เก็ตสึโนวา แจงเหตุ feat. พระมหาไพรวัลย์ ฟังแล้วจึ้งมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ถึงแม้เพลง “อีกไม่นาน นานแค่ไหน” ของ เก็ตสึโนวา x ทรีแมนดาวน์ feat. พระมหาไพรวัลย์ จะปล่อยมาได้ 2 อาทิตย์ แต่ก็ยังเป็นที่พูดถึงในกลุ่มแฟนเพลง ทั้งเรื่องของเนื้อหาเพลง และภาพเอ็มวีที่ดูเฟี้ยวสุด

ล่าสุด นต ปณต คุณประเสริฐ สมาชิกวงเก็ตสึโนวา เผยกับ ข่าวสดบันเทิงออนไลน์ ถึงความหมายของเพลงนี้ พร้อมทั้งพูดถึงเรื่องที่ได้ feat. พระมหาไพรวัลย์ ว่า

“สำหรับเพลง “อีกไม่นาน นานแค่ไหน” เป็นเพลงที่พูดถึงการรอคอย พวกเราทุกคนในชีวิตต้องมีเรื่องของการรอคอยกันอยู่แล้ว ไม่ว่าเป็นการรอคอยคนรักของเราทำตามสัญญาที่เขาบอกเอาไว้ หรือว่าเราจะรอคอยให้รถหายติด รอคอยให้ชีวิตเราดีขึ้น หรืออะไรก็ตามที่เราหวังเอาไว้ มันประสบความสำเร็จขึ้นมา

เพราะฉะนั้นมันเป็นเพลงที่ทุกคนเอาไปตีความหมายกันได้เฉพาะทาง เฉพาะตัวของแต่ละคน โดยเฉพาะเรื่องที่คุณอินอยู่ตอนนี้ ก็เอาเพลงนี้ไปประกอบกับเหตุการณ์ที่คุณเจออยู่ ณ ตอนนั้น

ส่วนเหตุผลที่เลือก feat.พระมหาไพรวัลย์ เนื่องจากเพลงนี้เราทำ เอ็กซ์ กับ ทรีแมนดาวน์ อยู่แล้ว เราเองเหมือนเป็นวงรุ่นพี่ ทรีแมนดาวน์เป็นวงรุ่นน้อง มาทำเพลงที่ถามถึงการรอคอยเหล่านี้ ซึ่งทั้งเพลงเป็นคำถามหมดว่าอีกไม่นาน มันนานแค่ไหนมาเรื่อยๆ

จนเราได้มาเห็นไลฟ์เทศน์ของพระมหาไพรวัลย์ ซึ่งมีอยู่บทหนึ่งที่พูดถึงความอดทน พูดถึงการรอคอย เราก็เลยเกิดไอเดียขึ้นมาท่อนหนึ่งตรงกลางว่า สามารถนำบทเทศนา ท่อนนั้นมาใส่ เนื้อความค่อนข้างที่จะลงตัวมากๆ

มันเหมือนวงดนตรีสองวงถามคำถามมา แล้วพระท่านมาให้คำตอบกับเรา ว่าการรอคอยมีทางออกนะ ความอดทน มันมีจุดที่ต้องหยุดทนนะ คนเราไม่ใช่หิน เป็นมนุษย์ ซึ่งมนุษย์ทนได้ถึงจุดนึงเท่านั้น เลยเป็นที่มา แล้วพอเอามาใส่มันก็น่าสนใจดี

ตอนแรกก็ไม่มั่นใจว่ามันจะเวิร์กมั้ย ก็เอามาทดลองหลายๆ ครั้ง และด้วยวิธีการของคอมพิวเตอร์ มันสามารถลงไปในช่องของดนตรีพอดีเลย บางคนก็คิดว่าเป็นท่อนแร็พไปเลย

ต้องย้ำว่าเราไม่ได้ไปเชิญ พส.มา แล้วให้เข้าห้องอัด แล้วอยู่หน้าไมค์ แต่เราเอาบทเทศน์ที่ท่านไลฟ์สดก่อนหน้านี้ เอามาใส่ในเพลง ตอนที่ทำเพลงออกมาตอนแรก เราก็ยังไม่ได้ขออนุญาตท่าน ก็มีการเข้าไปเจอท่าน ไปไหว้ท่าน วันนั้นเอาแล็ปท็อปไปด้วย

โชคดีว่าท่านถามมาก่อนว่าช่วงนี้จะปล่อยเพลงใหม่มั้ย เราเลยยิ้ม แล้วก็บอกว่าขอเปิดเพลงใหม่ให้ฟัง แล้วก็บอกว่า พอดีเราได้หยิบท่อนเทศน์ของท่านไปใส่ไว้ในเพลงด้วย พอท่านได้ฟัง ก็ดูตื่นเต้น และเอ็นจอยไปกับเรา ท่านยังจำได้เลยว่าท่อนนี้มาจากเทศน์ครั้งไหน ซึ่งท่านก็อนุญาตให้นำท่อนเทศน์ของท่านมาใช้ได้ในเพลงครับ

สำหรับคนที่ยังไม่ได้ฟังเพลงใหม่ของพวกเรา อยากให้ลองเปิดใจฟังกันดู เพราะว่าเพลงนี้เป็นมิติใหม่มากๆ สำหรับพวกเรามันเป็นมิติใหม่ ได้ฟังเพลง และมีการสอดแทรกธรรมะเข้าไปดู ทำให้คนรุ่นใหม่ได้เข้าถึงธรรมะมากยิ่งขึ้น พร้อมกับเพลิดเพลินไปกับดนตรีด้วย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน