เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ “ศรีริต้า เจนเซ่น” นางเอกสาว ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมงาน
เอไอเอส แบงค็อก ไทยแลนด์ เคาท์ดาวน์ 2018 ถึงความสัมพันธ์กับหนุ่มคนสนิท “กรณ์ ณรงค์เดช” หลังศึกษาดูใจกันมาสักพักหนึ่งแล้ว สาวริต้าถึงกับมีอาการเขิน เมื่อถูกถามว่าขยับสถานะเป็นแฟนกันแล้วใช่ไหม

ไปเคาท์ดาวน์ที่ไหน
“ช่วงปีใหม่ริต้ายังไม่มีแพลนไปไหน แต่ก่อนจะถึงปีใหม่ ริต้าจะกลับไปเดนมาร์ควันที่ 16 นี้ค่ะ ไปคริสต์มาสที่บ้าน ไม่มีใครไปด้วย พี่กรณ์ไม่ได้ไปด้วย ครั้งนี้มันกะทันหัน ริต้าเลยไม่ได้ชวนเขา ทริปนี้ตั้งใจจะกลับไปหาครอบครัวที่เดนมาร์ค เพื่อไปคริสต์มาสด้วยกัน แล้วไปหลายวันมาก เลยขอไปเอง วันที่ 30 ถึงจะกลับมา”แสดงว่ามีนัดเคาท์ดาวน์กันแล้ว
“ก็มีค่ะ ก็ได้เจอกัน แต่ยังไม่ได้แพลนว่าจะทำอะไรกันดี อาจจะอยู่กรุงเทพฯ เพราะริต้ากลับมาก็วันที่ 30 แล้ว ยังไม่ได้คิดว่าจะไปที่ไหนเลย เราไปเดนมาร์ค 2 อาทิตย์แล้ว จริงๆ กลับมา ริต้าอยู่กรุงเทพฯ ก็ได้ ที่ไหนก็ได้ค่ะ”

เรียกว่าเราแบ่งเวลาคริสต์มาสให้ครอบครัว ปีใหม่ไว้สวีท
“ค่ะ ก็คงจะเคาท์ดาวน์ด้วยกัน ต่างคนต่างเคลียร์คิวมาเจอกัน”

ความสัมพันธ์ตอนนี้เป็นอย่างไร
“ทุกอย่างดีมีความสุขค่ะ ก็ศึกษากันอยู่ พี่กรณ์เป็นพี่ที่ดีมากเลยค่ะ เขาก็เป็นคนพิเศษสำหรับริต้ามากๆ ก็ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ แต่บางอย่างริต้าก็ยังอยากจะใช้เวลาศึกษารู้จักกันมากกว่านี้ อย่างตอนนี้ก็เรียนรู้ศึกษากันมากขึ้นเราก็รู้จักกันมากขึ้น แบบนี้ริต้าว่าดีแล้ว ก็ค่อยๆ ศึกษากันไปก่อน ตอนนี้ก็ดีมากๆ ทุกอย่างลงตัวมากๆ”รอให้เขาขอเป็นแฟนก่อนไหม
“(หัวเราะ) ค่ะ ไม่รู้เลย ต้องไปถามพี่กรณ์ก่อนว่าเขาอนุญาตให้ใช้คำว่าแฟนรึเปล่า รอให้เขาพูดก่อนดีกว่า”

ประทับใจกรณ์ตรงไหน
“หลายอย่างมากๆ ความเป็นผู้ใหญ่ของเขา เขาเป็นที่ปรึกษาด้านธุรกิจที่ดีมาก เขาจะคอยให้คำปรึกษาตลอด พี่เขามีเซอร์ไพร์สตลอด บางทีริต้าก็อยากจะเซอร์ไพรส์เขาเองบ้าง ด้วยนิสัยริต้าชอบทำเซอร์ไพรส์ ชอบอะไรที่โรแมนติก แต่ริต้าก็เป็นฝ่ายถูกเซอร์ไพรส์”

จะมีออกงานคู่กันไหม
“จริงๆ เราก็มีไปงานด้วยกันนะคะ”

มองอนาคตอย่างไรบ้าง
“ยังไม่อยากมองอนาคตอะไรมาก อยากมองปัจจุบันให้ดีที่สุดก่อนดีกว่า ริต้าก็มองเรื่องแต่งงานนะคะ แต่ตอนนี้อยากมองที่ปัจจุบันก่อน ถ้าปัจจุบันมันดี มีความสุข มันก็จะดีเอง ตอนนี้แฮปปี้ดีค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน