Netflix คว้า ‘ญาญ่า-บีม’ นำทีมแสดงซีรีส์ ปฏิบัติการกู้ชีพถ้ำหลวง

17 ต.ค. 2564 - 13:16 น.

Netflixคว้า‘ญาญ่า-บีม’นำทีมแสดงซีรีส์ปฏิบัติการกู้ชีพถ้ำหลวง – หลัง Netflix ประกาศสร้างลิมิเต็ดซีรีส์ที่ดัดแปลงจากเรื่องราวอันน่าทึ่งของภารกิจกู้ชีพที่ถ้ำหลวง โดยจะสร้างจากเหตุการณ์จริงของภารกิจอันยาวนานกว่า 2 สัปดาห์ในการค้นหาและช่วยเหลือ นักฟุตบอลเยาวชนพร้อมด้วยโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี รวม 13 ชีวิต ออกจากถ้ำที่น้ำท่วมสูงในปี 2018

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ภายใต้ความร่วมมือกับ SK Global Entertainment ที่มีทั้ง จอห์น เปน็อตติ จาก SK Global, จอน เอ็ม. ชู และ แลนซ์ จอห์นสัน จาก Electric Somewhere สมทบด้วย จอห์น โลแกน เพียร์สัน และทิม คอดดิงตัน เป็นผู้อำนวยการผลิตแล้ว

Netflix ยังเผยทีมผู้สร้างและนักแสดง โดยโปรเจ็กต์นี้จะอยู่ภายใต้ความดูแลของผู้จัดและผู้อำนวยการสร้างมากฝีมืออย่าง ดาน่า เลอดูซ์ มิลเลอร์ และ ไมเคิล รัสเซลล์ กันน์ สมทบด้วยทีมผู้กำกับฯ ได้แก่ ‘บาส’ นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ที่จะรับหน้าที่กำกับฯ ตอนแรกของซีรีส์ และ ‘เควิน ตันเจริญ’ โดยผู้กำกับฯ ทั้งสองคนยังควบบทบาทเป็นผู้อำนวยการสร้างอีกด้วย

ส่วนนักแสดง นำทีมโดย ‘บีม’ ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์ ในบท ‘โค้ชเอก’ และนักแสดงหน้าใหม่ 12 คน ที่จะสวมบทสมาชิกทีมหมูป่า ได้แก่ ปรัชญา พาทอง, ธนพงศ์ กันทะวงค์, ทรงพล กันทะวงค์, ธนาวุฒิ เช่ตู่กู่, ฐปนต หัตถผะสุ, จักรพรรดิ ศรีสัตย์, ธนภัสสร์ พึ่งพุ่มแก้ว, ธีรภัทร สมแก้ว, รัฐภูมิ นาคีสถิตย์, วัชรพล ปวงสวรรค์, อภิสิทธิ์ แสงจันทร์ และ อภิสิทธิ์ อยู่คำ

ล่าสุด Netflix เผยรายชื่อนักแสดงเพิ่มเติม คว้านางเอกแถวหน้าของไทย ‘ญาญ่า’ อุรัสยา เสปอร์บันด์ มารับบท ‘เคลลี่’ ตัวละครใหม่ที่เป็นตัวแทนของวิศวกรด้านอุทกวิทยาผู้มีส่วนร่วมในภารกิจ

และยังมีนักแสดงชั้นนำเรียงแถวกันมารับบทสำคัญอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ‘เอก’ ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ ในบท ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร, ‘โดนัท’ มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล ในบท ‘พิมพ์’ เจ้าหน้าที่ป่าไม้, ‘บลูม’ วรินทร ญารุจนนทน์ รับบท พันเอกนายแพทย์ภาคย์ โลหารชุน หรือ ‘หมอภาคย์’ นายแพทย์ทหารผู้ผ่านการฝึกจากหน่วยซีล, ‘หน่อง’ ธนพล จุกสีดา ในบท พล.ร.ต.อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้นำหน่วยซีล ในปฏิบัติการกู้ภัย

และขาดไม่ได้กับบท ‘จ่าแซม’ นาวาตรีสมาน กุนัน อดีตหน่วยซีลและฮีโร่ของปฏิบัติการช่วยเหลือ รับบทโดย ‘ต๊อก’ ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ พร้อมภรรยาในชีวิตจริง ‘อุ๋ย’ ทัศรินทร์ พันธุ์แพ ที่จะมารับบท คุณวลีพร กุนัน ภรรยาจ่าแซม และนักแสดงอีกมากมายที่จะมาร่วมเติมเต็มให้ ลิมิเต็ดซีรีส์เรื่องนี้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

โดยลิมิเต็ดซีรีส์เรื่องนี้จะถ่ายทำในประเทศไทยเป็นส่วนใหญ่ และมีแผนจะ เปิดตัวให้ชมทั่วโลกทาง Netflix ในปี 2022

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ Netflix คว้า ‘ญาญ่า-บีม’ นำทีมแสดงซีรีส์ ปฏิบัติการกู้ชีพถ้ำหลวง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง