‘แตงโม’ปลดล็อก6ปีเคลียร์ใจ‘ไอซ์’ – ปลดล็อกหลังออกมาเคลียร์ใจกับเพื่อนรัก ‘ไอซ์ ณพัชรินทร์’ ครั้งแรกในรอบ 6 ปี จากที่มีเหตุห่างกันไปด้วยปมคาใจข่าวเม้าธ์เพื่อนรักแฉเรื่องขายตัว โดย ‘แตงโม’ นิดา พัชรวีระพงษ์ เปิดใจถึงกระแสหลังออกมาเคลียร์ใจดังกล่าวว่า “ฟีดแบ็กดีมาก คนดีใจไปกับเราที่คู่นี้ดีกันสักที”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนหน้านี้เคยได้คุยอะไรกันจริงจังแบบนี้ไหม “นี่ครั้งแรกค่ะ 6 ปีที่ผ่านมาได้แต่ส่งไลน์หากัน แล้วมีบังเอิญเจอกันที่เชียงใหม่นานมากแล้ว ตอนนั้นกอดกันแล้วร้องไห้ทั้งคู่ แล้วก็ผ่านไปต่างคนต่างใช้ชีวิต นานๆ จะไลน์หากันที”

หนนี้ไม่ต่อก็ติด “ใช่ เอาจริงๆ มันเชื่อมกันอยู่ตลอดแต่ต่างคนต่างคิดว่าคงขาดไปแล้ว แต่จริงๆ ยังรักกันอยู่ลึกๆ แต่ต่างคนต่างฟอร์มไม่ง้อกัน”

6 ปีที่ผ่านมาไม่เคยคิดจะปรับความเข้าใจกันเลยเหรอ “ณ วันนั้นที่มีเรื่อง ยอมรับว่าโมตัดสินไอซ์เร็วไป หลังเกิดเหตุเลยห่างไปโดยอัตโนมัติ ล่วงเลยไปเยอะมาก โอเคเราไม่ได้โกรธแล้ว แต่เราไม่รู้ว่าเขายังโกรธเราอยู่ไหม เราก็ทำได้แต่นานๆ ส่งไลน์ไปที เขาก็นานๆ ส่งไลน์มาหาที แต่ตอนที่รู้สึกเชื่อมต่อกันมากๆ และคิดถึงกันหนักๆ จะเป็นเรื่องคุณพ่อ”

เหตุที่ทำให้งอนกันมาจากประเด็นข่าวเรื่องขายตัวเลยใช่ไหม “ข่าวนั้นคือต้นเหตุ โมโกรธแล้วหันหลังเลย เหตุผลที่โกรธมาก น่าจะเป็นความรู้สึกว่าทำไมเพื่อนไม่รู้จักเราจริงเหรอ รู้สึกเหมือนเพื่อนไม่ปกป้องเรา”

ความรู้สึกที่โอเคขึ้นแล้ว เกิดขึ้นตอนไหน “โมไม่รู้สึกอะไรแล้วตั้งแต่รู้ว่าไอซ์มีณิลลา หลังจากนั้นเหมือนเราดีกันเร็ว จำได้ว่าตอน ณิลลาคลอดเราก็ไปเยี่ยมที่บ้าน เราดีกันเร็วแต่เหมือนยังไม่สนิทใจเท่าไหร่”

ตอนนี้สนิทใจแล้วหรือยัง “สุดๆ เลยค่ะ หมดเกลี้ยง แฮปปี้ มาก”

หลายคนดูแล้วอยากปลดล็อกได้อย่างคู่เราบ้าง “วันนี้โมรู้สึกว่าได้เพื่อนคืน โมได้รับบทเรียนจากคุณพ่อว่ารีบทำอะไรก่อนที่เขาจะจากไป อันนี้ก็เช่นกัน เราไม่ทราบว่าเราจะอยู่ถึงเมื่อไหร่ เพราะฉะนั้นเวลาเป็นสิ่งสำคัญและมีค่ามากๆ ยิ่งยุคแบบนี้เพื่อนแท้เพื่อนดีๆ หายาก ฉะนั้นถ้าใครกำลังงอนกันหรือมีเรื่องทะเลาะ แนะนำว่าลองใช้จิตใจที่ยังมีทุนเดิมที่ยังรักกันอยู่มาใช้แก้ปัญหา”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน