3นาทีดีมาก! อั๋น พูดถึงปมดราม่า 'หนึ่ง จักรวาล' โดนใจมาก คนบันเทิงแห่เมนต์ 

28 ต.ค. 2564 - 14:24 น.

3นาทีดีมาก! อั๋น ภูวนาท พูดถึงปมดราม่า “หนึ่ง จักรวาล” เชื่อในเจตนาที่บริสุทธิ์ แต่ยอมรับว่ามันไม่เหมาะสม ด้านคนบันเทิงแห่เมนต์เห็นด้วยกันใหญ่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรียกว่าเป็นกระแสดราม่าที่สังคมให้ความสนใจ กับกรณีที่ “หนึ่ง จักรวาล” นักดนตรี โปรดิวเซอร์ดนตรี และผู้กำกับดนตรีชื่อดัง หลังลงคลิปวิดีโอที่กำลังหยอกล้อและหมั่นเขี้ยวกับลูกสาว จนถูกกระแสดราม่าถล่มยับถึงความไม่เหมาะสม และวิพากษ์วิจารณ์เดือดสองวันติด

ล่าสุดพิธีกรชื่อดัง “อั๋น ภูวนาท” ออกมาโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวถึงกระแสดราม่าของ “หนึ่ง จักรวาล”ว่า 3นาที กับเรื่องของคุณหนึ่งจักรวาลและครอบครัว ผมเชื่อในเจตนาที่บริสุทธิ์นะ

แต่ก็ยอมรับว่ามันไม่เหมาะสมเท่าไร ณ จุดนี้อยากขอบคุณและเป็นกำลังให้กับทั้งครอบครัวมากกว่าที่ถือได้ว่าเป็นครูให้สังคมได้เกิดการถกถามและยกระดับความเข้าใจชุดใหม่ให้เกิดขึ้นในเรื่องนี้

ส่วนที่เหลือก็ตามที่พูดในรายการ Green Morning Showในคลิป ผมว่าเราควรให้เกียรติ และคืนความเป็นส่วนตัวของครอบครัวให้เค้าได้แล้ว หากจะขยายผลก็ขอให้เป็นไปที่ตัวแก่นของมัน แต่มิใช่เมามันใส่อารมณ์ที่ตัวบุคคลแต่อย่างใด ด้วยความเคารพครับ

พร้อมกันนี้ อั๋น ภูวนาท ยังโพสต์คลิปวิดีโอที่พูดคุยถึงกระแสดราม่า “หนึ่ง จักรวาล”ผ่านรายการ รายการGreen Morning Show ว่า ส่วนตัวนี่คือผู้เขียน อันนี้เอามาจากเพจ ThinkTalkLoud ที่เขาพูดว่า ส่วนตัวไม่ค่อยแปลกใจที่คอมเมนต์สังคมออนไลน์บางส่วนมองว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องปกติ แบบว่าครอบครัวไหนๆก็ทำเพราะเราเติบโตมาในประเทศที่ไม่เคารพสิทธิเสรีภาพในร่างกาย ความคิดและการแสดงออกของคนอื่นๆหมายถึงไม่เคารพสิทธิและเสรีภาพในความคิด ไม่เคารพสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกของคนอื่น

พอเห็นคนถูกละเมิดในครอบครัวบางคนก็จะเฉยๆและพูดว่า ปกตินี่หน่าย สังคมเราหล่อหลอมมาแบบนั้น อย่างน่ากลัวทีเดียว ซึ่งเอาง่ายๆมันมีคำบางคำหรือบางกรณีที่เรารู้สึกว่า เรื่องของผัวเมียเราอย่าไปยุ่ง เราเติบโตมาสังคมแบบนี้ ซึ่งจริงๆแล้วเรื่องอะไรก็แล้วแต่ ต่อให้เป็นเรื่องของผัวเมียเขา ถ้ามันละเมิดหรือไม่เคารพสิทธิเสรีภาพของกันและกันในความปัจเจกบุคคลมันผิดก็คือผิด

แม้แต่เป็นเรื่องปกติของครอบครัว จริงๆถ้ามันเป็นเรื่องของสังคมมันก็ผิดปกติของสังคมอยู่ดี แต่บรรทัดสุดท้ายในเพจดังกล่าว เผยว่า เหนือสิ่งอื่นใดก่อนอื่นเลยในที่สุด คุณหนึ่ง จักรวาล ออกมาขอโทษแล้ว

ซึ่งสำหรับอั๋นแล้ว ถ้าเขาออกมาขอโทษเราต้องเปิดโอกาสอย่างใหญ่โต และผมคิดว่าถ้าไม่มีอะไรเคลื่อนที่หลังจากนี้อีกเราจะไม่พูดเรื่องนี้ซ้ำ ถ้าพูดเรื่องนี้ซ้ำเราจะพูดถึงตัวเรื่องของมัน แต่ผมคิดว่าเราควรปล่อย “หนึ่ง จักรวาล”และครอบครัว ในฐานะที่เขามีตัวตนในสังคม แล้วบังเอิญเป็นตัวตนที่เป็นที่รู้จักด้วย เมื่อเขาขอโทษและเรียนรู้ไปพร้อมกันแล้ว ผมคิดว่าเราต้องคืนความเป็นส่วนตัวและเคารพเขากลับ

โดยจากที่ หนึ่ง จักรวาล ได้โพสต์ขอโทษ ด้าน อั๋น เผยว่า คุณหนึ่ง ค่อนข้างโพสต์ขอโทษครบในหลายประเด็นและเชื่อว่า พี่หนึ่ง ได้อ่านคอมเมนต์และได้เห็นถึงหลักเกณฑ์หลักการต่างๆที่เราพูด อาทื เรื่องของขอบเขต การแสดงออกที่เหมาะสม เรื่องของการเคารพสิทธิ์ซึ่งกันและกัน

และผมเชื่อว่า พี่หนึ่งอ่านและเขาได้เขียนประเด็นค่อนข้างจะกลมครบพอสมควรในการขอโทษครั้งนี้ เพราะฉะนั้น ถ้าเราจะขยายผลเรื่องนี้ควรขยายผลในเชิงที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม อย่าขยายในเชิงที่เม้าธ์มอยเม้าธ์มันส์อย่างเดียว

ในขณะที่เหล่าคนวงการบันเทิงจำนวนมาก อาทิ ณัฏฐ์ เทพหัสดิน คอมเมนต์ใต้คลิปดังกล่าวว่า “พี่อั๋นพูดถูกทุกประเด็นเลยครับ” ด้าน เก๋ ชลลดา เผยว่า “ไม่เคยผิดหวัง”

ฝั่ง พิมพ์ พิมพ์มาดา แสดงความคิดเห็นว่า “ฟังพี่อั๋นในทุกๆวัน ในทุกหัวข้อ มันช่วยพัฒนาจิตใจพิมพ์มากๆเลยค่ะ รักจังเลย” ส่วน ตั๊ก บงกช เผยว่า “ชอบความคิดพี่อั๋นค่ะ” รวมถึงบรรดาแฟนคลับเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงเห็นด้วยเป็นจำนวนมาก

 

View this post on Instagram

 

A post shared by unpuwanart (@unpuwanart)

ขอบคุณอินสตาแกรม unpuwanart

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 3นาทีดีมาก! อั๋น พูดถึงปมดราม่า 'หนึ่ง จักรวาล' โดนใจมาก คนบันเทิงแห่เมนต์ 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง