หนึ่ง จักรวาล ขอลบคลิปดราม่า ติ๊ก รับคำติ กรรชัย ประสานคุยหมอเดว

27 ต.ค. 2564 - 14:12 น.

บทเรียนครั้งสำคัญ หนึ่ง จักรวาล ขอลบคลิปภาพดราม่าลูก ลั่นไม่คิดประเด็นชู้สาว หนุ่ม กรรชัย ประสานคุยหมอเดวพร้อมลูก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนุ่ม กรรชัย วิดีโอคอลหา หนึ่ง จักรวาล กลางรายการ โหนกระแส สอบถามประเด็นดราม่าคลิปแสดงความรักลูกสาว จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์หนัก ขึ้นอันดับหนึ่งทวิตเตอร์ข้ามวันข้ามคืน จนมีผู้แสดงความคิดเห็นกว่า 1.6 ล้านทวีตแล้ว

โดย หนึ่ง จักรวาล วิดีโอผ่านรายการ พร้อม ตุ๊กติ๊ก ภรรยา ขณะไปทำบุญที่บึงกาฬ บอกว่าเพิ่งลงเครื่องตอนนี้อยู่ที่บึงกาฬ เผยความรู้สึกกับเรื่องที่เกิดขึ้น เสียใจ ขอโทษเหตุการณ์จากความผิดพลาดตัวเอง แสดงความรักลูกสาว

พร้อมทั้งอธิบายเหตุการณ์ในคลิปดราม่าเป็นตอนที่เขาจะเดินเข้าลิฟต์ พอลงลิฟต์มาแต่ลูกมัวแต่เล่นโทรศัพท์ เลยดันก้นลูกเข้าไปในลิฟต์เพราะกลัวลูกจะล้ม เพราะเขาเคยล้มมาก่อน ไม่คิดประเด็นชู้สาวเลย

ส่วนภาพจับอวัยวะต่างๆของลูก ก็ไม่ใช่เรื่องปกติ เช่น เอามือลูบท้อง เพราะน้องปวดท้อง ลูกบอกหนูคัน เกาจนแดง ป๊าจับท้องหนูหน่อย ก็นั่งปลอบลูก

ส่วนตอนที่ลูกนั่งเล่นเปียโน เห็นลูกจับล้วงในเสื้อ ลูกเกาข้างๆตัว บอกป๊าเกาให้หน่อย เป็นมุมกล้อง แม่เขามาเห็นมุมน่ารัก นานๆจะสอนลูกเล่นเปียโนที แม่เขาก็ถ่ายคลิป ถ่ายรูป ไม่ใช่ความเคยชินที่ทำประจำ

เรื่องหอมกันแค่แสดงความรักครอบครัว ขอบคุณทุกการชี้แนะ ทำให้ได้เห็นมุมมองอีกด้าน จะนำไปปรับใช้ในครอบครัว

ด้าน ตุ๊กติ๊ก ภรรยา บอกว่า เหตุการณ์ที่เห็นไม่ได้เกิดขึ้นประจำ เป็นบทเรียน น้อมรับคำติ ในบ้านจะไม่มีทำแบบอะไรนี้ หลังเกิดเรื่องเราก็มานั่งคุยหาคำตอบกัน ว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น

หนึ่ง จักรวาล ยังบอกอีกว่า ตั้งใจจะไม่สัมภาษณ์ที่ไหน เห็นพี่หนุ่มนำจิตแพทย์มาคุยด้วย ผมทำพลาดไป ดราม่าที่เกิดขึ้น น่าจะเป็นประโยชน์กับครอบครัว ซึ่งเชื่อว่ามีอีกหลายครอบครัวที่เป็นแบบนี้ ที่แสดงความรักเพราะเห็นลูกเป็นเด็กเสมอ ให้ทุกคนเรียนรู้กับเราไปจากเรื่องที่เกิดขึ้น

หนุ่ม กรรชัย ได้แนะนำ หนึ่ง จักรวาล ให้พูดคุยกับหมอเดว (นพ.สุริยเดว ทรีปาตี กุมารแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเด็กและวัยรุ่น ผู้อำนวยการศูนย์คุณธรรม) โดยถามหนึ่ง จักรวาล ว่าคุณพร้อมไหม ไปพร้อมกับลูก โดย หนึ่ง จักรวาล ตอบว่า พร้อมไปคุยกับคุณหมอ

ถามว่าอยากบอกอะไรสังคม หนึ่ง จักรวาล กล่าวว่า เพื่อความสบายใจของทุกคน ผมจะลบคลิป รูปที่กังวล ขอลบ ขอเก็บเป็นความทรงจำ บทเรียน ของผมเอง เพราะผมจะสอนลูกกว่าป๊าจะมีวันนี้ เราแสดงความรักในครอบครัว ผมอยู่กับแม่แบบนี้ จะหอมจับนมแม่ ขอเป็นบทเรียนครอบครัวจะปรับปรุง การแสดงความรักในครอบครัวจะไม่ทำแบบนี้อีก

ด้าน หมอเดว ฝากถึง หนึ่ง จักรวาล เพื่อความสบายใจทุกคนคงไม่ใช่ แต่เป็นการเคารพสิทธิเด็ก ในการลบรูปภาพ เพื่อความสบายใจของลูก เมื่อเกิดเหตุให้คุยกับลูกคำถามปลายเปิด ส่วนเรื่องการจับนมแม่หรือจับนมย่า เด็กทำกับผู้ใหญ่เป็นอีกเรื่อง แต่ถ้าผู้ใหญ่ทำกับเด็กต้องระวัง

ขอบคุณที่มา โหนกระแส

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนึ่ง จักรวาล ขอลบคลิปดราม่า ติ๊ก รับคำติ กรรชัย ประสานคุยหมอเดว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง