ตู่ นันทิดา ห่างไมค์นาน ตื่นเต้นขึ้นคอนเสิร์ต The Nightclub ยันไม่ทิ้งวงการเพลง

22 พ.ย. 2564 - 10:57 น.

ตู่ นันทิดา ห่างไมค์นาน ตื่นเต้นขึ้นคอนเสิร์ต The Nightclub ยันไม่ทิ้งวงการเพลง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตู่ นันทิดา ห่างไมค์นาน / จับไมค์หวนขึ้นเวที “The Nightclub Concert EP.3 Nantida 60s” มอบความสุขให้กับนันทิดาแฟมิลี่อีกครั้ง สำหรับ นักร้องสาว/นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย ที่มาส่งมอบของขวัญผ่านเสียงเพลง คลายความคิดถึงแก่แฟนๆ

ตู่ นันทิดา ห่างไมค์นาน

โดย ตู่ นันทิดา ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกการเตรียมตัวออกคอนเสิร์ต ที่ต้องซ้อมร้องเพลงถึง 23 เพลง พร้อมทิ้งท้ายว่าจะไม่ทิ้งวงการเพลงแน่นอน แต่การจะมีซิงเกิลเพลงใหม่นั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับเวลาที่เหมาะสม

วันนี้ขึ้นคอนเสิร์ตในรอบกี่ปี? “ตื่นเต้นนะคะ ไม่ว่าเราขึ้นคอนเสิร์ตตอนไหนก็ตาม คือปีกว่าแล้วค่ะ แต่ที่สำคัญคือไม่ได้ร้องเพลงของตัวเองไง การที่ร้องเพลงของต้นฉบับที่เขาทำไว้อย่างดี นั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุดว่า เราต้องระวังมากๆ ที่ตื่นเต้น ยอมรับว่าเกร็งด้วยเริ่มแรก มีความรู้สึกว่าเพลงสมัยก่อนร้องยากจริงๆ ค่ะ ตั้งแต่สัมผัสของคำ การเก็บลมหายใจต่างๆ โน้ตเพลงแต่ละเพลงบางทีก็สูง ก็ยังอยากจะร้องใหม่(ยิ้ม) สำหรับ The nightclub มีความรู้สึกว่าเป็นยุคที่สนุกจริงๆ ได้ย้อนเวลากลับไป ช่วงนั้นเป็นช่วงที่มีความสุขมากๆในวัยเด็กของเราค่ะ ดีใจที่ได้มาทำในเวทีนี้”

 

เตรียมตัวมานานแค่ไหน? “ซ้อมอาทิตย์หนึ่ง 4 วันค่ะ แบ่งให้เวลาซ้อม แต่หลังจาก 6 โมงเย็นไปแล้วนะคะ เราก็เริ่มซ้อม อยู่ในห้องดนตรีด้วยกัน พี่อั๋น ปธัยวัฒน์ น่ารักมาก ดนตรีนี่เล่นกันจนเข้าเนื้อ นวดกันจนเต็มที่เลยค่ะ สิ่งหนึ่งที่ชอบคือได้ทีมงานของมิวสิกไดเร็กเตอร์คือ “โซ่-บี-หนึ่ง ETC” ซึ่งอยากทำงานกับน้องๆมานานแล้ว ติดใจ เราเป็นแฟนเขา พอโซ่เข้ามาทำเพลงให้ หรือ หนึ่ง และบี ทำให้เพลงดูมีชีวิตชีวาขึ้น แต่ไม่ได้ทำให้เพลงเก่าแปลกไป เราเชื่อว่าเป็นการผสมผสานที่ดีมาก อย่างที่บอก ซ้อมเยอะค่ะ มีเวลาตั้งสติกับตัวเอง เพราะมันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะกลับมาแล้วร้อง เต้นด้วย เพราะไม่ได้เต้นเลยปีกว่า ไม่ได้ร้องสักแอะเลยทำงานอย่างเดียว ตะกี้ยังต้องแอบวิ่งแถวฮอล์เวย์เลย คืออยากจะมาซ้อมทำให้เต็มที่ที่สุดค่ะ ร้องด้วยใจค่ะ”

ลืมเนื้อร้องบ้างไหม? “วันนี้บอกตรงๆค่ะ อยู่ดีๆก็หายวับไปเลย โดยเฉพาะเพลง Jaihouse Rock แต่จริงๆ มีเนื้อบอกให้หน้าเวทีนะ แต่เราไม่ได้เห็นตามสายตาว่าบรรทัดไหนอยู่ไหน ก็คิด เอ้า..พระเจ้าช่วยลูกด้วยเถิด แต่ไม่รู้ว่าวันนี้ จิ๊บ วสุ มา ไม่งั้นจะเรียกให้มาช่วยเลย จิ๊บมาดู แต่เขามาเซอร์ไพรส์ไม่ได้บอกไงคะ ก็มีบ้างค่ะ ถ้าถามดีๆ ก็ท่องเพลงนี้มาอย่างดี แต่มันจะมีครั้งที่เราสะดุดแว้บหนึ่งค่ะ มี 2 เพลง ยอมรับนะคะ ก็เป็นเพลงที่เราพยายามตั้งสติน้องๆ ทีมคอรัสพยายามช่วย พอเขารู้ว่าเราพลาดตรงไหนก็จะร้องเข้ามาทำให้เรานึกได้ค่ะ ถ้าเป็นนักร้องเมืองนอกเขาจะมีบอกเนื้อให้ แต่นี่เรายังไม่ชิน ใส่เอียร์เมอร์เดอร์ไม่ได้”


 

หลายคนคิดถึงจะมีซิงเกิลใหม่ให้ได้ฟัง? “ขอดูช่วงเวลาตอนนี้ก่อน คือพี่เองก็ยังมีความสุขในการร้องเพลง เพราะว่าในส่วนของชีวิตพี่ที่ทุกคนได้รู้จักนันทิดา เราก็ร้องเพลงมา 40 กว่าปีแล้ว ถ้ามีโอกาสดีๆ น่าจะเป็นของขวัญให้กับคนที่คิดถึงและยังรักกันอยู่ แค่มีความสุขของเราสำหรับคนที่คิดถึงกัน”

หลายคนเป็นห่วงว่าจะทิ้งวงการเพลงไปเลย? “ไม่ทิ้งค่ะ งานที่ทำก็ทำไป เราแบ่งเวลาให้ถูกต้อง สิ่งๆ หนึ่งที่เราเชื่อเหลือเกินคือสิ่งที่ทุกคนได้รู้จักตู่มาตั้งแต่วันแรกที่เราเป็นนันทิดา แก้วบัวสาย เราเชื่อว่าทุกคนให้ความเมตตาและความรักกับเราด้วยเสียงเพลง และเราก็รู้จักสื่อความรักถึงกันด้วยเสียงเพลงที่ส่งถึงกันได้ง่าย และไกลกว่า เพราะฉะนั้นเราอยากจะส่งความสุขนี้ให้กับทุกๆ คน เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเราไปแล้วค่ะ นันทิดากับเสียงเพลง แยกกันไม่ได้แล้วกับการเป็นนักร้อง แต่งานเราก็ยังมีความตั้งใจในการทำงานทั้ง 2 ด้าน ด้วยความตั้งใจค่ะ”

 

นันทิดาแฟมิลี่เหนียวแน่นเหมือนกัน? “ที่จริงมีอีกเยอะนะคะ นันทิดาแฟมิลี่ตั้งแต่รุ่นแรก แล้วก็ส่งกำลังใจมาเช่นเดียวกัน มาไม่ได้เนื่องจากทุกคนมีแฟมิลี่เป็นของตัวเอง แต่ดูอยู่ที่บ้าน แล้วก็ยังรักกันเสมอ เมื่อไหร่ก็ตามที่เราจะรวมตัวกัน ซึ่งเราไม่ได้เจอกันกับนันทิดาแฟมิลี่เองก็นาน เชื่อว่าถ้าเรื่องโควิดดีขึ้นจะต้องมีวันที่ดีขึ้นค่ะ เราคงได้กลับมาเจอกันอีก มาพูดคุยกันเหมือนเดิมที่ทุกปีเราเจอกัน”

จะได้เห็นกลับมาขึ้นเวทีอีกไหม? “ต้องดูโอกาสค่ะ ทุกอย่างปล่อยให้เป็นเรื่องของเวลาที่เหมาะสม เชื่อว่าทุกครั้งที่เราขึ้นเวที เราก็อยากมีความพร้อมในหลายๆอย่าง การขึ้นเวทีแต่ละครั้งเราใช้พลังเยอะ เราเชื่อว่าเมื่อถึงเวลานั้นความคิดถึงมันดีกันเสมอ เอาเวลาที่เหมาะ และเวลาที่สมควร อาจจะได้ฟังนันทิดากลับมาร้องเพลงอีกครั้งค่ะ แต่ว่ายังไงนันทิดาก็ยังอยากส่งความสุขให้กับทุกคน ด้วยเสียงเพลงเสมอค่ะ”

ขอบคุณรูปจากไอจี

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตู่ นันทิดา ห่างไมค์นาน ตื่นเต้นขึ้นคอนเสิร์ต The Nightclub ยันไม่ทิ้งวงการเพลง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง