ตำนานหน้าใหม่ทีมซิ่ง F9 – ตำนานทีมซิ่งมหากาฬที่อยู่มานานถึง 20 ปี ทำรายได้ทั่วโลกไปกว่า 5 พันล้านดอลลาร์กลับมาแล้ว ใน Fast & Furious 9 (เร็ว…แรงทะลุนรก 9)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซึ่งครั้งนี้ ดอม โทเร็ตโต ที่รับบทโดย วิน ดีเซล ปลีกตัวออกไปใช้ชีวิตอย่างเงียบๆ พร้อมกับเล็ตตี้และไบรอันลูกชายตัวน้อย แต่พวกเขาก็รู้ว่าแม้จะอยู่ในดินแดนสงบสุขก็ยังมีอันตราย

ดอมต้องเผชิญหน้ากับบาปในอดีตและทีมนักซิ่งของเขาก็กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อหยุดการทำลายล้างโลกโดยนักฆ่าและนักซิ่งฝีมือฉกาจอย่าง เจค็อบ (จอห์น ซีนา) น้องชายแท้ๆของดอมเอง

จัสติน ลิน ผู้กำกับฯ จากภาค 3, 4, 5 และ 6 ซึ่งนำแฟรนไชส์ไปสู่การเป็นภาพยนตร์ระดับบล็อกบัสเตอร์ กลับมากำกับฯ Fast & Furious 9 ซึ่งครั้งนี้แอ๊กชั่นจะขยายไปทั่วโลก

ส่วนนักแสดงที่กลับมามีทั้ง มิเชลล์ รอดริเกซ, ไทริส กิ๊บสัน,คริส ‘ลูดาคริส’บริดเจส, จอร์ดานา บริวสเตอร์, นาตาลี เอมมานูเอล, ซองคัง, สองนักแสดงรางวัลออสการ์ เฮเลน มิร์เรน และชาร์ลิซ เธอรอน

พระเอกหุ่นล่ำสุดเท่ วิน ดีเซล พร้อมด้วย จอห์น ซีนา, ซองคัง และผู้กำกับฯ จัสติน ลิน เปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงหนัง F9

❑ ครั้งนี้ ดอม ต้องต่อสู้ห้ำหั่นกับน้องชายแท้ๆ ของตัวเอง?

วิน ดีเซล – “ทุกคนต่างมีพี่น้อง ซึ่งระหว่างพวกเขาก็จะมีทั้งวันดีๆ และก็วันที่ไม่ค่อยจะได้เรื่องสักเท่าไร บางครั้งก็มีเรื่องกันผมสามารถบอกคุณถึงการดีไซน์หนังเรื่องนี้ พวกเราสำรวจสองพี่น้องที่ความสัมพันธ์แตกสลาย เป็นอีกครั้งที่เรามาถึงจุดที่เราบอกเสมอว่าครอบครัวนั้นสำคัญ ครั้งนี้เราต้องการพิสูจน์และบอกว่ามันเป็นเรื่องง่ายๆ ที่คุณจะไม่หันหลังให้กับครอบครัวของคุณเอง”

❑ ปัจจุบันมีหนังแฟรนไชส์อยู่เยอะ คิดว่าอะไรที่ทำ ให้ Fast มีความพิเศษตลอดช่วงเวลา 20 ปีที่ผ่านมา?

วิน ดีเซล – “ผมคิดว่าเป็นเรื่องของความหลากหลายทางวัฒนธรรม ความเป็นครอบครัว บาร์บีคิวของครอบครัวโทเร็ตโตที่ทุกคนน่าจะคุ้นเคยกันดี ซึ่งไม่ว่าคุณจะมาจากที่ใดในโลกใบนี้ แต่ถ้าคุณมานั่งลงบนโต๊ะอาหารนั้นแล้ว คุณจะรู้สึกเหมือนนั่นเป็นครอบครัวของคุณเอง”

❑ ในเรื่อง เจค็อบ ต้องมีทั้งฉากต่อสู้ และก็ฉากแสดงอารมณ์ความรู้สึกกับ ดอม ตัวคุณเองชอบฉากแบบไหนมากกว่ากัน?

จอห์น ซีนา – “ผมชอบทั้งสองอย่างนะ และก็คิดว่าทั้งสองสิ่งนี้จำเป็นที่จะต้องมี คือต้องมีความตึงเครียดที่ทำให้เกิดการเผชิญหน้ากัน เหมือนเป็นสองสิ่งที่ต้องไปด้วยกัน”

❑ ความเป็นพี่น้องของ เจค็อบ กับ ดอม เป็นสิ่งที่น่าประทับใจ?

จอห์น ซีนา – “แฟรนไชส์หนัง Fast ทั้ง 8 ภาคที่ผ่านมาแสดงถึงมิตรภาพของความเป็นพี่น้อง และมิตรภาพแบบนั้นก็กลายมาเป็นครอบครัว ผมเชื่อว่าความเป็นพี่น้องความเป็นครอบครัวมันไม่ได้อยู่ที่แค่ว่าคุณนามสกุลเดียวกัน ขอเพียงแค่คุณรักใครสักคน นั่นก็เรียกได้แล้วว่าเป็นครอบครัว”

“แต่ใน F9 จะเป็นครั้งแรกที่คุณได้เจอกับเรื่องราวของพี่น้องที่เป็นสายเลือดเดียวกัน ซึ่งต่างกับ 8 เรื่องที่ผ่านมาเลย ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียว ความซื่อสัตย์ ความเคารพซึ่งกันและกัน จากภาคก่อนๆหน้า ไม่ได้มาจากการที่คุณมีนามสกุลเดียวกัน แต่ครั้งนี้คุณจะมี โทเร็ตโตมาเจอกับ โทเร็ตโต เหมือนเป็นอีกหนึ่งประวัติศาสตร์ของแฟรนไชส์ Fast บอกเลยว่าพอมาเจอแบบนี้มันไม่ธรรมดาแน่นอน”

❑ รู้เมื่อไรว่าต้องนำเอาตัวละคร ฮาน (ซองคัง) กลับมาใน Fast9?

จัสติน ลิน – “มันมีเรื่องน่าสนใจมาก ผมเองได้สัมผัสประสบการณ์เกี่ยวกับตัวละครฮาน ในช่วงที่ผมไม่ได้ทำหนังแฟรนไชส์เรื่องนี้มีแฟนๆ เข้ามาพูดคุยกับผมเยอะบอกเลยว่าผมรู้สึกดีใจที่คนเริ่มใส่ใจตัวละครฮาน ถึงขั้นมี #JusticeForHan แล้วพอมาถึงไอเดียการกลับมาของ Fast การเดินทางไปสู่เรื่องราวใหม่ของ Fast ผมก็ต้องแน่ใจว่าผมได้ทำในสิ่งที่ถูกต้อง”

“ตอนนี้ผมรู้สึกโชคดี เพราะตอนที่ผมออกไปผมไม่ได้คาดหวังแบบว่า ผมจบแล้ว ฮานจบแล้ว แล้วก็จะกลับมา แต่เมื่อมีโอกาสทำบางสิ่งที่ถูกต้อง นำเขากลับมา ได้ทำงานกับซองอีกครั้ง ตอนนี้ผมเลยคิดว่าเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่ได้สานต่อเรื่องราวของฮาน”

❑ คุณนำคาแร็กเตอร์ที่หายไปกลับมาเกือบหมดในภาคนี้?

จัสติน ลิน – “(หัวเราะ) ผมไม่ได้แบบว่าไปนอนคิดว่าจะนำใครกลับมาบ้าง สิ่งที่ผมรักเกี่ยวกับ Fast&Furious คือเราไม่ได้ทำเรื่องที่มันมาจากในหนังสือการ์ตูน แต่มันเป็นสิ่งที่เราสามารถสร้างขึ้นเองได้ ดังนั้นตอนที่ผมได้เจอกับวินพวกเราก็ต่อกันติดด้วยไอเดีย ผมชอบไอเดียที่ว่าอะไรก็สามารถเป็นไปได้ แต่ว่ามันต้องคุ้มค่า ต้องเป็นเรื่องที่สมควรนะ”

❑ เรื่องนี้ถ่ายทำในหลายประเทศ ซึ่งไทยเป็นหนึ่งในนั้น มีประสบการณ์อย่างไรกับการถ่ายทำที่ไทยบ้าง?

จัสติน ลิน – “ผมไปมารอบโลกจริงๆ แต่ตอนที่มาเมืองไทย ที่ภูเก็ต ผมแบบว่า…โอ้โฮ ผมต้องมาถ่ายทำที่นี่ มันสวยมากๆ แต่สิ่งที่อะเมซิ่งสำหรับผมคือทีมงาน ผมชอบในวิธีการทำงานของทีมงาน”

“ใจจริงผมหวังว่าจะได้ถ่ายทำที่เมืองไทยนานกว่าที่เป็นนะ สิ่งหนึ่งที่ผมรู้สึกว่าโชคดีในการทำหนังเรื่องนี้ก็คือการได้มีประสบการณ์ในการท่องโลก ซึ่งไม่ใช่ในฐานะนักท่องเที่ยว แต่เป็นด้วยการทำงาน ซึ่งมันมีความหมายมาก”

❑ ซองคัง คุณคิดว่า จิเซล (กัล กาดอต) แฟนของคุณจะกลับมาในหนังภาคต่อไปไหม?

ซองคัง – “คุณอยากให้เธอกลับมามั้ย ก็อาจจะเป็นไปได้นะ เรื่องนี้ต้องคุยกับจัสติน”

จัสติน ลิน – “(หัวเราะ) คุณถามได้แค่คำถามเดียว”

❑ ฮาน กลับมาครั้งนี้ มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปไหม?

ซองคัง -“ผมคิดว่าเวลาเปลี่ยนฮานก็เปลี่ยนเหมือนกับทุกๆคน เวลาที่ใครบางคนเสียคนที่รักไป และก็มีคนใหม่ที่เขารักขึ้นมามันก็เป็นการเปลี่ยนแปลง สำหรับฮานเขาก็โตขึ้น ผมเองก็โตขึ้น ผมว่ามันดีที่เราทั้งคู่โตขึ้น ดีที่ผมกับจัสตินโตขึ้น ผมพูดได้เลยว่าฮานแตกต่างจากแต่ก่อน เขาเปลี่ยนไปแล้วเปลี่ยนไปในทางที่ดีนะ แต่เขาก็ยังชอบกินขนมอยู่ (หัวเราะ) ยังติดขนมเหมือนเดิม”

หนังเจ้าแห่งความเร็วแรง Fast & Furious 9 (เร็ว…แรงทะลุนรก 9) เข้าฉายให้ชมแล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน