เอฟซี ‘ตรี’ รักแล้วรักเลยเจอโควิดมาลัยเงินล้านไม่แผ่ว – เดินตามความฝันได้สำเร็จแล้ว ลูกทุ่งสุดฮอต ‘ตรี ชัยณรงค์’ ออกอัลบั้มแรกในชีวิต “ปอนปอน ON สตาร์” แถมยังมีแฟนคลับเป็นลมใต้ปีก จนได้ชื่อว่าเป็น “ลูกทุ่งช่อมาลัย เงินล้าน” วันนี้เลยชวนหนุ่ม ‘ตรี ชัยณรงค์’ มาคุยกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คอนเซ็ปต์อัลบั้ม ปอนปอน ON สตาร์ เป็นอย่างไร?

ตรี – “ในอัลบั้มมี 5 เพลง บวก 1 เพลงพิเศษ 5 เพลง 5 อารมณ์ แตกต่างกันไปหมดเลยครับ มีทั้งเพลงเศร้า เพลงเต้น เพลงสนุก น่ารักหยอกสาว และเพลงรักสมหวัง ครบหมด 5 อารมณ์เพลง อยากจะสื่อให้ทุกคนเห็นว่าเราสามารถเป็นได้หลายอย่าง ทำได้หลากหลายแนวครับ”

ปล่อยเพลงแรก สมน้ำหน้าเจ้าของ เศร้า ดราม่าสไตล์ตรี?

ตรี – “ดราม่าครับ โดยส่วนใหญ่เราจะร้องเพลงเศร้าอกหัก แต่เพลงนี้แต่งเพื่อต่อว่าคนไม่รู้จักพอ ทำไม่ดี เจ้าชู้”

ปอนปอน ON สตาร์ เล่นเอ็มวีเองด้วย?

ตรี – “เหนื่อยมากด้วยครับ ใช้เวลา 18 ชั่วโมงในการถ่ายทำ เป็นเอ็มวีที่ถ่ายแล้วไม่มีเวลาได้พักเลย ถ่ายซีนต่อเนื่องตลอด ทุ่มเทมากๆ จริงๆ ทุ่มเททุกเพลงเลยครับในอัลบั้มนี้ เพราะเรารู้สึกว่ามันเป็นครั้งแรกที่ผู้ใหญ่ให้โอกาสเราได้มีอัลบั้มของตนเอง”

โจทย์ใหม่โจทย์ยากที่ไม่เคยทำมาก่อน?

ตรี – “เป็นโจทย์ใหม่และโจทย์ยากจริงๆ ตั้งแต่ตอนประชุมแล้วผมตื่นเต้น และกังวลมากกับเพลงนี้เพราะว่าผมไม่เคยเต้นแนวนี้ ไม่เคยเต้นแนวสตรีต เคยเต้นแต่บ้าๆ บอๆ ฟ้อนหน้าฮ่าน แต่ครั้งนี้มันมีความเต้นจริงจังกับแดนเซอร์ก็เลยรู้สึกเป็นกังวลว่าเราจะทำได้ไหม แต่เราก็ดีใจที่ได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ให้เราได้ลองลงมือทำดู”

ซ้อมเต้นนานหลายเดือนเลย?

ตรี – “6 เดือนซ้อมเต้น จริงๆ ระยะเวลาในการทำงานเพลงนี้ด้วยความที่โควิดเป็นเหตุเลยทำให้ทุกอย่างไม่ปะติดปะต่อ มีการเบรกการเรียนไป เรียน 3 เดือนแล้วก็เบรกไป 4 เดือน คือไม่เจอครูเลย เราก็ต้องไปทวนเองหน้ากระจกที่บ้าน แล้วกลับมาเจอครูหลังจากที่โควิดเริ่มเบาลง ใช้เวลาเตรียมตัวเพลงนี้เกือบปีเลย เพราะโควิดทำให้เราทำงานลำบากครับ”

ปอนปอน ON สตาร์ เกี่ยวกับชีวิต ของตรี?

ตรี – “เกี่ยวกับชีวิตของตรี เล่าความเป็นมาการเดินทาง ตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ จากคนปอนปอนคนหนึ่งได้รับโอกาส ได้รับหลาย สิ่งหลายอย่างจากผู้ใหญ่ให้เราได้เป็นนักร้อง ได้เป็นดาวดวงหนึ่ง ถึงจะได้รับโอกาสแล้ว อยู่บนเวทีเราทำงานเมื่อหมดหน้าที่ลงจากเวที เราก็ยังเป็นคนปอนปอนคนเดิม ใส่รองเท้าแตะเดินเท้าเปล่าได้เหมือนเดิมตัวตนเราเป็นแบบนี้”

ฟีดแบ็กจากแฟนๆ?

ตรี – “เขาก็ตื่นเต้นไปกับเรา เขาก็จะว้าวกันเซอร์ไพรส์ดีใจ ก็ดีใจที่ทุกคนยังตื่นเต้นไปกับเรากับทุกชิ้นงานที่ผ่านมา ตรีภูมิใจกับเพลงๆ นี้มากเพราะเราเหนื่อยกับมันมาก ซ้อมเรียนเต้นนับจากศูนย์เลยก็ว่าได้ ทุกคนทุ่มเทกับเรามาก เราเองก็ตั้งใจเหมือนกัน เห็นเอ็มวีแล้วผมน้ำตาไหลเลย ดีใจ ตื้นตัน เพราะผมไม่เคยมีเพลงแบบนี้ เมื่อก่อนเห็นเอ็มวีของพี่เบิร์ด ธงไชย เพลงเต้นพี่บี้สุกฤษฎิ์ พี่ก๊อท จักรพันธ์ เขาคือไอดอลของเราและของใครหลายคน เขามีเอ็มวีหรูหราคือเราไม่เคยมีแบบนี้แนวนี้เลย เราเลยรู้สึกว่าขอบคุณโอกาสจากผู้ใหญ่ และขอบคุณตัวเองที่เอาใจเข้าไปสู้กับมัน ตอนแรกเรารู้สึกกังวลมากกับการเรียนเต้น ทำไมมันยากจังเลย แต่พอเราได้เปิดใจมันสนุกดี ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ ยอมที่จะรับสิ่งใหม่ๆ เข้ามาแล้วเราก็ได้ฝึกฝนพัฒนาตัวเองเพิ่มเติมเข้าไปอีก”

ได้เห็นชีวิตตัวเองมาไกลเกินฝันกว่าที่คิดไว้มาก?

ตรี – “เกินมามากๆ แล้วครับ ตรีจะพูดเสมอว่า ความฝันของผมมันถึง มันสำเร็จตั้งแต่วันที่ผมได้ก้าวขามา อยู่ในบ้านของแกรมมี่โกลด์ ได้ใช้นามสกุลนี้ มีซิงเกิลแรกของตัวเอง มันฮักแต่เจ้าฮู้บ่ นั่นคือถึงฝันของผมนานมากแล้ว หลังจากนั้นที่เดินทางมาถึงวันนี้คือของขวัญและรางวัลชีวิตของผมเลยที่แฟนๆ ยังรักและยังสนับสนุนเรา ผู้ใหญ่ก็ยังให้โอกาสเรา มันมาไกลมากๆ เลยครับใช้คำว่าโคตรของโคตรไกลเลยครับ”

ได้แรงสนับสนุนจากแฟนคลับเหนียวแน่นมาตลอด?

ตรี – “เขาเหล่านี้เป็นกำลังใจที่สำคัญมากและมีค่ามาก ผมจะไม่สามารถมีวันนี้ได้เลยถ้าไม่มีพวกเขาเหล่านั้นคอยเป็นลมใต้ปีก เป็นมือที่คอยพยุงเรา จับมือเรา ผลักดันเรา ส่งเสริมเรามาจนถึงวันนี้ครับ”

วันเกิดที่ผ่านมา แฟนคลับให้ของขวัญ พวงมาลัยเงินอลังการเหมือนเดิม แม้ในช่วงโควิด?

ตรี – “ตอนแรกผมคิดว่าปีนี้คงจะเงียบเหงา เราก็ไม่อยากรบกวน ไม่อยากให้แฟนคลับมาลำบากเพราะว่าทุกคนโดนวิกฤตโควิดกันหมด ปีนี้ก็คงไม่ได้เจอกันเหมือนทุกปี จัดคอนเสิร์ตคืนความสุขให้กับแฟนๆ ไม่ได้ เราก็คงทำได้แค่เป็นออนไลน์ไลฟ์สด แต่ก็ไม่คิดว่าเขาจะซุ่มทำกันแล้วให้ตัวแทนมาส่งมอบ บางคนก็ฝากกันมา ผมก็ไม่คิดว่ามันจะเยอะขนาดนี้”

เรียกว่ายังไม่หลุดคอนเซ็ปต์ลูกทุ่งช่อมาลัยเงินล้าน?

ตรี – “ผมมีฉายานี้ได้เพราะพี่น้อง KLT พี่น้องแฟนคลับแฟนเพลงครับ ต้องขอบคุณพวกเขา ขอบคุณทุกแรงซัพพอร์ตที่ยังเหนียวแน่นยังสนับสนุนกันยังเดินมาด้วยกันครับ เราไม่ได้คาดหวังเลยว่าเราจะได้เพราะเราก็เกรงใจเขา เขาก็จะพูดว่า แม่ๆ ที่ให้เขาเต็มใจที่จะให้แล้วเขาก็ไม่ได้เดือดร้อน เขาตั้งใจที่จะให้จริงๆ ให้ตามกำลังของตัวเอง เขารู้สึกว่าการที่เขาได้ให้ตรีแล้ว ตรีเองไม่ได้เอาเข้ากระเป๋าตัวเอง เราเอาไปเลี้ยงน้องๆ ทีมงาน เลี้ยงครอบครัว และทำบุญด้วยบ่อยๆเขาได้ให้เรา เราก็เอาไปต่อยอดส่งต่อให้กับคนอื่นและไปช่วยคนอื่นอีกเหมือนกัน

ปีนี้จำนวนเทียบเท่ากับช่อนกยูงลำแพนของปีที่แล้วไหม?

ตรี – “ปีนี้ผมไม่รู้ว่ามันเท่าไหร่ ถ้ารวมมูลค่าของขวัญทุกอย่างรวมมอเตอร์ไซค์ด้วย น่าจะอยู่ 6-7 แสนครับ บางทีเขาให้เราจนเราเกรงใจเขา เขารักเรามาก เราต้องทำหน้าที่ของเราตรงนี้ให้สมบูรณ์และดีที่สุดเพื่อตอบแทนที่เขาผลักดันเรามาถึงวันนี้”

รู้สึกอย่างไรที่แฟนคลับยังรักและซัพพอร์ตเหนียวแน่น?

ตรี – “มันตื้นตันครับ อยากขอบคุณมากๆเลย เพราะว่าเราเองบางทีก็ทำงานหนักไม่มีเวลาได้ไลฟ์สดคุยกับเขา แต่ทุกคนก็ยังคอยติดตามเป็นกำลังใจให้เรามาตลอด ไม่ค่อย ได้เจอหน้าเวทีเพราะโควิด แต่ทุกคนก็ยัง ไม่ทิ้งเรา เรารู้สึกโชคดีที่มีพี่น้องครอบครัว ตรี ชัยณรงค์ พี่่น้อง KLT แฟนคลับแฟนเพลงที่ยังอยู่ข้างๆ เวลาเราเหนื่อย เวลาเราท้อกำลังใจจากพวกเขาคือสิ่งที่มีค่ามาก มันตื้นตันบอกไม่ถูก”

“อยากจะขอบคุณทุกคนเลย ขอบคุณทุกๆหัวใจที่ยังอยู่กับตรี ชัยณรงค์ คนนี้ ตรีรู้สึกเกรงใจแฟนๆ มากๆ แต่เขาก็รักเราจริงๆ เขาก็อยากสนับสนุนเราเหมือนเขาเห็นเราเป็นลูก เป็นพี่เป็นน้อง ฉันก็อยากให้พี่ฉัน น้องฉัน แม่ก็อยากให้ลูกแม่ เดินไปข้างหน้า ก็หวังว่าเราจะได้เจอกันเร็วๆ นี้ ก็เริ่มมีงานเข้ามาแล้วครับก็ต้องรอว่าจะจัดได้หรือไม่ได้ยังไง”

โควิดทำให้ชีวิตสะดุดไป?

ตรี – “ปีนี้ยอมรับว่าสะดุดพอสมควรครับ คือรายรับมันไม่บาลานซ์กับรายจ่าย เหมือนเราเอาเงินเก่ามาใช้ก่อนเพราะเราก็ต้องดูแลน้องๆ ค่าน้ำค่าไฟ รายจ่ายมีอยู่เหมือนเดิมแต่รายรับไม่มี เราต้องสู้ไปกับมัน เราก็ต้องคิดไปทุกวันว่าเราจะทำยังไงมันจะมีรายได้เกิดขึ้น ทำยังไงเราจะรอดและอยู่กับมันให้ได้

มีทำอาชีพเสริม?

ตรี – “ผมมองว่าเราทำอะไรก็ได้ที่มันสุจริตแล้วมันไม่ได้ลำบากคนอื่น คือเราได้ทำงานแลกมาไม่ได้ไปขอ ตรีก็เลยไลฟ์สด ขายของ ขายเสื้อบ้าง ตอนนี้ก็ทำน้ำพริก แจ่วบักตรี มีน้ำพริกกากหมู มีน้ำพริกปลาร้า เป็นแบรนด์ของตัวเอง ออร์เดอร์ก็เข้ามาเรื่อยๆ ครับ”

วีรนุช จันทำ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน