จุดเปลี่ยนทุกอย่างในชีวิต กรีน-แม่เพิ่งรู้พ่อมีอีกหลายครอบครัวหลังพ่อเสียกะทันหัน ขอรับผิดชอบน้องๆต่างแม่แทนพ่อ พิธีกรรีบห้ามพัลวัน ถามเลิกธันวาแล้วเหรอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรีน อัษฎาพร มาเผยเรื่องราวครอบครัวและความรักใน Club Friday Show หลังพ่อเสียชีวิตกะทันหัน หัวใจวายเฉียบพลัน ในวัย 59 จุดเปลี่ยนทุกอย่างในชีวิต นอกจากต้องรับผิดชอบหนี้สิน 30 ล้านของผู้เป็นพ่อที่ไม่เคยรู้มาก่อน และยังพบว่าพ่อมีครอบครัวที่สองที่สามด้วย

เผยเรื่องที่ค้างคาใจกับคุณพ่อถึงขั้นทะเลาะกัน คุณพ่อขอความช่วยเหลือ แต่กรีนต้องดูแลฝั่งครอบครัวด้วย ก่อนหน้านั้น 2-3 ปี กรีนเป็นเสาหลักดูแลครอบครัว เลยไม่มีให้ป๊า เลยทะเลาะกันนิดหน่อย ก็กำลังเก็บเงินจะช่วยคุณพ่อให้สบายด้วย รู้สึกไม่ดีเราควรพูดคำอื่นไหม ดีกว่าพูดความจริงทั้งหมด ก็ได้มีการไลน์คุยกับพ่อ เขาก็ขอบคุณ เขาบอกกลับไปเป็นเหมือนเดิมไม่ได้ ตอนนั้นก็ยังไม่เข้าใจ จนมารู้ป๊ามีหลายๆครอบครัวอยู่

หลังคุณพ่อเสียทำให้รู้ว่าคุณพ่อมีอีกหลายครอบครัว ดีใจที่มีน้องเพิ่ม แต่ในฐานะคุณแม่ คุณแม่ก็คงเสียใจ แต่ถึงขั้นไหน โกรธหรืออะไร ไม่รู้จริงๆ แต่ในฐานะหนูแฮปปี้มีน้องอีก 2-3 คน ไม่โกรธเลย

ก่อนรู้ความจริงก็แค่ตั้งคำถามว่า เอ๊ะ…ทำไม แค่นั้นเอง ทำไมคุณพ่อถึงไม่บอก ทำไมถึงเก็บไว้ได้ขนาดนี้ สิ่งที่หนูแค่รู้สึกเสียใจ คือ หนูสงสารน้องๆที่เป็นครอบครัวต่างแม่ เขาจะรู้สึกยังไง เขาก็คงเหมือนเราที่อยากมีครอบครัวที่สมบูรณ์เหมือนกัน

ถามว่าคุณแม่เสียใจแต่ลูกไม่เสียใจจะมองว่าลูกไม่เข้าข้างเราไหม กรีน ตอบว่า เราก็มีโมเมนต์ที่เสียใจเหมือนกัน แต่เหมือนเราเทิร์นตัวเองได้เร็ว แต่คุณแม่ผ่านเรื่องราวมากับคุณพ่อ หนูก็ไม่รู้มีอะไรบ้าง เขาก็คงมีความรู้สึกแบบนี้เหมือนกันอยู่แล้ว เขามีสิทธิจะเสียใจได้ มีสิทธิจะรู้สึกได้ ก็ยอมรับให้เขาได้อยู่กับความรู้สึกนั้น

แต่พอมันผ่านช่วงเวลาไป เอาจริงๆแล้วระหว่างคุณแม่เสียใจหรือไม่พอใจ แต่เขาก็เป็นคนใจกว้าง เขาก็ยินดีและยังยอมรับ ครอบครัวที่ 2 ที่ 3 ด้วย มีถึงขั้นช่วยเหลือด้วยซ้ำ ช่วยเหลือเรื่องเงินที่ขาด เขาก็ให้

ถามว่ากรีนเวลาไปอีเวนต์หรือโชว์ตัวในจังหวัดที่น้องอยู่ เราก็อยากไปหาน้อง กรีน ยอมรับว่าใช่ ก็มีโอกาสได้เจอ กรีนอยากเรียนรู้อยากเจอเขาเป็นยังไงบ้าง ชีวิตที่ผ่านมา 30 ปีกรีนไม่เคยเจอเขาเลย อยากนั่งคุยกับเขาทุกอย่าง พอได้เจอเขาเก่ง เขาฝ่าฟันชีวิตของเขามาเป็นคนดีขนาดนี้ได้อย่างไร

ชีวิตที่เหลือ พอเรารู้ว่าเขาคือน้องแท้ๆของเรา เราก็อยากให้เขามีชีวิตที่ดีกว่าเดิม เราพร้อมซัพพอร์ตทุกอย่างที่เขาอยากจะทำ อยากทำแทนคุณพ่อเพราะน้องๆเขาก็ไม่ได้ผิดที่เกิดมาในครอบครัวที่2ที่3 หนูได้ครอบครัวใหญ่ขึ้น ได้น้องชายด้วย ปกติมีแต่น้องสาว

หลังคุณพ่อเสียเป็นจุดเปลี่ยนเรื่องความรักด้วย อยากทุ่มเทให้แม่ในช่วงชีวิตที่เหลือจนกว่าคุณแม่จะจากไป เพราะคุณแม่ลำบากมาเยอะ แบกความรู้สึกเรื่องคุณพ่อมาเยอะมากแล้ว ทำให้โฟกัสชีวิตคู่น้อยลง โดยบอกธันวา (ธันวา สุริยจักร แฟนหนุ่ม) หากเจอคนที่ดีกว่า พร้อมกว่าก็ยินดี เพราะตัวเองยังมีภาระหนักอึ้งต้องรับผิดชอบครอบครัว ขณะที่ธันวาครอบครัวปกติดีไม่ได้มีปัญหาอะไรน่าจะได้เจอคนที่คู่ควรแต่งงานมีลูกด้วย

พิธีกร (ดีเจอั๋น-พี่อ้อย-พี่ฉอด) ถึงกับช่วยกันห้ามพัลวันบอกว่าความคิดแบบนั้นไม่มีถูกมีผิด แต่เสียสละกับไล่เป็นเส้นบางๆ ถ้าคนที่รักพร้อมที่จะเคียงข้างสู้ไปกับเราด้วย โดย กรีน พูดเหมือนจะเลิกกับธันวา จนพิธีกรตกใจถามย้ำว่ายังไม่เลิกกันใช่ไหม ซึ่ง กรีน ยืนยันยังรักธันวาเหมือนเดิม แต่ยังไม่คิดเรื่องแต่งงาน ไม่อยากมีลูก แต่ฝากไข่ไว้แล้วเผื่ออนาคตเปลี่ยนใจ

ขอบคุณที่มา Club Friday Show​ CHANGE2561

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน