ทารีน่า ตัวเต็งMUT2021 ถูกวิจารณ์เดือด ไม่เข้าใจ 'เสาไฟกินรี'-ได้เข้ารอบ

2 ต.ค. 2564 - 18:49 น.

โซเชียลร้อนระอุ! ทารีน่า โบเทส ตัวเต็ง MUT2021 โดนวิจารณ์เดือด หลังไม่เข้าใจคีย์เวิร์ด “เสาไฟกินรี” ทั้งที่เป็นข่าวดัง แต่กลับได้เข้ารอบ 30 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์สนั่น กับการประกวด Miss Universe Thailand 2021 ครั้งที่ 70 ซึ่งตอนนี้ได้รายชื่อสาวงามของผู้ผ่านการคัดเลือก รอบ 30 คน มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2564

แต่ไม่วายกลับมีดราม่าวิจารณ์เดือด กับรอบด่านสุดหิน Audition Keyword ซึ่งสาวงามทั้ง 63 คน ต้องใช้ความรู้และไหวพริบในการตอบคำถามจากคีย์เวิร์ดที่ตนเองได้ ในระยะเวลาที่กำหนดไว้

โดย ทารีน่า โบเทส สาวลูกครึ่งแอฟริกัน-ไทย วัย 24 ปี ซึ่งเป็นตัวเต็งของการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2564 ในครั้งนี้ แถมยัง สาวทารีนน่า เป็นดีกรีถึง Miss South Africa Finalist 2018 และมิสแกรนด์ภูเก็ต 2019

ซึ่งเธอได้คีย์เวิร์ดในรอบAudition Keyword คือคำว่า “เสาไฟกินรี” ที่ก่อนหน้านี้เป็นข่าวดังและถูกวิจารณ์สนั่นถึงความไม่คุ้มค่า เกินความจำเป็น และตั้งข้อสงสัยว่า ราคาที่สูงเกินความเป็นจริงหรือเปล่า

ซึ่งหลังจากที่ ทารีน่า ได้คีย์เวิร์ดดังกล่าวนั้น ดูเธอจะไม่เข้าใจความหมายของคำว่า “เสาไฟกินรี” จนพิธีกรต้องอธิบายขยายความ แต่แล้วเวลาในการตอบคำถามได้หมดลง โดยที่เธอยังไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าวเลย แต่ก็สามารถผ่านเข้ารอบเป็นหนึ่งใน 30 คน

ทำเอาโลกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์เดือด โดยแสดงความคิดเห็นว่า ทารีน่าพลาดจริง มันก็เท่ากับไม่ทำการบ้าน ซึ่งคีย์เวิร์ดไม่ได้บ้ง เสาไฟกินรีเท่ากับการคอรัปชั่น มันคือคำที่จะเชื่อมโยงไปถึงปัญหาคอรัปชั่นในประเทศไทย เพราะ ถ้าคนที่ติดตามข่าวบ้านเมืองตลอดจะเป็นคำถามที่ง่ายมาก

และเรื่องนี้ดังในบ้านเรา อีกอย่างตอนนี้ประกวดที่ประเทศไทย ก็ควรมีความรู้บ้านเมืองตนเอง ซึ่งเป็นการวัดทัศนคติได้อีกทาง จะรู้ปัญหาทั่วโลกแต่ไม่รู้ปัญหาในประเทศไม่ได้

โดยจุดอ่อนของทารีน่าไม่ค่อยรู้เรื่องในประเทศ ตอนพูดเรื่องการเรียนออนไลน์ก็ทีหนึ่งแล้ว ต้องรู้เรื่องของประเทศไทย

ด้านชาวเน็ตส่วนหนึ่งมองว่า ทารีน่าไม่ควรเข้ารอบ 30 คนด้วยซ้ำ เพราะ คีย์เวิร์ดตอบไม่ได้ และเป็นคนเดียวที่ตอบไม่ได้ แต่กรรมการยังถามต่อ ถามกลับแฟร์เกมสำหรับคนอื่นหรือเปล่า

ขอบคุณทวิตเตอร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทารีน่า ตัวเต็งMUT2021 ถูกวิจารณ์เดือด ไม่เข้าใจ 'เสาไฟกินรี'-ได้เข้ารอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง