ่มเงินทั้งหมดอาชีพดารา ยื้อชีวิตแม่ แจงปมขอบคุณพระเจ้า 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง