‘หมาก’อยากแต่ง‘คิม’แล้วชัวร์ที่สุดอนาคต‘แม่ของลูก’ – เพิ่งจะออกอากาศไปไม่กี่ตอน แฟนละคร“เกมล่าทรชน” ทางช่อง 3 ก็อยากเห็น ซิกซ์แพ็กแน่นๆ ของสารวัตรสุดหล่อกันแล้ว อ๊ะ!..ใจเย็นๆ วันนี้ไปคุยกับนายตำรวจรูปหล่อ พระเอกหนุ่ม ‘หมาก’ ปริญ สุภารัตน์ กันก่อน ที่แว่วว่าเป็นคู่รักที่จะสละโสดปลายปีนี้…จริงหรือเปล่า?

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทริปล่าสุดกับคิมเบอร์ลี่หวานมาก?

หมาก – “โอ๊ย…ก็ 8 ปีครับ เราก็แค่พากันไปเที่ยว ไม่ได้ตั้งใจจะให้ภาพมันออกมาแบบนั้น แต่ว่ามันก็ดี”

กลายเป็นหมากคลั่งรักไปแล้ว?

หมาก – “เรามีความสุขครับ คือเป็น 8 ปีที่เรามีความสุขมากๆ แล้วทุกอย่างพร้อมไปหมด แต่ตอนที่ถ่ายรูปก็ไม่ได้คิดว่าคนจะมองว่ามันจะหวานอะไรขนาดนี้ เราก็แค่จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินไป แล้วทางโรงแรมเขารู้ว่าเป็นโอกาสครบรอบ 8 ปี เขาก็เลยจัดสถานที่สวยๆ ให้ จัดดินเนอร์ และอะไรอีกหลายอย่างดีมากเลยครับ”

หวานด้วยแซ่บด้วยทริปนี้?

หมาก – “(หัวเราะ) ช่วงนี้ว่างครับเลยออกกำลังกายบ่อย แล้วครั้งหนึ่งในชีวิตเราได้มีหุ่นแบบนี้เนอะ อยากขอถ่ายเก็บไว้หน่อย แต่ว่าก็ต้องช่วยกันดูว่าจะออกมาได้ประมาณไหน อันนี้เกินไปหน่อยนะก็ไม่ผ่าน ส่วนใหญ่จะเป็นผมบอกเขา(หัวเราะ) ส่วนเวลาผมถอดเสื้อโชว์เขาก็ไม่มีห้ามนะ แต่เวลาจะลงรูปก็จะช่วยสกรีนกัน เขาจะแบบ…บี๋ว่าไงรูปนี้ โป๊ไปไหม เอารูปไหนขึ้นก่อนดี เราก็จะบอกแล้วแต่ แต่ถ้าอันไหนโป๊ไปเราก็จะบอกว่าอันนี้เอาออก ส่วนใหญ่จะหนักไปทางเอาออก(หัวเราะ) แล้วก็มีบางรูปที่คิมชอบแต่ผมไม่อยากให้โพสต์ ซึ่งสุดท้ายเขาก็เชื่อเรา”

หวานหนักจนติดโผคู่รักแต่งปลายปี?

หมาก – “ยังไม่ใช่คู่เรา อาจจะเป็นคู่อื่นๆก็ได้ หรือจะเป็นคู่เราก็ไม่รู้ อะไรก็เกิดขึ้นได้ใจผมรอแค่จังหวะที่มันจะเต็มความรู้สึกเรา ถ้าเรามีความสุข เขามีความสุขมากๆ แฮปปี้แล้ว พร้อมแล้วล่ะ รอตรงนั้น”

ฟีลนั้นใกล้เต็มยัง?

หมาก – “ใกล้มากแล้ว แต่เราก็ต้อง ถามหลายๆ ทางเพราะว่าเราก็ยังมีงานที่ ต้องรับอยู่”

ตอนที่หลายคนคิดว่าเป็นคู่เราแน่ๆ รู้สึกยังไง?

หมาก – “เหรอ อาจจะเป็นช่วงที่เราไปเที่ยวพอดีมั้ง แล้วเราก็ถ่ายรูปสวยๆ กัน”

แล้วได้คุยเรื่องข่าวบ้างไหม?

หมาก – “ก็คุยกันครับ แต่เรารู้อยู่แล้วว่าเป็นใคร (ใช่นางเอกที่เราร่วมงานด้วยหรือเปล่า?) เขาบอกว่าเป็นนางเอกเหรอ อ๋อ…ไม่รู้เดี๋ยวรอเขาประกาศ(หัวเราะ) รู้ถูกรู้จริงหรือเปล่าก็ไม่รู้นะ แต่คนก็ต้องเซอร์ไพรส์แหละโอ๊ย…มันก็เป็นเรื่องของเขา แล้วแต่เขา จะบอกหรือ ไม่บอก เราก็พูดไม่ได้อยู่แล้ว ฟังจากปากเขาดีที่สุด”

เหมือนอยากแต่งงานมากเลย?

หมาก – “ผมอ่ะเหรอ ใช่! ถามว่ามันติดอยู่ที่อะไร เอาน่ะ มันมีเหตุผลหลายๆ ด้าน เรากำลังเตรียมความพร้อมเรื่องนั้นอยู่และปรึกษาในทุกๆ ทาง”

ความรักตอนนี้ถือว่าลงตัวหรือยัง?

หมาก – “ไม่มีอะไรต้องปรับเลย ทุกอย่างดีมาก ไม่มีอะไรที่ไม่ดีเลยในเรื่องความรักความสัมพันธ์ เพราะว่าเราเคยไม่ดีมาเยอะแล้วทะเลาะกันมาเยอะแล้ว ปรับกันมาเยอะแล้ว จนตอนนี้มันกลมแล้ว ไม่ต้องทำอะไรแล้ว”

แสดงว่าช่วงที่คบกันมาเปลี่ยนแปลงตัวเองเยอะ?

หมาก – “ใช่ครับ แล้วมันเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นมันก็เลยดี ส่วนใหญ่ผมจะเป็นคนที่เปลี่ยน เพราะน่าจะเป็นผมที่เป็นต้นเหตุที่ทำให้เขาไม่สบายใจ พอเรารู้ว่าตรงนี้เขาไม่สบายใจเราก็ไม่อยากทำแล้ว”

มองภาพอนาคตกับคิมเบอร์ลี่ไว้ยังไงบ้าง?

หมาก – “ครอบครัวครับ (มั่นใจว่าคนนี้คือแม่ของลูกแน่นอน?) ใช่ครับ เพราะมันเป็นความรู้สึก มันดี อยู่ด้วยแล้วสบายใจ มีความสุข ทั้งความคิดและอะไรหลายอย่างมันไปทางเดียวกัน ไม่เคยเถียงกัน หรือถ้าจะเถียงกันก็เป็นเรื่องเล็กๆ ที่แบบยอมได้ก็ยอม”

เคยบอกเขาไหมว่าเขาคือแม่ของลูก?

หมาก – “เราคุยกันเยอะมาก มันยิ่งกว่าคำนั้นไปแล้ว ชัวร์แล้ว 100%”

รอแค่ฤกษ์วิวาห์ใช่ไหม?

หมาก – “ใช่ๆๆ (แอบไปหาฤกษ์เอาไว้แล้วหรือเปล่า?) ยังๆ ขอก่อนแล้ว ค่อยหา”

คนเชียร์คนลุ้นเยอะกับคู่ของเรา กดดันบ้างไหม?

หมาก – “เคยวิตกกังวลนะครับ ก็ปรึกษาหลายๆ คน แล้วพอมาไตร่ตรองดูแล้ว คนข้างนอกก็คือคนข้างนอก เราต้องสนใจที่คนสองคนว่าเรารู้สึกยังไง เราอยากทำให้เขาตอนไหนแค่นั้นเอง”

นิยามความรักของหมาก?

หมาก – “ความรักของผมมันคือการสนับสนุนกันและกันไปในทางที่ดี ถ้ามันทำให้แย่ลงอาจจะไม่ใช่ความรัก ความรักคือสิ่งสวยงาม ถ้าคนมีความรักมันต้องทำให้หัวใจเราฟูเบิกบาน ไม่ใช่จมดิ่งครับ”

ถามถึงละคร เกมล่าทรชน?

หมาก – “เรื่องนี้ผมรับบทเป็นสารวัตรนนท์ อยู่ในหน่วยสืบสวนสอบสวน SIC ซึ่งต้องส่งคนปลอมตัวเข้าไปแฝงอยู่อีกฝั่งหนึ่ง แต่ว่าตัวสารวัตรนนท์เป็นคนมีปม เจอเรื่องเสียใจในชีวิตมาจนทำให้ไม่อยากทำงานในหน่วยนี้แล้ว แต่ได้นางเอกเป็นคนมาชักจูงกลับไป”

ความท้าทายในเรื่องนี้?

หมาก – “ละครเป็นแนวแอ๊กชั่นดราม่าซึ่งเราเคยเล่นมาแล้ว แต่เราก็จะพยายามให้ไม่เหมือนเดิม โชคดีที่ได้ทีมใหม่มาพัฒนาต่อจากยอดเดิม ในเรื่องแอ๊กชั่น ทำให้ได้ท่าใหม่ๆ สวยๆ มากขึ้น บู๊มันขึ้น ถามว่าเล่นจริงเจ็บจริงขนาดไหน ส่วนใหญ่จะเป็นการต่อสู้ที่ประชิดตัว เลยมีพลาดโดนกันบ้างแต่ไม่ได้เจ็บมาก แค่เขียว แต่แต้ว(ณฐพร)แตกเลือดออก อุบัติเหตุธรรมดา ที่เกิดขึ้นได้”

มาเจอกับแต้วอีกแล้ว แต่เป็นอีกมู้ดหนึ่ง เลย?

หมาก – “ใช่ครับ เรื่อง รากนครา รักโรแมนติกดราม่าเศร้าๆ แต่เรื่องนี้แอ๊กชั่น อยากให้ทุกคนรอดูแต้วมากๆ เรื่องนี้เป็นแอ๊กชั่นเรื่องแรกของเขา ผมช็อกเลย ไม่เคยเห็นแต้วบู๊ตีลังกา กระโดดหนีบคอเตะต่อยอย่างนี้ เขาทำได้ดีมากๆ การได้กลับมาเจอกันและได้เล่นกับแต้วมันคลิกอยู่แล้ว ความที่แต้วเป็นคนเก่งเลยทำให้ทุกอย่างง่าย เลิฟซีนเรื่องนี้อาจจะน้อย แบบ…น้อยแต่มากอ่ะ มันก็ต้องมีจังหวะขยี้ หมายถึงว่าขยี้ในการตัดต่อ ขยี้อารมณ์นะครับ ไม่ได้ขยี้อะไรแบบนั้น(หัวเราะ)”

เรื่องนี้ต้องมีถอดเสื้อโชว์ซิกซ์แพ็กเยอะไหม?

หมาก – “มีอยู่แล้วแหละ เพราะว่ามันก็เป็นจุดขาย (หัวเราะ) หลังๆ ละครที่ผมเล่นต้องถอดเสื้อโชว์ตลอดเลย เราอาจจะโตเป็นหนุ่มเต็มวัย แล้วดูแลตัวเองดีขึ้น ถอดได้โชว์ได้ก็ทำกันไป”

เป็นจุดขายที่เราก็พร้อมขายใช่ไหม?

หมาก – “ใช่ ฟิตตลอดเวลา (หัวเราะ) คือเราก็ตั้งใจไง ได้รับบทบู๊มาที่เป็นตำรวจเราก็ต้องฟิต พอฟิตแล้วดูรูปร่างมันก็ดีขึ้น เราก็พร้อมและมั่นใจที่จะถอดเมื่อไหร่ก็ได้แต่ก็ไม่ได้ถอดแบบสะเปะสะปะ”

กับนางเอกใหม่ ตูน พิมพ์ปวีณ์ เป็นยังไงบ้าง?

หมาก – “โอ้โห! ตูนเป็นคนที่ตั้งใจมาก พี่นก (ฉัตรชัย)ก็ต้อนรับเขาอย่างดีส่งบทดราม่ามาให้ แล้วเขาทำได้ดีจริงๆ ในฐานะนักแสดงด้วยกันก็ถือว่าเรารับส่งกันได้ดีครับ”

ตูนบอกว่าเขินหมากมาก ยิ่งฉากเลิฟซีนคือสั่นมากเลย?

หมาก – “(หัวเราะ) จะบอกว่าเราก็สั่นเหมือนกัน เราสั่นทุกครั้งกับทุกคนด้วย แต่ว่าดีใจที่ได้ร่วมงานกับตูน หวังว่าจะได้ร่วมงานกันอีก”

กลัวไหมว่าเรื่องนี้จะไปซ้ำทางกับ เหนือเมฆ 2 ที่ฉายไม่จบเรื่อง?

หมาก – “ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้นะครับ เดี๋ยวนี้คนเขาฉลาดเขาก็รู้ทุกเรื่องแล้วว่าอันไหนคือเรื่องจริงอันไหนคือเรื่องแต่ง เรื่องนี้มันก็จะมุ่งความสำคัญไปที่ตอนจบที่จะสอนว่าวิถีของคนเรา มันแล้วแต่คนจะเลือก แล้วแต่คนจะรับรู้ถึงสิ่งแวดล้อมที่ ตัวเองอยู่”

เชื่อว่าถ้าจะมีดราม่าขึ้นมาแต่ก็ไม่น่าจะถึงกับต้องงดออกอากาศเหมือนครั้งโน้น?

หมาก – “ผมเชื่อว่าอาจจะมีดราม่าแหละเพราะค่ายพี่นก (ฉัตรชัย) เขาก็ชอบพูดถึงเรื่องความดีความเลว (หัวเราะ) แต่ผมก็เชื่อว่าทุกคนรู้ว่ามันเป็นละคร ไม่ได้พูดถึงเรื่องจริง ไม่น่าจะมีเรื่องแบบนั้นเกิดขึ้นได้มากเท่าไหร่”

ละครเรื่องนี้จะได้ฉายลงทาง Netflix ด้วยตื่นเต้นไหม?

หมาก – “ดีใจมากๆ เลย ดีตรงที่ทำให้คนต่างชาติรู้จักเรา มากขึ้น ฟิลิปปินส์ จีน กัมพูชา หรือลาว ทำให้ได้เห็นศักยภาพของบ้านเราเป็นยังไง รวมไปถึงพวกเราก็จะได้ผลักดันตัวเอง ให้มีศักยภาพมากขึ้น เพื่อให้เทียบเท่ากับสิ่งที่เขามีอยู่ใน Netflix ครับ”

คาดหวังแค่ไหนกับละครเรื่องนี้?

หมาก – “คาดหวังว่าคนดูจะมันส์ไปกับผม เรื่องนี้มันก็แอ๊กชั่นเยอะอยากให้ดูความมันส์ ความตั้งใจของโปรดักชั่น เอ็นจอย ดีกว่าอย่าดราม่า”

แล้วยังมีละครเรื่องอื่นอีกไหม?

หมาก – “จริงๆ มีอีก 2 เรื่องแต่บอกได้เรื่องเดียวคือ ใต้เงาตะวัน ของพี่นก(จริยา) เล่นกับโบว์ เมลดา ผมยังไม่มีโอกาสได้เจอกับโบว์มาก่อนเลย ก็ได้ข่าวมาเหมือนกันว่าเขามีความเป็นกันเองสูง ผมก็ถามๆ ดูจากณเดชน์(คูกิมิยะ) แต่ก็ดีแล้วจะได้ทำความรู้จักกันง่ายขึ้น ดีใจที่จะได้ร่วมงานกัน”

ในเรื่องของเคมีคิดว่าน่าจะติดกันง่ายไหม?

หมาก – “รอดูนะ แต่คิดว่าน่าจะดี ผมเองก็ได้ดูเรื่อง มนต์รักหนองผักกะแยง เห็นว่าเขาก็เป็นคนที่เล่นกวนๆ ก็ได้ เล่นดราม่าได้ ยอมรับว่าตื่นเต้นที่จะได้เจอเขาด้วย เพราะว่าตอนนี้ก็ฮอตมากมีแฟนคลับเยอะ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับโบว์ครับ (หัวเราะ)”

จิรณัฏฐ์ จงประสพมงคล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน