บิณฑ์-เอกพันธ์ แม่รอเจอลูก กลืนน้ำลาย5ครั้งก่อนจาก ขนลุกกลับเข้าบ้าน

25 ต.ค. 2564 - 10:59 น.

แม่กลับเข้าบ้านแล้วเผยนาทีขนลุก สุดเศร้าสูญเสียใหญ่ที่สุดในชีวิต บิณฑ์-เอกพันธ์ เผยนาทีแม่รอเจอลูก กลืนน้ำลาย5ครั้งก่อนจาก ขนลุกแม่กลับมาที่บ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีแฝดนักบุญ บิณฑ์ – เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ สุดเศร้าสูญเสียคุณแม่ปรางทิพย์วัย 85 ปี มีพิธีรดน้ำศพวัดเทพศิรินทร์ ท่ามกลางคนบันเทิงร่วมอาลัย อาทิ แอ๊ด สมบัติ เมทะนี โดยคุณแม่ป่วยมา 3 รอบ ตั้งแต่ปี 2563 ต้องเข้าออกโรงพยาบาลอยู่ตลอด จนวันที่ 30 กันยายน เข้าโรงพยาบาลที่ผ่านมา ไม่เหมือนกับทุกครั้ง รักษาไปได้ 2 สัปดาห์คุณหมอถามว่า หากเกิดอาการวิกฤตขึ้นจะปั๊มหรือไม่ปั๊ม ทั้งคู่มองหน้ากันแล้วตัดสินใจไม่ปั๊ม เพราะกลัวคุณแม่ทรมาน

พอเข้าสัปดาห์ที่ 3 คุณแม่อาการดีขึ้นยิ้มแย้ม จนวันที่ 20 ตุลาคม 2564 บิณฑ์ มากราบแม่เพื่อไปช่วยน้ำท่วม กลับมาคืนวันที่ 21 ตุลาคม เข้ามาเยี่ยมอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งในคืนนั้นได้นำผ้าห่มแม่กลับมาซักที่บ้านด้วย แต่ไม่รู้เป็นอะไร ตัวเองกลับเอาผ้าห่มไปห่มนอนทั้งคืน

พอเช้าวันรุ่งขึ้นไปหาแม่ ก็ทราบว่าแม่เสีย ก่อนเสียตัวเองได้กอดแม่ คุณแม่ได้กลืนน้ำลาย 5 ครั้งก่อนจากไปโดยหลับไปเฉยๆ ทั้งคู่บอกว่าเวลาทำงานมาเหนื่อยๆได้กลับมากอดแม่ หยอกล้อแม่ ไหว้แม่ พลังมีมหาศาล แต่ตอนนี้ใจหายกลับมาแล้วแม่ไม่อยู่ อยากบอกแม่จากนี้จะทำดีทำบุญให้มากขึ้น และสนับสนุนเงินช่วยคนอื่นอีก

หลังจากคุณแม่เสียเชื่อว่าดวงวิญญาณคุณแม่จะกลับมาที่บ้าน เพราะปกติหน้าบ้านจะไม่มีสุนัข แต่เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ช่วง 5 ทุ่มครึ่งถึงเที่ยงคืน มีสุนัขกว่า 10 ตัวมาอยู่หน้าบ้าน และหอนพร้อมกันทั้งหมด

เชื่อว่าแม่จะกลับมาที่บ้าน จึงยกมือไหว้อธิษฐานขอเจ้าที่เจ้าทางให้เปิดทางให้คุณแม่เข้ามาในบ้าน หลังจากกล่าวเสร็จ ไม่ถึง 30 วินาทีสุนัขก็กระจายออกไปไม่มีเสียงเห่าหอนอีกเลย เชื่อว่าคุณแม่กลับเข้ามาในบ้านแล้ว

ก่อนหน้านั้นเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2564 บิณฑ์ เปิดใจไลฟ์สดขอบคุณทุกกำลังใจ สูญเสียครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิต 3-4 วันก่อนหน้านี้ไปทำงาน ภาวนาตลอดแม่อย่าจากผมไปตอนที่ผมทำงาน และวันที่ 22 ตุลาคม ตรงกับวันที่ผมบวชถวายในหลวงร.9

วันที่ 22 ตุลาคม ก่อนจะไปทำงานพิษณุโลก ผมเข้าไปกราบแม่ ภาวนาให้แม่อยู่ น้องสาวโทรให้รีบขึ้นไปหาแม่ เห็นสภาพแม่นอนตาค้าง ยังหายใจ ผมรีบเขาไปกอดเลยบอกแม่อย่าเพิ่งไปนะ กอดประมาณ 3 นาที

ลูกกระเดือกแม่ยังกลืนน้ำลายประมาณ 4-5 ครั้ง ไม่น่าเชื่อนั่นคือสิ่งที่แม่รอผมอยู่จริงๆ แม่จะไปตั้งหลายวันแล้ว แต่แม่ไปวันออกพรรษา แม่รับกฐินพอดี มีน้องเอาผ้าไตรมาให้แม่ ตรงวันผมบวชให้ในหลวง แม่ไปตอน 12.13-12.14 น.

เชิญร่วมส่งแม่จะสวดวันที่ 24 – 29 ตุลาคม และ ฌาปนกิจวันที่ 30 ตุลาคม พวงหรีดขอเป็นของที่นำกลับมาใช้ได้ ถวายวัดต่างจังหวัดหรือมอบให้โรงเรียนได้

ขอบคุณที่มา บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ , ครอบครัวบันเทิงออนไลน์ เรื่องเล่าเช้านี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิณฑ์-เอกพันธ์ แม่รอเจอลูก กลืนน้ำลาย5ครั้งก่อนจาก ขนลุกกลับเข้าบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง