‘แจ๊กกี้-แม็ค’ทุ่มสุดตัวพิสูจน์ฝีมือ – ได้ฤกษ์ลงจอแล้วสำหรับละคร “นางฟ้าอสูร” ผลงานชิ้นสุดท้ายของผู้จัด ผู้กำกับฯ มากฝีมือ ‘อาเปี๊ยก’ พิศาล อัครเศรณี แห่ง บริษัท อัครพล โปรดั๊คชั่น จำกัด ที่สร้างจากปลายปากกาของ ‘วรรณิศา’ เขียนบทโทรทัศน์โดย ‘แสงแรก’ กำกับการแสดงโดย ‘ธีรเดช สพันอยู่’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คว้าคุณแม่น้องบองสุดจี๊ดอย่าง ‘แจ๊กกี้’ ชาเคอลีน มึ้นช์ ขึ้นแท่นนางเอก รับบท ‘ดาริกา’ ที่ภายนอกเป็นคุณหนูไฮโซ เรียบร้อยอ่อนหวาน ดุจนางฟ้า แต่ลึกๆ เอาแต่ใจ ไม่ยอมใคร ดื้อรั้น เปรี้ยว ซ่าส์ แสบสุดขั้ว ฟาดฟัน กับพระเอกหนุ่ม ‘แม็ค’ ปวิช เวียงนนท์ ที่ รับบท ‘เมฆ’ หนุ่มประมงอารมณ์ดี มีน้ำใจตั้งใจทำมาหากินเพื่อชีวิตที่ดี แต่กลับตกอับเพียงข้ามคืนเพราะโดนหลอกจนหมดตัว แค้นต่อคนที่กระทำต่อชีวิตทำให้ควบคุม ตัวเองไม่อยู่ ขี้โมโห วู่วาม ลงโทษหญิงสาวผู้บริสุทธิ์

ร่วมด้วยนักแสดงแวดล้อมอีกคับคั่ง อาทิ ก้อง ห้วยไร่ (หมึก), ‘แป้ง’ พรภัสร์ชนก สมบูรณ์ (พัชรี), ‘ใหญ่’ ศิระ แพทย์รัตน์ (เดชา), ‘น้ำ’ ณิชกานต์ สุขจิตสำราญ (นวล), ‘ต้อม’ รชนีกร พันธุ์มณี (เจ๊ไข่มุก), ปิยะ ตระกูลราษฎร์ (ลุงแต้ม), นาท ภูวนัย (ปกรณ์), ‘หงส์’ สุชาดา พูนพัฒนสุข (รัศมี), ‘หมู’ สมภพ เบญจาธิกุล (กำนันสรวง), ‘น้าหมู’ คมกฤช ยุตติยงค์ (ตาช่วง), ‘แม่เม้า’ สุดา ชื่นบาน (ยายบัว), ‘ดี้’ ปัทมา ปานทอง (หยก), ‘เล็ก’ เจษฎา รุ่งสาคร (ภาคภูมิ), ‘โบว์’ ณฐอร อินทรสกุล (ขวัญ), จเร เชิญยิ้ม(ย้อย) ฯลฯ

ทั้งนี้ นางเอกสาวสุดเปรี้ยว ‘แจ๊กกี้ ชาเคอลีน’ เผยถึงบทบาทที่ได้รับในเรื่องว่า “ในเรื่องรับบทเป็น ดาริกา ค่ะ เรียนจบสูง ฐานะดี ถูกเลี้ยงมาแบบลูกคุณหนู คุณพ่อ เป็นมหาเศรษฐีเป็นนักธุรกิจค่ะ ตัวดาริกาเป็นคนเรียบร้อยระดับหนึ่ง แต่เป็นคนไม่ยอมคน ถ้าโดนเอาเปรียบโดนรังแกก็จะสู้สุดใจขาดดิ้นเลยค่ะ ส่วนใหญ่นางเอกจะถูกทำร้ายใช่ไหมคะเรื่องนี้พระเอกจะถูกกระทำล้วนๆ นางฟ้าอสูรคือตัวนางเอก”

ถามถึงความรู้สึกที่ละครจะได้ออกอากาศ นางเอกสาวกล่าวว่า “ตอนที่รู้ว่าละครเรื่องนี้จะได้ออนแอร์ดีใจมากที่เราจะได้เห็นผลงานของตัวเอง ความกังวลมันจะอยู่ที่ว่าแฟนๆ เขาจะชื่นชอบไหม แต่แจ๊กกี้ว่าคนดูน่าจะเข้าใจได้ แต่แจ๊กกี้ก็มั่นใจนะว่ามันสนุก อยากให้แฟนๆ เปิดใจดูอีกอย่างมันเป็นละครเรื่องสุดท้ายของ คุณอาเปี๊ยก พิศาล เราก็อยากให้ละครได้ ออนแอร์ การที่ละครได้ออนแอร์แจ๊กกี้ว่าอาก็น่าจะดีใจนะคะ ตัวแจ๊กกี้เองก็ดีใจค่ะ”

ด้านพระเอก ‘แม็ค ปวิช’ กล่าวถึงบทบาทของตัวเองบ้างว่า “เรื่องนี้ผม รับบทเป็น เมฆ ครับ เป็นชาวประมง ผู้ที่โดนภรรยาเก่าหลอกเอาเงินไป เราให้ไปจ่ายค่างวดเรือ แต่ไม่เอาไปจ่าย แล้วสุดท้ายเรือเลยโดนยึด แล้วเราก็เสียใจ อยากเอาเรือคืน ไปหาคนที่ยึดเรือก็คือพ่อของนางเอก เขาไม่เจรจา ด้วย เราก็ไม่รู้จะทำไง เราเลยจับลูกสาวของเขามาอยู่กับเราเพื่อเป็น ตัวประกัน แล้วเรื่องราวก็จะเกิดขึ้นตั้งแต่เราเจอนางเอกครับ”

“ตอนถ่ายทำสนุกมากครับ เรื่องนางฟ้าอสูรบทแน่นและ หลากหลายอารมณ์มาก ผมได้ลองทำอะไรใหม่ๆ จากเรื่องนี้เยอะมาก ผมรู้สึกขอบคุณอาเปี๊ยกบ่อยมากครับ จะคอยสอนตลอด พูดแล้วคิดถึงอา ดีใจนะครับที่ละครจะได้ออนแอร์ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้ผมและทุกๆ คนด้วยครับ”

สำหรับละครเรื่อง “นางฟ้าอสูร” เป็นเรื่องราวของหนุ่มเลือดน้ำเค็มอารมณ์ดีที่ชื่อ เมฆ (แม็ค ปวิช) ที่ทั้งชีวิตอยู่กับท้องทะเล แต่ต้องตกอับเพียงข้ามคืนเพราะโดนหลอกจนหมดตัว หมดอนาคต ก่อเกิดเป็นเพลิงแค้น จนมีเหตุให้ต้องไปจับตัว ดาริกา (แจ๊กกี้ ชาเคอลีน) สาวสวยรวยทรัพย์ลูกมหาเศรษฐี เขาและเธอได้พบกันอย่างไม่ตั้งใจ เมฆจำใจจับตัวดาริกาไปเพื่อใช้เป็นข้อต่อรองเรื่องเรือของเขาที่ ปกรณ์ (นาท ภูวนัย) พ่อของดาริกานักธุรกิจพันล้าน ยึดไปเพราะขาดส่ง ค่างวด เมื่ออยู่กันไปนานวัน ความดีก็เริ่มทำให้ ความโกรธเกลียดของสาวสวยเปลี่ยนเป็นความรัก

ติดตามชมละคร “นางฟ้าอสูร” ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00-20.00 น. ทางช่อง 3 กด 33 ติดตามชมสดและย้อนหลังได้ทาง CH3Plus

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน