ไม่เห็นด้วย กรรชัย เผยปมระอุ #หนึ่งจักรวาล ห่วงวิจารณ์ส่งผลลูกทางอ้อม

27 ต.ค. 2564 - 13:10 น.

เชื่อว่าคุณหนึ่งคงไม่ได้มีพฤติกรรมหรือมีเหตุจูงใจว่าอยากไปล่วงละเมิดลูก หนุ่ม กรรชัย ไม่เห็นด้วย เผยปมระอุ #หนึ่งจักรวาล เจ้าตัวควรพิจารณาเรื่องสิทธิเด็ก ห่วงคนวิจารณ์พ่อทำร้ายเด็กทางอ้อม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปมระอุโซเชียล #หนึ่งจักรวาล คลิปแสดงความรักกับลูกสาว ล่าสุด หนุ่ม กรรชัย ในฐานะคุณพ่อที่มีลูกสาวเหมือนกัน เผยในรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ วันที่ 27 ตุลาคม 2564 ว่า ติดเทรนด์ข้ามคืนข้ามวัน ต่อจาก มดดำ (คชาภา) คือ หนึ่ง จักรวาล มีผู้แสดงความคิดเห็น ทะลุเกิน 1.4 ล้านทวีตแล้ว กรณีลงคลิปจับก้นลูกสาวขยำๆ ล้วงพุงใต้เสื้อ

คนเขาก็ย้อนไปดูโพสต์หนึ่งของ หนึ่ง จักรวาล มีการโพสต์เปิดเสื้อให้ลูกดูดนม บอกเป็นพ่อก็ให้นมลูกได้นะ เพื่อความสุขของหนู จนเกิดกระแสคอมเมนต์วิจารณ์มากมาย ถล่มแหลก โดย หนึ่ง จักรวาล ก็โพสต์ขอโทษ แต่ดราม่าไม่จบ คนเตือนต้องปรับพฤติกรรมด้วย ไม่เฉพาะระวังแค่ลงโซเชียล

หนุ่ม กรรชัย กล่าวว่า มายู ตอนนี้ 6 ขวบ จะ 7 ขวบ แล้ว เรื่องนี้คนถามผมเยอะมาก เห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย ควรหรือไม่ควร ถ้าในมุมของผม ต้องกราบขอโทษด้วย ผมไม่เห็นด้วย

ต้องเข้าใจบริบทการเลี้ยงลูกแต่ละบ้านไม่เหมือนกัน ผมตอบได้ไม่เต็มปากมุมคุณหนึ่งว่าคิดอะไร แต่ผมไม่เคยทำแบบนี้ ผมค่อนข้างสตริ๊กมากๆ ผมไม่เคยอาบน้ำกับลูกสาวเลย ตอนเด็กผมเคยอาบน้ำให้แกจริง แต่พอลูกเริ่มโตขึ้นมา ผมจะมีระยะของผม

มายูอาบน้ำ แม่เขาต้องอาบให้ ผมจะไม่เกี่ยว จะไปข้างนอก ผมนั่งทำงานทำอะไรอยู่ มายูวิ่งแก้ผ้ามา ผมก็จะบอกลูกเลยว่า ทำแบบนี้ไม่ได้นะลูก ป๊าเป็นผู้ชาย หนูต้องอาบน้ำห่มผ้าเช็ดตัวออกมา อันนี้ไม่เหมาะหนูเป็นผู้หญิง

ส่วนเรื่องการโดนเนื้อต้องตัวลูก ยอมรับว่าลูกจะให้เกาหลังให้เกาข้างใน ผมก็ล้วงไปเกาหลังให้แค่นั้น มีกอดหอม ก่อนไปทำงานบางวันเขาก็จะมาจุ๊บปากผม

แต่ผมจะสตริ๊กถ้าผมเข้าห้องน้ำ ผมจะไม่ยืนฉี่ มีสาเหตุ 2 อย่าง คือ 1.ไม่รู้กลัวล็อกหรือไม่ล็อกประตูแล้วลูกเปิดมาเจอผมยืนฉี่ ไม่อยากให้ลูกสาวเห็นภาพนั้น และ 2 กลัวยืนฉี่แล้วกระเด็นไปเปรอะโถแล้วลูกสาวจะมานั่งฉี่ ผมก็เลยต้องนั่งฉี่ ทุกวันนี้ผมเป็นผู้ชายที่นั่งฉี่ ตอนนี้เริ่มติดไปนั่งฉี่ข้างนอกแล้ว

ผมเข้าใจบริบทการรักลูก ผมก็รัก เชื่อว่าพ่อแม่ทุกคนรักลูกหมด แต่วิธีการแสดงออกแต่ละบ้านอาจจะแตกต่างกันไป เชื่อว่าคุณหนึ่งคงไม่ได้มีพฤติกรรมหรือมีเหตุจูงใจว่าอยากไปล่วงละเมิดลูก

แต่เรื่องบางเรื่องเหมือนสีดำที่ติดอยู่ที่จมูก เรามองไม่เห็น เรารู้สึกโอเค เราหายใจสะดวก แต่คนอื่นเขาเห็นว่าจมูกคุณมีรอยสีดำเขาก็เตือนคุณ คุณก็แค่เช็ดมันออกเท่านั้น เรื่องมันก็จะจบ


คุณหนึ่งต้องเอากลับไปพินิจพิจารณา เพราะตอนนี้มีเรื่องสิทธิของเด็กด้วย ต้องหยุดในเรื่องการโดนเนื้อโดนตัว ไม่เฉพาะผู้ชาย ผู้หญิงด้วย เด็กอึเองฉี่เอง เราต้องเลิกพฤติกรรมไปล้างก้นเขาได้แล้ว

แม้แต่เรื่องรูปถ่าย ผมลงรูปลูกสาวผมต้องขออนุญาตลูกทุกครั้ง ถ้าเขาบอกลงได้ผมถึงเอาลง แม้รูปตอนเด็กๆ เขาถอดเสื้อ ผมเอาสติกเกอร์ปิดนมไว้ ผมจะไปถามเขา เขาไม่ชอบผมจะลบ เขาโอเคก็ไม่เป็นไร เราต้องเคารพสิทธิกัน เด็กไม่เข้าใจตรงนี้ เราปลูกฝังเขาได้ เขาจะเข้าใจสิทธิคนอื่นและสิทธิตัวเอง

แต่ถ้าเราไปจับก้นแล้วเราบอกไม่เป็นไร มันคือการแสดงความรัก เด็กเขาอาจจะมีจินตนาการหรือมโนภาพของเขาต่อไปว่าสิ่งแบบนี้เป็นสิ่งที่ถูก มันมีเยอะแยะที่ต้องเรียนรู้

เมื่อก่อนผมพาลูกไปหาจิตแพทย์ ผมโดนด่ายับว่ามึงนั่นแหละเป็นโรคจิตพาลูกไปทำไม ผมพาไปเพื่อพัฒนาการลูก บ้างครั้งเด็กมีมุมของเขาที่เราคิดไม่ออก แต่หมอตอบได้ ผมว่าเรื่องนี้ลึกซึ้งละเอียดอ่อน

ส่วนเรื่องการวิพากษ์วิจารณ์ได้ แต่ต้องอยู่ในขอบเขต เดี๋ยวจะไปเข้าข่ายว่าเราปกป้องเด็กจากพ่อ แต่จะกลายเป็นว่าเราไปทำร้ายเด็กทางอ้อม เด็กจะกลับไปมองว่าทำไมด่าพ่อเขา พ่อเขาเป็นคนเลวหรือเปล่า แต่พ่อกับเด็กกับแม่เขาคุยกันได้ในครอบครัว เขาเคลียร์กันได้ แต่ต่อไปเด็กจะมีปัญหาเข้าสังคมไม่ได้ เพราะสังคมไปด่าพ่อเขา เด็กจะกลายเป็นซึมเศร้า ต้องระวังฝากทุกคนด้วย

มุมผมถ้าพูดอะไรผิดไปขออภัย อย่ามาให้ หนุ่ม กรรชัย ขึ้นเทรนด์แทน หนึ่ง จักรวาล ไม่เอานะ มุมผมเราให้ฟังแบบนี้ เพราะคนถามผมเยอะมาก เมื่อคืนแทบไม่ได้หลับได้นอน ตีหนึ่งยังส่งเข้ามาเลย รู้สึกยังไงพ่อ

ขอบคุณที่มา เที่ยงวันทันเหตุการณ์

#หนึ่งจักรวาล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่เห็นด้วย กรรชัย เผยปมระอุ #หนึ่งจักรวาล ห่วงวิจารณ์ส่งผลลูกทางอ้อม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง