ลูกทุ่งสาว ธัญญ่า อาร์สยาม เปิดตัวสมาชิกใหม่ “น้องคำแก้ว” ค่าตัว 5 หลัก เชื่อชีวิตผูกพันกับงู เผยแฟนหนุ่ม อ๊อฟ ศุภณัฐ ยังกลัว! ไม่กล้ามาบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นักร้องลูกทุ่งสาว ธัญญ่า อาร์สยาม เปิดตัวสัตว์เลี้ยงสมาชิกใหม่ที่หลายคนเห็นแล้วถึงกับขนลุก นั่นก็คือ “น้องงู” สีขาวสลับเหลือง ล่าสุดเจ้าตัวเปิดใจกับทาง “ข่าวสดบันเทิงออนไลน์” ถึงความชอบส่วนตัวที่ทุกคนในบ้านไม่มีใครอินด้วยเลย รวมไปถึงแฟนหนุ่ม อ๊อฟ ศุภณัฐ ยังเอ่ยปากว่าไม่กล้ามาบ้านแล้ว

นอกจากนี้ สาวธัญญ่า ยังเผยถึงค่าตัวน้องงูที่บอกเลยว่าไม่เบาเลยทีเดียว ก่อนจะบอกอีกว่าความที่เป็นคนเคารพนับถือองค์ปู่พญานาคอยู่แล้ว เลยเชื่อว่าชีวิตนี้ของตัวเองมีความผูกพันกับงูมาตลอด

สัตว์เลี้ยงตัวใหม่ทำไมต้องเป็นงู? “คือเป็นคนชอบงูค่ะ เหมือนเราเคยไปเดินตลาดที่มีสัตว์เลี้ยงขาย แล้วไปเจอซุ้มงูก็เลยรู้สึกว่ามันเลื้อยๆ แล้วมันนุ่มๆ มือดี แล้วก็ชอบเลยตั้งแต่ตอนนั้น คือที่บ้านมีหมาแล้ว ตอนแรกก็คืออยากจะเลี้ยงปลานั่นแหละ แต่ทีนี้พอเห็นงูมันน่าเลี้ยงกว่า แล้วก็น่าจะเลี้ยงง่ายกว่าด้วย เลยคิดว่างูดีกว่า ตอนแรกแม่ไม่ให้เลี้ยงเลย ยังไงก็ไม่ให้เลี้ยง หนูก็เลยไปแอบซื้อมาเมื่อวานนี้(18พ.ย.)”

“ตอนเอากลับมาบ้านแม่ก็ร้องลั่นบ้านเลยค่ะ แม่กลัวมาก หนูก็เลยบอกว่าเดี๋ยวหนูเอาไว้ในลัง ไม่ต้องกลัว มันไม่น่ากลัว คือมันอยู่แต่ในลังอยู่บนห้องหนู หนูเลี้ยงแค่ในห้องหนู”

อะไรดลจิตดลใจให้ชอบงู? “คือหนูก็ไม่รู้อ่ะ อันนี้มันเป็นความเชื่อว่าหนูนับถือองค์ปู่พญานาค แล้วเราก็ชอบพญานาคมาก เห็นที่ไหนก็คือยกมือกราบไหว้ แล้วเราก็รู้สึกว่างูนี้เหมือนองค์ปู่มากๆ เลยมีความชอบเกี่ยวกับงูมาหลายปีมากค่ะ ตั้งแต่ขึ้นบ้านใหม่มีงูเลื้อยเข้าบ้าน พอเห็นปุ๊บหนูก็ไม่ไล่มันก็เลื้อยเข้าใต้โพรงบ้านเลย เหมือนเราไม่ได้รู้สึกกลัวกับงูเลยอ่ะค่ะ”

“เชื่อว่าการที่ตัวเองนับถือองค์ปู่พญานาคเลยทำให้อินกับงู น่าจะลิงก์กันด้วยค่ะ เพราะว่าก่อนหน้านี้หนูก็ได้งานหนังที่เกี่ยวกับงูชื่อเรื่อง The Snake Queen พอเราได้หนังแล้วก็รู้สึกว่าเอ๊ย! เราเป็นอะไรกับงูหรือเปล่า แล้วในเรื่องจะได้เล่นกับงูจริงด้วย หนูก็บอกกับผู้กำกับฯ ว่าหนูชอบและเล่นได้ เขาก็งงกันหมดเลยว่าทำไมชอบงู”

“แต่ว่าถ้าเป็นงูที่แบบมีพิษตามข้างนอกเราก็กลัว และก็ระวังอยู่ มันก็เป็นสัญชาตญาณของเราอยู่ แต่ว่าด้วยความที่น้องงูที่เอามาเลี้ยงเขาไม่ได้เป็นสัตว์ดุร้าย เขาเป็นสัตว์สวยงาม เรียกว่าเป็นสัตว์เลี้ยงชนิดหนึ่งค่ะ”

สกิลการเลี้ยงงู? “เริ่มจากศูนย์เลยค่ะ สั่งซื้อตู้กระจกแบบใส ซื้อขี้เลื่อย อุปกรณ์ต่างๆ มาให้น้อง เป็นความสุขอีกอย่างหนึ่ง แต่เป็นความสุขของเราคนเดียว คนในบ้านไม่มีใครเอาด้วยเลย แม่บ้านก็ไม่เอา เพื่อนก็ไม่เอา แม่ก็ไม่เอา หนูก็เลี้ยงอยู่คนเดียว แล้วหนูนอนกับเพื่อนไงคะ ตื่นเช้ามาก็จะเอางูพันแขนเล่นแล้วก็มอร์นิ่งเพื่อน เพื่อนก็จะแบบ…อย่าเอามาใกล้กู(หัวเราะ)”

แนะนำตัวสมาชิกใหม่? “น้องเป็นเพศผู้ อายุน่าจะไม่ถึงปีนะคะ ชื่อ คำแก้ว เป็นตัวผู้แต่หนูตั้งชื่อคำแก้ว เพราะว่าอีคำแก้วมันเป็นงู(หัวเราะ) น่ารักค่ะ ไม่รู้สึกว่าน่ากลัว น้องก็ชอบเลื้อยเล่นอย่างเนี้ย จริงๆ เขาก็มีความรู้สึกเหมือนหมานะคะ มีความขี้เล่นเหมือนกัน”

ไม่กลัวเลยสักนิด? “ไม่ได้รู้สึกว่าน่ากลัวอะไรอย่างนี้เลย แต่ว่าเขาก็จะมีอารมณ์นะคะ พี่ที่ร้านก็บอกว่าบางทีเขาจะมีอารมณ์หงุดหงิด แต่ถึงเขากัดก็ไม่ได้มีพิษอะไร แล้วก็ไม่ได้เป็นแผลลึก เหมือนเข็มเจาะนิดเดียวเองค่ะ”

เล่นกับน้องยังไง? “ลูบๆ เขาค่ะ คือหนูอยากให้เขาเลื้อยพันแขน แต่นางไม่ค่อยพันแขนอ่ะ จะชอบเลื้อยยาวๆ ส่วนสายพันธุ์ของน้องหนูจำชื่อไม่ได้สักที ความที่เราชอบก็เสิร์ชหาเพจงูมาตลอดเลย แต่ด้วยช่วงนั้นโควิดเราไม่มีตังค์ซื้อไง ทีนี้พอเราเริ่มมีงานก็เริ่มใฝ่หาแล้ว”

สนนราคา? “เกือบ 2 หมื่นค่ะ แพงกว่าหมาอีกค่ะ ตอนนี้ไม่รู้ว่าหนักกี่ขีด แต่ว่าโตเต็มวัยจะประมาณ 1-2 กิโลฯ ได้ ซึ่งถ้าเกิดเราอยู่กับมันตลอดเลี้ยงมันเราก็ต้องรักมันอ่ะค่ะ”

แล้ว อ๊อฟ ศุภณัฐ แฟนหนุ่มว่ายังไงบ้าง? “พี่อ๊อฟก็กลัวอยู่นะคะ แต่ว่าเขายังไม่มาเห็น เดี๋ยวเขาก็น่าจะเข้ามาดู ถามว่าเขามีห้ามปรามไหมตอนที่เราจะไปซื้อ คือหนูไม่ได้บอกใครเลย ตอนไปซื้อหนูไปเองเลย แล้วหนูก็ไปเอามาเลย ทุกคนก็ตกใจกันหมดบ้าน พอหนูบอกพี่อ๊อฟพี่เขาก็บอกว่าอุ๊ย! ไม่กล้าไปบ้านแล้ว คือทุกคนกลัวหมดไม่มีใครอินกับหนูเลย หนูก็บอกแม่ว่าแม่เปิดใจรับมันหน่อยสิ มันน่ารัก ไม่ได้น่ากลัว แม่ก็บอกว่าต้องเปิดใจรับเลยเหรอ(หัวเราะ)”

ทำไมเลือกตัวนี้? “หนูรู้สึกว่าสีดำสีน้ำตาลมันน่ากลัว มันไม่ได้สวยสำหรับหนู หนูชอบสีขาวล้วนแต่มันแพง เลยเอาตัวที่เราไหวคือสีขาวเหลืองก็สู้ราคาไหวอยู่ แล้วก็ชอบอยู่ ดวงตาเขาเป็นสีชมพูด้วยค่ะ หนูว่าถ้าหนูชอบมากๆ กว่านี้ หนูอาจจะไปซื้อมาอีก หนูอยากได้สีขาวมากเลย หนูจะเก็บตังค์ซื้อสีขาวเพราะหนูมีความเชื่อว่างูสีขาวคืองูเผือก หนูชอบค่ะ”

พอมีน้องงูเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในบ้าน ได้พาไปแนะนำตัวกับองค์ปู่พญานาคหรือยัง? “เออใช่! หนูลืมเลย เดี๋ยวหนูจะไปไหว้บอกท่านดีกว่า เพราะว่าเรามีสมาชิกใหม่เข้ามาในบ้าน เราก็ต้องไปบอกและไปฝากเนื้อฝากตัวน้องกับท่าน แล้วก็เอาลงไปข้างล่างด้วย แต่คือหาวิธีเอาลงไปข้างล่างก่อน ต้องรอให้ทุกคนไม่อยู่ค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน