คุณแม่จอมอึด ใหม่ สุคนธวา อุ้ม น้องชิณะ แอดมิตรพ.ด่วน! ไข้สูงหวั่นชักอีก เผยผลตรวจติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ แฟนคลับแห่ส่งกำลังใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แฟนๆ อดเป็นห่วงไม่ได้เมื่อเห็นคุณแม่สุดสตรอง ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร อุ้มลูกชายสุดที่รัก น้องชิณะ เข้าโรงพยาบาลอีกครั้ง หลังมีอาการไข้ขึ้นสูงกลางดึก จนเจ้าตัวหวั่นจะป่วยเป็นไข้ชักซ้ำรอยหนที่แล้ว

ล่าสุด สาวใหม่ ได้ออกมาแจ้งอาการป่วยของลูกชายให้ฟังว่า “สรุปลูกชายอยู่ที่รพ.นะคะ คุณแม่ต้องเฝ้าไข้ค่ะ คุณพ่อต้องเฝ้าบ้านเพราะห่วงบ้านทิ้งบ้านไม่ได้สรุปผลออกแล้ว ลูกชายติดเชื้อทางเดินปัสสาวะนะคะ จึงทำให้มีไข้สูง ต้องแอดมิตเพราะมีประวัติไข้ชักค่ะ เดี๋ยวพรุ่งนี้จะอัลตราซาวด์ไตนะคะ ยังคงต้องนอนรพ. จนกว่าคุณหมอจะให้กลับค่ะ”

“ขอบคุณตัวเองที่เมื่อคืนมีสัญชาตญาณแม่ที่ดีอยู่ตลอดเวลา สังเกตลูกว่ามีอาการแปลกๆ ตัวร้อนขึ้นเรื่อยๆ แม่ไม่กล้าหลับเลย เฝ้าดูอาการตลอด ให้กินยาลดไข้ วัดไข้ทุก 15 นาที เช็ดตัวลดไข้ 3 รอบ สุดท้ายไม่ดีขึ้น จับอาบน้ำ 1 รอบ จากนั้นเห็นว่าไข้ยังสูงจึงตัดสินใจมารพ. โชคดีที่แม่เป็นคนนอนไม่หลับ และหลอนกับความไม่สบายของลูกอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้เห็นอาการลูกอยู่ในสายตาตลอด”

“ถ้าเกิดแม่หลับไปก็จะไม่รู้เรื่องเลยว่าหนูป่วยและตัวร้อนขนาดนี้ ขอบคุณตัวเองอีกครั้งจริงๆ ครั้งที่แล้วก็แบบนี้เลย ไม่หลับและตื่นเช็ดตัวให้ลูก จนลูกชักคามือส่งรพ.ทัน รวมไปจนถึงต้องขอบพระคุณทุกท่านที่เป็นห่วงชิณะด้วยนะคะ” ท่ามกลางแฟนๆ ที่เข้ามาให้กำลังใจคุณแม่ และขอให้ น้องชิณะ หายป่วยไวไว

ขอบคุณภาพ IG : maisukhon

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน