นักแสดงสาว เบญ เรวิญานันท์ เปิดใจเลิก เติร์ก ปิดฉากรัก 4 ปี เผยทัศนคติไม่ตรงกัน มูฟออนรักครั้งเก่า ยันจบด้วยดี ไม่ได้เกลียดกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 พ.ย. 2564 ที่อาคาร จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ นักแสดงสาว เบญ เรวิญานันท์ ทาเกิด เปิดใจหลังมาร่วมงานบวงสรวงละคร วิมานทราย ถึงความรักที่ต้องจบลง หลังบอกเลิกแฟนหนุ่ม เติร์ก ณัฐชนน ภูวนนท์ ที่คบหาดูใจกันมานานกว่า 4 ปี

หัวใจตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง? “โอเคค่ะ ก็ดีขึ้น ตอนนั้นเป็นช่วงที่เบญกลับเชียงใหม่ด้วยก็ห่างกันด้วยโควิด เบญกลับไปกักตัวที่บ้าน 3 เดือน เราก็รู้สึกว่าก่อนหน้า 3 เดือนนั้นมันก็ห่างกันอยู่แล้ว เราก็ได้ไปใช้ชีวิตคนเดียว ได้อยู่กับครอบครัว มีเวลาคุยกันน้อยลงและไม่ได้เจอกันเลย รู้สึกว่าเราก็อยู่คนเดียวได้”

ก่อนตัดสินใจคุยกันนานไหม? “เคยคุยกับเขาแล้ว เราคบกันมาหลายปี ทุกคู่มันมีปัญหาหมดแหละ เราก็พยายามปรับ แต่พอมันปรับไม่ได้ในจุดที่เราอยากจะให้เขาปรับ เราก็เลยคิดว่าจะยังไงดีให้มันไปด้วยกันได้ ก็เลยงั้นห่างกันไหม”

ตอนที่เราบอกเขา เขาเข้าใจไหม? “เขาก็น่าจะเข้าใจนะคะ คือเราบอกในจุดที่เราต้องการไปแล้ว เบญเป็นคนตรงๆ คิดอะไรพูด ปรับอะไรก็บอกกันตรงๆ แต่เราไม่รู้ว่าเขาเข้าใจไหม แต่เราได้อธิบายในมุมเราไปแล้ว”

คบกันมานานแค่ไหน? “รู้จักกันมา 5 ปี แต่มาคบกันประมาณ 4 ปี”

ปัญหาที่มันหนักๆ เลยคืออะไร? “มันไม่ได้เป็นปัญหาหลัก แต่มันเป็นปัญหาที่สะสมมาเรื่อยๆ ตัวเบญเองโตกว่าเขา ด้วยความคิด แล้วเราถูกเลี้ยงดูกันมาคนละแบบ มันเป็นเรื่องของทัศนคติ แต่เราก็ไม่ได้โกรธ ไม่ได้เกลียดอะไรกันนะ จบกันด้วยดีเลย คือเราก็ยังเป็นเพื่อนกัน แต่แค่อนาคตของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เราก็โตแล้วนะ การที่จะมีใครสักคนเป็นคู่ชีวิตของเรา เป้าหมายมันต้องตรงกัน”

คือเราโฟกัสความรู้สึกเรา เหมือนเราเป็นผู้นำ? “ก็อาจจะประมาณนั้น”

เป็นการเลิกกันทางโทรศัพท์ ได้มีการพูดคุยเจอกันไหมหลังจากนั้น? “มีครั้งหนึ่ง เขามาขอโอกาส แต่เราตัดสินใจแล้ว ตอนนี้ประมาณ 4-5 เดือนมาแล้ว มันเหมือนเราเตรียมใจไว้แล้ว เลยไม่ได้เฮิร์ตหนักมาก เรามีหลานก็เลี้ยงหลานด้วย กลายเป็นเรามีจุดโฟกัสใหม่ มันก็เลยไม่เครียด ไม่ได้เสียใจมาก”

เขามาขอโอกาส คือพยายามเข้าหาเรา? “เขาพยายามมากค่ะ คือเราได้ผ่านการปรับจูนมาแล้ว ปีหลังๆ มีการปรับมาเรื่อยๆ ก็ดูว่ามันปรับกันได้ไหม มันไม่ใช่แค่เขาที่ต้องปรับ เราเองก็ปรับมันเหมือนคนละครึ่งทาง แต่ในเมื่อมันปรับไม่ได้ มันก็คงต้องหยุดไว้”

พร้อมกับความรักครั้งใหม่? “ตอนนี้เบญก็ว่าเบญมูฟออนได้นะ (หัวเราะ) เพราะมันหลายเดือนมาแล้ว ก็เปิดค่ะ เราไม่ชอบจมอยู่กับความทุกข์นานๆ แต่ยังไม่มีคนเข้ามา เพื่อนๆ ก็มีหามาให้บ้าง แต่ยังไม่ถูกใจมั้ง”

มาตรฐานเรามีเยอะกว่าเดิมไหม? “มันเหมือนกับว่าใจเรารู้ว่าคนแบบไหนที่จะมาอยู่เคียงข้างเรา เราก็เลยต้องสแกนนิดนึง ซึ่งเราเองไม่รู้ไง ตอนแรกๆ เขาอาจจะตรงทุกข้อก็ได้ แต่หลังๆ มันอาจจะไม่ดีก็ได้ คือเราคาดหวัง คาดการณ์ไม่ได้ ก็ต้องศึกษาไปเรื่อยๆ”

รักครั้งใหม่จะต้องเป็นแบบไหน? “ขอแค่เขาเป็นคนคิดดีทำดี เบญอยากได้คนที่มีพลังบวกมาอยู่กับเบญ อยู่ด้วยกันแล้วเติมเต็มกันและกัน ไม่ต้องมาเป็นผู้นำก็ได้ สมัยนี้มันต้องสามารถไปด้วยกันได้โดยที่ไม่ต้องมีใครนำและใครตาม เติบโตไปด้วยกัน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน