ถ้ำใหม่ที่เพิ่งถูกค้นพบจะพลาดไม่ได้! เปิดโลกสุดๆ ปันปัน บุกถ้ำนาคีเพิ่งถูกค้นพบเมื่อไม่นาน หลังไหว้ถ้ำนาคา ยอมรับไม่ง่าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปันปัน สุทัตตา โพสต์ภาพร่วมขบวนผู้ศรัทธาพญานาค นำทีมโดย มดดำ คชาภา พร้อมเพื่อนร่วมทริปหลายคน อาทิ ดีเจมะตูม , วุ้นเส้น วิริฒิพา เป็นต้น โดยสาวปันปันถึงกับบอกว่าเปิดโลกสุดๆ

โดยเจ้าตัวเผยคลิปลุยขึ้นเขาสักการะพญานาค ถ้ำนาคา พร้อมทั้งเล่าว่า ไหว้ถ้ำนาคามาแล้ว จะพลาดถ้ำนาคีไม่ได้! ถ้ำใหม่ที่เพิ่งถูกค้นพบเมื่อไม่นานมานี้

เค้าว่ากันว่า ถ้าผ่านถ้ำนาคามาได้ ถ้ำนาคีเหมือนอนุบาล แต่นี่ว่าไม่นะ 5555 ไม่ง่ายเหมือนกัน มารีวิวให้ฟังค่ะ ปันไปตอนบ่ายๆเย็นๆ อากาศดีมาก ลมเย็นพัดสบายสุดๆ ไม่ร้อนเลยยยย แฮปปี้มาก ระยะทางจะสั้นกว่าถ้ำนาคา ใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง

แรกๆทางเดินส่วนใหญ่เป็นทางราบ จะไม่ชันมาก แต่!! ด้วยความที่เป็นถ้ำใหม่ จึงยังไม่มีบันไดเท่าไหร่ ทำให้ต้องปีนป่ายมากจำนวนนึง เดินขึ้น ไม่ยากมาก มีมุดๆๆบ้างนิดหน่อย ดูได้ในคลิป แต่ตอนลงนี่สิ!! ไม่ง่ายไม่ง่าย ไม่ค่อยได้ถ่ายอะไรมาก เพราะต้องรีบ ลงมามืดแล้ว เอาถุงมือไปนะ สำคัญมาก เพราะตอนเดินลงต้องรูดเชือกเลย

ใครมีปัญหาเข่า แนะนำใส่สนับหรืออะไรที่ซัพพอตเข่านะ เพราะตอนลงค่อนข้างชัน และจะลงน้ำหนักที่เข่าค่อนข้างเยอะ ปันเอาแค่น้ำเปล่าขึ้นไป ไม่ได้กินอะไร เพราะระยะทางไม่นานมาก ไม่ได้มีที่นังเบรคหรืออะไร เดินเรื่อยๆสบายๆ ขอบคุณทีมพี่มดดำมากๆนะคะที่พาไป เปิดโลกปันสุดๆๆเลยย

ปันปัน ยังโพสต์รีวิวการไปถ้ำนาคากับพี่ๆ ด้วยว่า มารีวิวถ้ำนาคา เผื่อใครจะมีแพลนว่าจะไปนะคะ ไปด้วยความศรัทา ถ้าตั้งใจจะไปแล้ว อย่าบ่นว่าเหนื่อยใดๆน้า แนะนำให้ใส่เสื้อผ้าสบายๆระบายอากาศ เอาถุงมือไปด้วย เพราะต้องปีนป่ายตลอดทาง(ชุดออกกำลังกาย + รองเท้าผ้าใบ) เอาพัดหรือพัดลมติดไปด้วยถ้าเป็นคนขี้ร้อน หาเป้เบาๆสะพายไป แดดไม่ได้แรงมาก จะแรงแค่ช่วงเดียวที่เดินขึ้นไปถึงข้างบนๆ

จะมีสองรอบให้ขึ้น รอบ 7 เช้ากับ เที่ยง รอบเช้า ข้อดีคือตอนขึ้นไปจะไม่สวนกับใคร และไม่ร้อนมากตอนขึ้น รอบเที่ยง ข้อดีคือ ตอนลงมาจะอากาศเย็นสบายและไม่ต้องตื่นเช้าเกิน (ถ้านอนที่บึงกาฬ) กลุ่มปันขึ้นไปประมาณเที่ยง ลงมา 5 โมง ( แต่หยุดถ่ายรูป นั่งกินขนมใดๆด้วย)
ถามว่าเหนื่อยมั้ย เหนื่อยนะ แต่ไม่ได้จนไม่ไหว เชื่อว่าทุกคนทำได้ คนสูงอายุกับเด็กเล็กๆเต็มเลย

ควรกินข้าวก่อนขึ้นไป และ เอาน้ำติดไปคนละประมาณ 2 ขวดและขนมติดตัวไปนิดนึง เพราะจะเหนื่อยและน้ำตาลตกเบาๆ ปันลงเครื่องที่อุดร และนั่งรถไปประมาณ 3ชั่วโมง จะถึงถ้ำที่บึงกาฬ กะเวลาให้ดีนะคะ

ถ้าไป ต้องค้างนะ เสี่ยงตกเครื่องมากที่จะไปเช้าเย็นกลับ มีสองตัวเลือกให้นอนคือที่บึงกาฬ(ใกล้ถ้ำ) กับที่อุดร (ใกล้สนามบิน) เอาใจสะดวก 55 ควรเช่ารถตู้และมีผู้ใหญ่นำทาง เพราะถ้าไปเอง อาจจะ งงๆ เด๊อะเด๋อหน่อย

หาหมู่คณะไปด้วยกันนะ ทุกคนจะดูแลกัน และเป็นกำลังใจให้กันและกัน ได้ทั้งบุญทั้งมิตรภาพ ดีๆๆๆๆ @vjwoonsen @hwanjeabjeab @bee_nicha @k_looggolf @yod_yakuzaboss @_mungkorn_ @fiatto @jackie_jacqueline @nick_thana @brightanan 10/10 ไปเลยทริปนี้ ไว้มีโอกาสจะไปอีกกแน่นอนนน!!!

สาวปันปัน ยังโพสต์ด้วยว่า ขอบคุณพี่ๆทุกคนนะคะ ที่พาน้องมาถึงถ้ำนาคา หนทางไม่ได้ง่าย แต่พวกเราก็ทำสำเร็จ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน