กอล์ฟ เปิดใจ ปมถูกเหยียด ขับรถกระป๋อง-เตรียมสร้างบ้าน งบ15ล้าน! แง้มจะแต่งงาน

6 ต.ค. 2564 - 11:23 น.

กอล์ฟ เปิดใจ หลังถูกเหยียดขับรถกระป๋อง ฝากเปลี่ยนตรรกะ ยี่ห้อรถ ไม่ได้วัดรวยจน-เตรียมสร้างบ้านงบ15ล้าน ย้ำอินทีเรีย ช่วยรีบแต่งบ้านให้เสร็จ จะได้แต่งงาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล ออกมาฟาดกลับชาวเน็ตช่างติ ถามว่าซื้อรถกระป๋อง ไม่กลัวเป็นขี้ปากคนอื่นเหรอ? ก่อนจะซัดเดือดความคิดไม่พัฒนา

 

ล่าสุด กอล์ฟ ได้เปิดใจว่า ตอนเห็นรู้สึกเดือดเลยโพสต์ลงไป และการที่ขับรถยี่ห้ออะไร ไม่ได้วัดว่าใครมีเงินหรือไม่มีเงิน เพราะส่วนตัวจะเอาเงินไปเน้นสร้างบ้าน ที่แง้มว่าจะเป็นเรือนหอของตนและ แอนนี่ แฟนสาวชาวรัสเซีย

 

 

“เรื่องมีอยู่ว่า กอล์ฟโพสต์ยูทูบไปเกี่ยวกับการที่ไปซื้อรถ จริงเป็นการโพสต์ปกติอยู่แล้ว หมายถึงว่าเวลา กอล์ฟจะทำอะไร ไลฟ์สไตล์ของกอล์ฟก็ลงยูทูบอยู่แล้ว เอาตรงๆ อันนี้ไม่ได้สปอนเซอร์ เราไปซื้อจริงๆ จ่ายจริงๆ จ่ายสดไป

 

คือจริงๆ แล้วส่วนมากจะเป็นคอมเมนต์ที่โอเค แต่ว่ามีคนนี้ที่มาโพสต์ และกอล์ฟรู้สึกว่าไม่เคยเจอคนแบบนี้ในช่องกอล์ฟ คนที่มีความคิดแบบนี้และมาเขียนแซะเรา ไม่แซะแค่คอมเมนต์เดียว ไปตามแซะคอมเมนต์อื่นด้วย

 

ซึ่งก็รู้สึกว่าเหมือนเขาเขียนว่า ทำไมซื้อรถกระป๋องแบบไม่กลัวคนเอาไปเป็นขี้ปาก เอาไปเม้าธ์ต่อ ไม่มีเงินซื้อรถดีกว่านี้หรา ซึ่งเราก็แบบ..ของเราไม่ดียังไง เราแค่รู้สึกว่า รถเราไม่ดียังไง คือเราก็ซื้อตามฟังก์ชั่นที่เราใช้

 

ถ้าคนได้ดูยูทูบก่อนหน้านี้ ก็คือ กอล์ฟ ขายรถออดี้ทิ้งไป มันนานแล้ว และรู้สึกว่าอาจจะดูแลมันไม่ดีพอและให้คนอื่นไปดูแลต่อดีกว่า ไปปั่นให้เครื่องมันดีขึ้น แต่กอล์ฟเองใช้มา 11 ปีแล้ว และใช้ไปแค่ 6 หมื่นกว่าโล เราก็เคยถามคนอื่นไป เขาก็บอกว่า 6 หมื่นโลน้อยมากเลยนะ

 

กอล์ฟก็มานั่งคิด ส่วนมาก ก็จอดทิ้งไว้ มีคนขับรถอยู่ เวลาไปทำงานก็มีคนขับรถไป และรถก็จะใช้เฉพาะวันหยุด ไม่ได้ให้คนขับมาขับ ก็ขับไปซื้อของบ้าง ไปข้างนอกบ้าง เล็กๆน้อย ก็เลยรู้สึกว่า จำเป็นเหรอที่ต้องซื้อรถหลักล้านอัพ หรือหลายล้าน กับการที่เราใช้จริงๆ มันไม่ได้ใช้งาน

 

ฉะนั้น ก็เลยซื้อไม่ถึงล้าน แต่ฟังก์ชั่นได้มากกว่าล้าน กอล์ฟก็ยังเหลือเงิน จากการขายรถอีก เพราะกอล์ฟขายรถคันเก่าไป ก็ยังเหลือเงินจากการซื้อรถคันนี้ มาเกือบครึ่งๆ และอีกครึ่ง กอล์ฟสามารถเอาเงินไปลงกับบ้านที่กอล์ฟจะทำ มันจะเกิดขึ้นในเวลา 2 ปีนี้”

 

 

มีคอมเมนต์เดียว ที่เชิงลบ?

“ส่วนมากจะตอบคอมเมนต์แฟนๆ บ้างในยูทูบเป็นบางคราว และเมื่อวานแจ๊กพอตพอดี ง่วงๆ อยู่ตื่นเลย”

 

เดือดไหมตอนเห็นคอมเมนต์?

“ไม่เดือด จะโพสต์เหรอ(หัวเราะ) เอาจริงๆ ตามตรงก็เดือดนะ คือก็รู้สึกว่าทำไมต้องมาแซะเรา ยอมรับได้กับการที่มีคนชอบไม่ชอบ ถ้าไม่ชอบก็ไม่จำเป็นต้องมาแซะขนาดนี้ และไม่ว่าใครจะซื้อรถอะไร หรือจะซื้ออะไรก็ตามมันคือเงินของเขา เขาไม่ได้ไปเอาเงินใคร และยืมเงินใครมาซื้อ กอล์ฟรู้สึกว่า มันคือสิทธิ์ของการตัดสินใจของบุคคลนั้นๆ ”

 

 

 

แต่หลายคนก็ชมว่าเรารอบคอบ มองอนาคต?

“ทุกคนต้องคิดรอบคอบในยุคโควิด ไม่ว่าจะเป็นคนทำงานปกติ หรือดารา ศิลปินก็ตาม ยังไงก็ต้องคิดให้รอบคอบ อย่างดาราอีเวนต์เนี่ย จอดเลยนะ จัดงานอะไรไม่ได้ กอล์ฟเชื่อว่าคนที่เป็นดาราศิลปิน ค่าใช้จ่ายก็เยอะเหมือนกัน ที่ต้องแบกรับ เพราะฉะนั้นจะทำอะไร ก็ต้องคิดหน้าคิดหลังนิดหนึ่ง ไม่ใช่อยากได้อันนี้ เอาเลยทันที มันไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นตอนนี้ ”

 

เช็กไหมว่าเป็นใคร?

“ไม่ได้ไปเช็กเลย เพราะล่าสุดกอล์ฟโพสต์เฟซบุ๊ก และมีคอมเมนต์ตอบมาเยอะมาก พอคนเริ่มตามเข้าไปหา คอมเมนต์หาย สงสัยอาจจะกลัว เพราะว่ามีคนยุให้กอล์ฟฟ้องด้วย แต่คงไม่ฟ้อง เพราะกอล์ฟรู้สึกเสียเวลา เอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่า การที่เราโพสต์ไม่ได้วางเป้าหมายเพื่อที่จะเราจะฟ้อง เราโพสต์เพราะเป็นความรู้สึกส่วนตัวของเรา เราก็โพสต์ในพื้นที่ของเราเล็กๆ ส่วนตัว”

 

เขาระเบิดตัวเองหายไปแล้ว?

“หายไปแล้ว”

 

ถือว่าเราได้เตือน และได้บอกถึงคนที่มีความคิดที่ไม่พัฒนา?

“ใช่ การที่คนเรามีความคิดแบบนี้ ตัดสินคนด้วยสิ่งของแล้วเอามาตีค่าคนๆ นั้น มันทำให้ไม่พัฒนาไปไหน และยิ่งถ้ามีคนแบบนี้หมู่มาก หรือมีคนแบบนี้เยอะ ในสังคมเรา ประเทศเราก็ไม่พัฒนา มันไม่ควรมองคนว่า ขับรถยี่ห้อนี้แล้วรวย มันไม่เกี่ยวกัน บางคนมีรถไม่ได้แพงมาก แต่ไปเที่ยวต่างประเทศได้ปีละกี่ครั้ง หรือบ้านอาจจะใหญ่ก็ได้ บางคนมีรถยุโรป เขาอาจจะมีรถยี่ห้อ ญี่ปุ่น จีน หรือเกาหลีก็ได้”

 

เห็นว่าสร้างบ้าน เตรียมเป็นเรือนหอหรือเปล่า?

“ให้บ้านมันเสร็จก่อนนะ ให้บ้านมันเสร็จก่อนแล้วค่อยว่ากัน ว่าจะยังไง”

 

 

บ้านตั้งงบไว้เท่าไหร่?

“ก็แตะหลักสองหลักอยู่แล้วครับ แต่ว่ากอล์ฟยังไม่รู้ว่ามันจะไปหยุดอยู่ที่เท่าไหร่ แต่พยายามจะไม่เกิน 15 ครับ”

 

อันนี้ซื้อที่ดินเปล่าหรือว่าซื้อที่ดินพร้อมบ้าน?

“คือเราเป็นคนที่ค่อนข้างจุกจิกเรื่องแบบ แล้วกอล์ฟเป็นคนที่ออกแบบนั่นนู่นนี่ด้วย ถ้าไปดูบ้านตัวอย่าง ก็จะไม่ใช่ 100% ที่เราอยากได้ พอไปซื้อเสร็จก็ต้องไปต่อเติมอีก กอล์ฟก็เลยไปหาที่เปล่าที่มันสามารถสร้างในแบบของเราได้เลย แล้วอินทีเรียดีไซน์ออกมาตามความต้องการของเรามันก็จะได้ 100% กว่า”

 

หลายคนสร้างบ้านจะมีงบบานปลาย เราคิดว่าคุมงบไหวไหม?

“ก็ต้องคุมงบให้ได้ ก็อย่างที่บอกเรื่องรถ ถ้าเน้นบางอย่างในบ้านก็อาจจะต้องตัดบางอย่าง อะไรที่ยังไม่จำเป็นตอนนี้ แต่เอาไปต่อเติมได้ในอนาคต ก็ค่อยเอาไปต่อเติมในอนาคต”

 

ความรักเดี๋ยวนี้หวานหนักอัพเดตหน่อย?

“ดีครับ ดีครับ เรื่อยๆ ก็ช่วยกันทำมาหากิน”

 

หวังว่าจะได้ยินข่าวดีในอีกปีหรือสองปีข้างหน้าไปพร้อมๆ กับบ้านใหม่?

“ได้ครับ ได้ครับ ถึงได้บอกอินทีเรียไงว่า พี่รีบทำบ้านให้เสร็จ ช้าเดี๋ยวไม่ได้แต่งนะ”

 

ต้องพาดหัวรอแล้วไหมว่า กอล์ฟสร้างเรือนหอเตรียมแต่ง?

“ต้องพาดอย่างนี้พี่ กอล์ฟย้ำอินทีเรีย ช่วยรีบแต่งบ้านให้เสร็จ จะได้แต่งงาน กดดันอินทีเรียป่ะ(หัวเราะ) ”

 

 

หลังๆ มาจะเห็นว่ามีเกรียนคีย์บอร์ดหรือชาวเน็ตที่ค่อนข้างว่าง หรือพวกที่ชอบวัดค่าคนจากภายนอกแบบนี้ เข้ามาคอมเมนต์ดารากันเยอะเราอยากบอกอะไรกับคนเหล่านี้บ้าง?

“ถ้ามันไปเขียนแล้วมันกระทบเขา ก็เตรียมตังค์ไว้ด้วยแล้วกัน ถ้าโชคดีก็จะเจอคนที่ลุยหนักๆ นี่ถือว่าโชคดีนะที่กอล์ฟไม่ได้เป็นคนที่ชอบเอาเรื่อง กอล์ฟรู้สึกว่ามันเสียเวลา แต่จริงๆ ก็รู้สึกว่าก่อนจะพิมพ์อะไร กอล์ฟอยากให้คิดกันก่อน เพราะว่าคนที่เป็นดารา ก็เป็นคนเหมือนกัน พิมพ์อะไรมาเขาก็อ่านเขาก็รู้สึก

 

คือการที่พิมพ์อะไรไม่ดีมันเปลี่ยนชีวิตคนคนหนึ่งได้นะ เห็นที่เกาหลีมั้ยที่เขาโดนกดดัน โดนด่าจนอยู่ไม่ได้ แต่บางทีเราก็รู้สึกว่าอย่าไปสนใจเลย แต่พอมันมีอะไรแบบนี้เยอะๆ คือคนที่จิตใจไม่ได้แข็งแรงอ่ะ เขาอาจจะรู้สึกมากกว่า เพราะฉะนั้นการพิมพ์อะไรอยากให้คิดให้ดีถึงผลกระทบทางจิตใจของคนอื่นด้วย

 

และอยากให้มองเห็นถึงว่าอย่าตัดสินค่าของคนด้วยสิ่งของที่เขาใช้ หรือเขาจะใช้อะไรก็ตาม ไม่ควรไปตัดสินว่าเขามีตังค์หรือไม่มีตังค์ พิมพ์อะไรควรคิดมากกว่านี้ ควรมีความคิดที่ดีต่อมนุษย์ร่วมโลกคนหนึ่ง ถ้าเราคิดดีใช้โซเชี่ยลมีเดียให้มันถูกต้อง มันจะขับเคลื่อนสังคมให้ดีขึ้นเพราะความคิดแบบนี้มันทำให้สังคมไม่พัฒนาในเชิงความคิด ”

 

////////////

 

 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กอล์ฟ เปิดใจ ปมถูกเหยียด ขับรถกระป๋อง-เตรียมสร้างบ้าน งบ15ล้าน! แง้มจะแต่งงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง