‘ชมพู่’ขอไปให้สุด-ใช้ทุกวิธี 2ปีเสียน้ำตา-กว่าจะได้ลูกสาว

10 ต.ค. 2564 - 12:48 น.

‘ชมพู่’ขอไปให้สุด-ใช้ทุกวิธี – หลังลูกแฝด ‘สายฟ้า-พายุ’ เริ่มโต ซุปตาร์สาว ‘ชมพู่’ อารยา เอ.ฮาร์เก็ต และสามี ‘น็อต’ วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ ก็เริ่มแพลนมีลูกคนที่สามในท้องสองต่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พยายามอยู่ 2 ปี ฝังตัวอ่อนอยู่ 4 ครั้ง ซึ่งงานนี้ทำเอาเสียน้ำตาพอสมควร กว่าจะสำเร็จ โดยสาวชมพู่เปิดใจเล่าให้ฟังหลังมาร่วมงานเปิดตัวน้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรใหม่ ดาวน์นี่ พรีเมียม พาร์ฟูม กลิ่นสวนลาเวนเดอร์ฝรั่งเศส ในฐานะแบรนด์แอมบาสซาเดอร์

ท้องกี่เดือนแล้ว?

ชมพู่ – “ตอนนี้ 3 เดือนกว่าแล้ว เริ่มกลับมาทำงานได้ ใช้ชีวิตได้ประมาณนึง ช่วงประมาณ 11 สัปดาห์หนักหน่วงเหมือนกัน แพ้หนักเลยคนนี้ ตอนแฝดถือว่าหนัก แต่ช่วงที่มันพีกๆ มันไม่ยาวขนาดนี้ ชมเข้าใจว่าตอน พี่สาย(สายฟ้า) พี่พา(พายุ) คือหนักมากแล้ว ตัวฮอร์โมนมันสูง อาการมันก็จะเยอะ เลยคิดว่าคนนี้น่าจะชิล เพราะแค่คนเดียว ฮอร์โมนไม่น่าจะพุ่งขนาดนั้น แต่กลายเป็นว่าหนักมาก บางคนก็บอกว่านี่แหละท้องผู้ชายมาก่อน แล้วมาท้องผู้หญิงก็จะเป็นแบบนี้แหละ ชมว่าใดๆ ก็คือแก่แหละ (หัวเราะ)”

ตอนนี้ยังมีอาการอยู่ไหม?

ชมพู่ – “มีบ้างค่ะ จริงๆ เพิ่งจะเริ่มทานได้บ้าง ไม่นานนี้เอง ประมาณสัปดาห์นึงที่เพิ่ง จะกลับมาทานได้บ้าง ก่อนหน้านี้จะมีอาการ วิงเวียน คล้ายๆ ในละคร แต่ไม่มีอยากกินมะม่วงนะมีนอนไม่หลับ ตัวร้อน อาเจียน ทานข้าวไม่ได้”

คนนี้เป็นผู้หญิงอย่างที่ตั้งใจไว้?

ชมพู่ – “ตอนแรกก็กะจะเงียบๆ แต่มีคน (สามี) ปล่อยโป๊ะไปแล้ว ก็บอกเลยว่าเป็นผู้หญิง อยากเฉลยก็เฉลยก็ได้ หลายคนก็รู้อยู่แล้วว่าเรารอผู้หญิง”

ใบ้ชื่อลูกหน่อย?

ชมพู่ – “จริงๆ ตั้งไว้ตั้งแต่พี่สายฟ้า-พายุ เกิดแล้ว คุยกันไว้ว่าถ้ามีลูกผู้หญิง จะให้ชื่อนี้ เป็นไอเดียของคุณพ่อ ยังไม่ขอ บอก แต่บอกเลยเดาไม่ได้ เกินคาด ชื่อแนวเดียวกับสายฟ้า-พายุ”

ช่วงที่แพ้หนักๆ น็อตดูแลยังไงบ้าง?

ชมพู่ – “ดูแลปกติ เวลาแพ้หนักอะไรก็ช่วยไม่ได้ เขาจะถามทุกวันว่าดีขึ้นหรือยัง วันนี้ดีขึ้นแล้วใช่ไหม คือเขาอยากได้ยินว่าเราดีขึ้นแล้ว แต่มันทำอะไรไม่ได้จริงๆ แพ้ท้องก็คือแพ้ ได้แต่รอเวลา”

คุณพ่อเห่อมากไหม?

ชมพู่ – “ปกติ แกไม่ค่อยแสดงออกมากอยู่แล้ว เป็นสไตล์ของแก ตอนแฝดก็แบบนี้แหละ”

สายฟ้า-พายุ พอรู้ว่าจะมีน้องเขาตื่นเต้นไหม?

ชมพู่ – “เราบอกเขาตลอดอยู่แล้ว ช่วง 2 ปีที่ผ่านมาเป็นช่วงที่ชมพยายามอยู่ตลอดเวลา ก็มีเฟล ไม่ประสบความสำเร็จ ก็จะบอกเขาตลอด ตั้งแต่วันแรกที่เรา ใส่ตัวอ่อน กลับมาเราก็บอกเขาว่าวันนี้ไปรับน้องกลับมานะแม่อุ้มไม่ได้นะครับ เพราะต้องระวัง”

“พอน้องไม่อยู่ก็ต้องบอกกันใหม่ว่าน้องไม่อยู่แล้วนะ น้องกลับไปอยู่กับคุณหมอแล้ว เดี๋ยวค่อยว่ากันใหม่ เขาจะรับรู้ทุกอย่าง จนครั้งนี้เขาก็ยังถามเป็นภาษาเด็ก ประมาณว่าชัวร์แล้วใช่ไหม”

พยายามกี่ครั้งถึงจะสำเร็จ?

ชมพู่ – “2 ปีที่ผ่านมา 4 ครั้ง มีเสียน้ำตาไปบ้าง แต่ก็คิดว่าจะไปต่อ ยังไงก็จะไปต่อ ลองให้ถึงที่สุด ให้หมดข้อสงสัยทำทุกอย่าง ไปทุกศาสตร์ วิทยาศาสตร์ แผนโบราณ แผนปัจจุบัน ไหว้พระทำบุญ ทำทุกอย่าง ทุกๆ ความเชื่อ เราอยากไปให้สุด ถ้าเกิดไม่ได้จะไม่เสียใจ จริงๆ สองคนนี้ ถามว่าชีวิตเรามีความสุขดีไหม ก็มีความสุขดีมาก ก็ขอลองไปให้สุดทางดูซิ”

ตอนนี้ต้องระวังอะไรเป็นพิเศษไหม?

ชมพู่ – “จริงๆ ก็พ้นระยะ 3 เดือนมาแล้ว ถือว่าค่อนข้างอุ่นใจประมาณนึงค่ะ แต่ด้วยความที่พยายามมานาน เราก็อาจจะตรวจบ่อยนิดนึง อยากที่จะหาคุณหมอบ่อย อยากที่จะทำอะไรเพื่อให้มั่นใจ หมอก็จะเตือน ว่าเราอายุมากขึ้นแล้ว ไม่ได้เหมือนเดิมแล้วตอนท้องสายฟ้า พายุก็ 5 ปีที่แล้ว ร่างกายมันก็นะ มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไป”

ได้คนนี้แล้วปิดจ๊อบเลยไหม?

ชมพู่ – “พอแล้วค่ะ”

ตอนแพ้หนักๆ สายฟ้า-พายุ ช่วยดูแล คุณแม่เป็นพิเศษไหม?

ชมพู่ – “ไม่มีเลย คือลูกไม่เข้าใจแม่ไม่สบายอะไรคือแพ้ ถ้าเกิดเขาต้องการเรา เขาก็ยังต้องการเราเหมือนเดิม เด็กเขาก็คือเด็ก ไม่เข้าใจคำว่าแม่เหนื่อย ค่อยๆ ถูๆ ไถๆ พอไปได้”

ถามเรื่องสายฟ้า-พายุ ที่บอกว่าจะให้น้องดร็อปเรียนออนไลน์?

ชมพู่ – “คือปีการศึกษาที่แล้วมันค่อนข้างกระท่อนกระแท่น หยุดบ้างอะไรบ้าง เรียนไม่เต็มเทอม ชมเองก็ไม่ได้ให้เขาเข้าเรียนออนไลน์ตั้งแต่แรก ด้วยเราเป็นแค่เตรียมอนุบาล ยังไม่ได้เป็นอนุบาลด้วยซ้ำ มันเลยไม่มีอะไรที่เป็นวิชาการที่เขาต้องไล่ให้ทันเพื่อน”

“คือเด็กวัยนี้การที่เขาได้ไปโรงเรียนเป็นการฝึกเรื่องการอยู่ร่วมกับผู้อื่น การเข้าสังคมหรือการฝึกฝนระเบียบวินัยเล็กๆ น้อยๆ ชมมองว่าตรงนี้คือสิ่งที่เราต้องการจากโรงเรียน การเรียนออนไลน์มันไม่ได้ตอบโจทย์ แล้วก็ทำให้เด็กเครียด พ่อแม่ก็เครียด ก็รู้สึกว่าหยุดดีกว่า”

“แต่ก็เข้าใจนะ อันนี้เป็นการตัดสินใจของบ้านเรา เรารู้สึกว่าเวลาตรงนี้เราไปหากิจกรรมอย่างอื่นที่เราสร้างกันมาเองในครอบครัวที่เรารู้สึกว่ามันช่วยส่งเสริมพัฒนาการเขา แล้วเดี๋ยวเทอมหน้าค่อยมาดูกันใหม่ว่าสถานการณ์เป็นอย่างไร ค่อยว่ากันอีกที”

อนงค์ จันทร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ชมพู่’ขอไปให้สุด-ใช้ทุกวิธี 2ปีเสียน้ำตา-กว่าจะได้ลูกสาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง