‘แต้ว-หมาก-ตูน-ท็อป’บู๊หนัก‘เกมล่าทรชน’สุดระห่ำ! – ช่อง 3 เอาใจคอละครบู๊ เสิร์ฟ “เกมล่าทรชน” ละครแนว แอ๊กชั่น-ดราม่า จากปลายปากกาของ ณพุทธ สุศรีฯ ที่ผลิตโดย บริษัท เมตตาและมหานิยม จำกัด การันตีลายเซ็น โดย ‘นก’ ฉัตรชัย เปล่งพานิช ที่ควบตำแหน่งผู้จัดและผู้กำกับฯ แถมยัง ลงแสดงเองอีกด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คว้าพระเอกสายบู๊ประจำกอง ‘หมาก’ ปริญ สุภารัตน์ รับบท ‘สารวัตรนนท์’ ประกบคู่นางเอกสาว ‘แต้ว’ ณฐพร เตมีรักษ์ ที่รับบท ‘เจนนรี’ ตำรวจสาวสุดโหด ประชันพระเอก ‘ท็อป’ จรณ โสรัตน์ ที่พลิกร้ายเป็นมาเฟีย ‘มาวิน’ พร้อมนางเอกสาว ‘ตูน’ พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์ น้องใหม่ช่อง 3 ที่บู๊หนักในบท ‘ลลิสา’

ร่วมด้วยนักแสดงแวดล้อม อาทิ ‘ไม้’ นรภัท ฐิตะกวิน (รวี), ‘ออม’ นรวรรณ เศรษฐรัตนพงศ์ (อัญญา), ‘นก’ ฉัตรชัย เปล่งพานิช (ขจร), ‘นก’ สินจัย เปล่งพานิช (พิณ), ‘ชาย’ ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ (วิชาญ), ‘แจ็คกี้’ ชาเคอลีน มึ้นช์ (จอมขวัญ), ‘ปู’ อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์(สัณชัย), ‘บอย’ พิษณุ นิ่มสกุล (พงศธร), ‘บีม’ ศรัณยู ประชากริช (ทรงกลด), ‘ป๊อปปี้’ บุญญิสา ผลบารมี (ริต้า), ‘สน’ สนธยา ชิตมณี (จ่าชาติ), ‘แมน’ พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา (สิงห์) ฯลฯ

เกมล่าทรชน เป็นเรื่องราวของเจนนรีกับลลิสาสองพี่น้องที่ตั้งใจเป็นตำรวจเพื่อกลับมาล้างแค้น คนที่ฆ่าพ่อ ทั้งคู่เข้าไปอยู่ในหน่วยงานของ สารวัตรนนท์ ผู้ที่กำลังตามคดีศักดา แต่ เจนนรีพลั้งฆ่าศักดาจนตัวเองติดคุกและทำให้แม่ต้องตาย ลลิสา โกรธมากจนเกิดเป็นรอยร้าวสองพี่น้องและสร้างแผลใจ ให้ทั้งคู่เพราะสารวัตรนนท์ เมื่อเจนนรีพ้นโทษเธอ หันหน้าเข้าหาความเลว ไปเป็นลูกน้องมาวิน น้องชายต่างแม่ของศักดา สงคราม การห้ำหั่นจึงเกิดขึ้น

ทั้งนี้ ‘นก ฉัตรชัย’ ผู้จัด- ผู้กำกับฯ เผยถึงละคร “เกมล่าทรชน” ว่า “ละครเรื่องนี้เราเขียนใหม่เกือบทั้งหมด เพราะยุคนี้เป็นยุคโซเชี่ยล เราเอามาสอดแทรกไว้ทั้งเรื่อง เรื่องทั้งหมดเป็นเรื่องสมมติ ทั้งชื่อตัวละคร ชื่อหน่วยงาน ตั้งขึ้นมาเองหมด เรื่องนี้ใช้เวลาปีกว่าๆ ตั้งใจทำเต็มที่ตามเวลาและอะไรหลายๆ อย่างอำนวย ละครเรื่องนี้เป็นละครที่ให้ความสนุกตามสไตล์ลายเซ็นค่ายเมตตาฯ เราก็ใส่อารมณ์ รัก โลภ โกรธ หลง ความเป็นมนุษย์”

ทำไมเลือก ‘หมาก ปริญ’ และ ‘แต้ว ณฐพร’ มาเป็นคู่เอก ผู้จัดรุ่นใหญ่เผยว่า “หมากเล่นกับเราเป็นประจำอยู่แล้ว อะไรที่เป็นแอ๊กชั่น ยิ่งเป็นตำรวจด้วยก็จะ นึกถึงน้องเราคนแรก เพราะเขาเล่นแอ๊กชั่นท่าสวย สำหรับแต้วเราเคยร่วมงานกันในเรื่อง รักจังเอย ก็เห็นว่าน้องเขาทำอะไรก็ได้ จะให้แสดงอะไรก็ทำได้ แต้วอาจจะยังไม่เคยเล่นบู๊ แต่คิดว่าคนอย่างแต้วถ้าไปฝึกเขาทำได้ แล้วเขาก็ทำออกมาได้จริงๆ”

“ถ้าให้คะแนนก็ 9 เต็ม 10 คือแอ๊กชั่นต้องฝึกฝนนาน จริงๆ ควรซ้อมทุกวัน แต่พอดีช่วงนั้นโควิด ก็จะยาก แต่น้องก็ฝึกอยู่เรื่อยๆ มีอยู่คิวหนึ่งไปไม่ได้เพราะโควิด รอบสองกำลังมา ก็ซ้อมกันหน้ากองเลย”

แล้ว ‘ตูน พิมพ์ปวีณ์’ ล่ะ “เราพยายาม เต็มที่เพื่อให้เขาเกิดกับบทลลิสานี้ให้ได้ คือ บทค่อนข้างหนัก ทั้งซับซ้อน ทั้งกดดัน แต่เขาทำได้ดี เขาพยายามมาก ตั้งแต่ตอนแคสต์แล้ว น้องรูปร่างพอๆ กับแต้ว เวลาคู่กันมันพอดี เราก็มีบอกมีแนะนำบ้าง ฉากบู๊น้องตูนทำได้ดี จัดสรีรร่างกายดีสำหรับแอ๊กชั่น เราพาน้องไปฝึกยิงปืน ปืนสั้น ปืนยาว ยิงทุกปืน ตัวเล็กแต่ใจสู้ ถึงขั้นตัวปลิวตอนยิงปืนลูกซอง (หัวเราะ)”

‘ท็อป จรณ’ เรื่องนี้พลิกบทบาทเลย “ครับ เรื่องนี้เขารับบทมาวิน บทนี้ค่อนข้างเล่นยาก เพราะมีความเป็น เจ้าพ่อเป็นมาเฟีย แต่เป็นคน มีเหตุผล ข้างในต้องชัดเจนแต่ ข้างนอกต้องไม่เห็น เวลาแสดงต้องนิ่ง ตัวละครนี้เป็นอีกตัวหนึ่งที่คิดวางแผนตลอดเวลา เป็นตัวละคร ที่มีมิติ”

สำหรับไฮไลต์ของ “เกมล่าทรชน” คืออะไร ผู้จัดเผยว่า “ต้องใช้คำว่า ‘คาดไม่ถึง’ ที่จะทำให้คนดูตามว่า มันคืออะไร ใครเป็นคนวางแผน ใครอยู่เบื้องหลัง ใครเป็นคนทำให้เรื่องราวเกิดขึ้นเพราะอะไร และ ตัวละครมันมีสิ่งที่ตัวเขาเองต้องตามหา อย่างตูนจะมีเรื่องบางอย่างเกิดขึ้น แต้วก็มีเรื่องให้ต้องปิดบังบางอย่างไว้ ถ้าได้ดูคนดูต้องดูตาม”

ติดตามชมละคร “เกมล่าทรชน” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน