มิกค์ ทองระย้า เผยเหตุแม่ไม่ยอมมากรุงเทพฯ สู้น้ำท่วม ย้ายขึ้นชั้น2

5 ต.ค. 2564 - 15:09 น.

มิกค์ ทองระย้า เผยเหตุแม่ไม่ยอมมากรุงเทพฯ สู้น้ำท่วม ย้ายขึ้นชั้น2

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นหนึ่งในผู้ประสบภัยน้ำท่วมไปแล้ว สำหรับหนุ่ม มิกค์ ทองระย้า ที่ขณะนี้บ้านใน อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ได้รับผลกระทบน้ำท่วม โดยหนุ่ม มิกค์ พร้อม คุณแม่ชรินทร์ ทองระย้า ได้มาเปิดใจและอัพเดตถึงสถานการณ์น้ำท่วม ผ่านวิดีโอคอลสัมภาษณ์สด ในรายการ สนามข่าวบันเทิง ทางช่อง 7HD

มิกค์ ทองระย้า

โดย คุณแม่ชรินทร์ เผยว่า “ตอนนี้ระดับน้ำสูงท่วมชั้น 1 คุณแม่ ญาติ และหลาน ก็ย้ายกันขึ้นไปอยู่ที่ชั้น 2 ส่วนพื้นที่นอกตัวบ้านน้ำก็ท่วมสูง แต่เราชินกับสถานการณ์แบบนี้ก็จะบอกมิกค์ว่า แม่อยู่ได้ไม่ต้องห่วง บ้านเรายังมีน้ำ มีไฟ เรื่องอาหารการกินก็ยกถังแก๊สขึ้นมาไว้ที่ชั้นบนทำกับข้าวได้ บางวันก็มีพายเรือไปช่วยงานที่ อบต. แถวบ้าน ไปช่วยทำกับข้าวให้คนทำงาน คนที่ผ่านไปมาแถวนั้นกินบ้าง อะไรที่เราช่วยได้เราก็ช่วย ตอนนี้ก็รอน้ำลดอย่างเดียว”

มิกค์ ทองระย้า


ด้าน มิกค์ เผยความรู้สึกและส่งกำลังใจถึงผู้ที่กำลังประสบภัยว่า “ขอบคุณทุกความห่วงใย ที่สอบถาม และส่งกำลังใจเข้ามาถามถึงสถานการณ์น้ำท่วมบ้านผม ต้องบอกเลยว่าครอบครัวเราติดตามข่าวมาตลอด และมีการเตรียมตัวกันล่วงหน้ากันแล้วบ้าง แต่พอเรารู้ว่าบ้านน้ำท่วมจริงๆ ก็ตกใจเหมือนกัน แต่คุณแม่ไม่ตกใจเลย ท่านบอกว่าเป็นเรื่องปกติ แต่เราก็โทรคุยกับคุณแม่ตลอดคอยอัพเดตสถานการณ์เป็นระยะ”

มิกค์ ทองระย้า

“พอเห็นคุณแม่ยังยิ้มได้ ไม่เครียดก็เบาใจ ก็เป็นห่วงอยากให้คุณแม่มาอยู่ด้วยกันที่กรุงเทพฯ พอรู้ว่าน้ำเริ่มมา ผมก็โทรชวนคุณแม่มากรุงเทพฯ แล้ว แต่คุณแม่ก็ยังยืนยันว่าจะอยู่ที่บ้าน เพราะเป็นห่วงบ้านและญาติพี่น้องทางสระบุรี เราก็เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยว่าเขาจะอยู่กันอย่างไร”

มิกค์ ทองระย้า

“แต่ก็ย้ำบอกแม่ให้ดูแลตัวเองรักษาสุขภาพให้ดี ระวังน้ำด้วย ระวังการลื่นล้มด้วย แล้วก็คุยกันว่าถ้าเคลียร์งานถ่ายละครเสร็จ จะรีบไปหา แล้วก็จะทำถุงยังชีพไปให้กับคนที่หมู่บ้านด้วย ซึ่งบ้านผมยังถือว่าโชคดีที่ยังมี น้ำ ไฟ ใช้ปกติ แต่สำหรับบางพื้นที่อาจจะลำบากกว่านี้ ผมขอส่งกำลังใจถึงทุกคนที่กำลังประสบภัยน้ำท่วมให้อดทน และสู้ไปด้วยกัน ที่สำคัญอยากให้ทุกคนรักษาสุขภาพ และขอให้สถานการณ์นี้ผ่านไปเร็ว ๆ นะครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มิกค์ ทองระย้า เผยเหตุแม่ไม่ยอมมากรุงเทพฯ สู้น้ำท่วม ย้ายขึ้นชั้น2
ข่าวที่เกี่ยวข้อง