กรีน อัษฎาพร ไม่พร้อมแต่ง ธันวา เหตุหนี้เยอะ ไม่ติดถ้าอยู่ด้วยกันก่อน

26 พ.ย. 2564 - 12:02 น.

กรีน อัษฎาพร ไม่พร้อมแต่ง ธันวา เหตุหนี้เยอะ ไม่ติดถ้าอยู่ด้วยกันก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ถือเป็นอีกคู่ที่คบกันมายาวนานสำหรับ กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล กับ ธันวา สุริยจักร หลายๆ คนก็ลุ้นว่าเมื่อไหร่จะแต่งงานกันสักที ยิ่งพอมีข่าวออกมาว่านักแสดงสาว เข้าไปฝากไข่ งานนี้แฟนๆ ก็ยิ่งลุ้นหนัก

เมื่อเจอทั้งคู่ในงาน “Shopee 12.12 Birthday Sale” ที่เซ็นเตอร์ พ้อยต์ เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ สตูดิโอ3 ซอยลาซาล1 จึงถามว่าจะมีข่าวดีเร็วๆ นี้ไหม

ถามถึงเรื่องการไปฝากไข่ของกรีน เรารู้สึกอย่างไรบ้าง? ธันวา : “ก็จริงๆ เรื่องฝากไข่ของกรีน กรีนเขาฝากมา 2 ปีแล้ว ตอนนั้นเราก็คุยกัน เพราะกรีนเขายังแข็งแรงอยู่ ซึ่งตอนนี้ก็ยังแข็งแรง แต่ว่าตอนนั้นสมบูรณ์กว่า เขาก็ได้เตรียมการณ์เอาไว้ ก็รู้สึกว่าเป็นเรื่องที่ดีครับ(ยิ้ม)”

เราเห็นด้วยไหม? กรีน : “จริงๆ ธันวาเป็นคนแนะนำเรา”

ธันวา : “ใช่ครับ ผมเป็นคนแนะนำ เพราะผมรู้สึกว่า การที่เราฝากไข่ ตอนที่อายุสมบูรณ์ มันน่าจะดีกว่า เพราะเราก็ไม่รู้ว่าเราพร้อมเมื่อไหร่ แล้วเรายังมีเป้าหมายหลายๆ อย่าง ที่เรายังทำด้วยกันอยู่ เราก็รู้สึกว่า ก็ยังไม่ชัวร์ ว่าจะพร้อมเมื่อไหร่ ก็ฝากไข่ไปก่อนแล้วกัน”

แสดงว่าแพลนแต่งงานของเรา ยาวนานแน่ๆ? ธันวา : (หันไปมองหน้ากรีน)

กรีน : “มองหน้าทำไมล่ะ (หัวเราะ)”

ธันวา : “ตอนนี้ผมมองว่า ต่างคนก็มีหน้าที่รับผิดชอบหลายอย่าง คือเขาก็มีหนี้ที่บ้าน แล้วก็เรื่องหลายๆ อย่าง ที่ต้องเคลียร์ก่อน เราก็มีเป้าหมายของเรา ในเรื่องธุรกิจ ก็อยากโฟกัสในเรื่องนี้ก่อน”

ข่าวบอกว่าปีหน้าเราจะแต่งงาน? ธันวา : “เราก็รู้สึกไม่ได้ซีเรียสอะไร เพราะเรารู้กันอยู่แล้ว ว่าเรายังทำงานตรงนี้อยู่ ปีหน้าเราก็ยังมีละคร มีงานในวงการอีกเยอะแยะมากมาย เรารู้สึกว่าตอนนี้เราสองคนยังไม่ได้พร้อมขนาดนั้น ก็รักกันไปก่อนครับ (ยิ้ม)”

ยังไงก็คนนี้อยู่แล้วใช่ไหม? ธันวา : “ก็คนนี้แหละครับ (ยิ้มเขิน) รักที่สุดแล้วฮะ”

กรีน : “สำหรับตอนนี้นะคะ รำนำคิดว่าคนนี้ก็ใช่แล้วละค่ะ”

ธันวา : “กลับมาซ้อมบทกับผมที่บ้านบ่อยมากเลย”

เราอยากมีลูกสักกี่คน? ธันวา : “เอาอย่างนี้ดีกว่า ผมกับกรีน เป็นคู่ที่ค่อนข้างที่จะทะเลาะกันเช้าเย็นเลย ผมว่าน่าจะลูกดกครับ (ยิ้ม)”

กรีน : “ไม่ไหวสิคะ ใครจะไหว (หัวเราะ) คือตอนนี้กรีนไม่ได้คิดว่าจะต้องกี่คน เรามองเป้าหมายเรื่องของงานมากกว่า ณ ปัจจุบัน แล้วธันวาเขาก็มีเป้าหมาย ที่อยากจะทำอาหารเป็นเชฟ เขาก็อยากเปิดร้าน กรีนก็พยายามจะซัพพอร์ตเขา ในด้านนั้นเหมือนกัน

เราทำอาหารไม่เป็น เรากินเป็นอย่างเดียว ส่วนเขาก็จะซัพพอร์ตกรีนในเรื่องการแสดง การงานต่างๆ ซึ่งกรีนก็รับงานเข้ามาเยอะขึ้น บางทีเราก็จะเหนื่อย เขาก็มีไปรับไปส่งเราบ้าง ช่วยเหลือเรา เอาจริงๆ บอกตรงๆ ว่ายังไม่แต่ง ใช่ไหมธันวา”

ธันวา : “ก็…(หัวเราะ) ทำไมโยนคำถามมาให้เรา ก็รู้อย่างที่ตอบไปแหละ เราก็ยังโฟกัสตรงนี้อยู่ ซึ่งผมรู้สึกว่า เมื่อไหร่พร้อม เดี๋ยวเราจะแจ้งเร็วๆ นี้แน่ๆ”

เหมือนธันวาพร้อมจะแต่งแล้ว? ธันวา : “ต้องถามทางผู้หญิงมากกว่า (ยิ้ม)”

กรีน : “คือ (ถอนหายใจ) ธันวาเขาก็อยากแหละค่ะ แต่กรีน บอกว่ากรีนยังมีความฝัน แล้วอีกอย่างหนึ่งคือ พ่อกรีนเพิ่งเสียไป กรีนเหลือคุณแม่คนเดียว อยากอยู่กับคุณแม่ก่อน อยากให้ความสุขในบั้นปลายชีวิตของเขา ที่เราสามารถทำกับเขาให้ได้มากที่สุด

ซึ่งธันวาเขาเข้าใจ ว่าบ้านกรีนยังมีภาระหลายๆ อย่าง มีหนี้สินด้วย น้องกรีนอีก 2 คน คนหนึ่งก็มีแฟน แล้วก็ไปอยู่กับแฟนแล้ว ส่วนน้องคนเล็กก็ต้องทำงาน เท่ากับว่าในบ้านก็จะเหลือแค่กรีนกับแม่สองคน

กรีนรู้สึกว่าถ้าวันหนึ่ง เราจะต้องแต่งงานกัน นั่นหมายความว่า กรีนอาจจะต้องมูฟไปอยู่บางที่ หรืออาจจะต้องย้ายไปอยู่ที่ลาวหรือเปล่า กรีนคงไม่กล้าทิ้งแม่ไว้คนเดียวค่ะ เพราะเขาก็เฮิร์ตมากหลายๆ อย่างแล้ว เราเลยอยากซัพพอร์ตความรู้สึกของแม่ให้ได้มากที่สุดเท่าที่เราจะทำได้

ซึ่งธันวาเข้าใจ กรีนก็เลยโอเค เพราะฉะนั้นเรื่องงานแต่งงาน สำหรับกรีนมันไม่ได้สำคัญ แค่ว่าเราอยู่ด้วยกันไปเลยก็ได้ กรีนก็ไม่ติด คนอาจจะแบบ ทำไมเป็นอย่างนี้ แต่กรีนรู้สึกว่าเรื่องพวกนี้มันเป็นเรื่องของคนสองคนในการคุยกันมากกว่า แล้วเราไม่ได้มองว่า จะต้องรับซอง มีพิธีรีตอง กรีนรู้สึกว่าวันนี้ เราเติบโตมาขนาดนี้ได้ ณ วันนี้เราสบายใจในจุดๆ นี้ ก็ไปเรื่อยๆ ปรึกษากัน เป็นเพื่อนกันทุกๆ โมเมนต์”

ธันวาพร้อมซัพพอร์ตทุกอย่าง? กรีน : “ก่อนหน้านี้ทางครอบครัวธันวาทางลาว เขาก็เห็นว่าคบกันมา 7 ปีแล้ว เมื่อไหร่จะแต่งงาน”

เขาอยากได้หลานหรือเปล่า? กรีน : “ใช่ๆ แต่กรีนก็หูย จะให้เราท้อง มันต้องใช้เวลานะ แต่คุณแม่เราก็ถามเหมือนกัน ว่าเอายังไง ใช่ไหม กรีนก็บอกว่าดูไปเรื่อยๆ ตอนนี้กรีนก็รู้สึกว่าเขาดีที่สุดนะ เขาดีกับเราทุกอย่าง เขาสม่ำเสมอกับเรา แล้วแน่นอนแหละ เราต่างเลือดต่างเนื้อ พอเราคบกัน ก็ต้องปรับจูนกันตลอด

ซึ่งสิ่งที่กรีนเห็น เขาพัฒนาตัวเองมาตลอดเวลาเลย พยายามจะปรับเพื่อเข้าหาเราทุกอย่าง แต่ ณ ตอนนี้เราแบกหลายๆ อย่าง ธันวาเองก็แบกเหมือนกัน กรีนก็เลยรู้สึกว่า เราอยากโฟกัสในเรื่องของงานและธุรกิจก่อน”

ธุรกิจที่ปิดไป จะมีการกลับมาเปิดอีกไหม?

ธันวา : “แกรมปิดตัวไปช่วงโควิด ผมก็รู้สึกว่า เราก็เคลียร์เรื่องธุรกิจหลายๆ อย่าง แล้วก็กลับมาโฟกัสในเรื่องของผลงานละคร แล้วก็เรื่องวงการบันเทิงมากขึ้น ผมคุยกับกรีนว่าตอนนี้เราก็ชะลอในการลงทุนไปก่อน

ระหว่างนี้ผมก็ทำอาหาร ฝึกทำเมนูไปเรื่อยๆ ซึ่งผมเชื่อว่ายังไงผมรักในสิ่งนี้ ผมมั่นใจว่าในอนาคตต้องมีแน่นอน ในเรื่องการเปิดธุรกิจใหม่ ยังไงเดี๋ยวอัพเดต แล้วก็อยากโฟกัสกับการแข่งขันรายการมาสเตอร์เชฟด้วย อยากทำให้ดีที่สุดครับ”

กรีน : “ถ้าเขาเปิดจะเชิญทุกคน เพราะเขาตั้งใจทำทุกเมนูจริงๆ อันนี้กรีนพร้อมซัพพอร์ตเขาจริงๆ ค่ะ”

ขอบคุณรูปจากไอจี : thanwa_than

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กรีน อัษฎาพร ไม่พร้อมแต่ง ธันวา เหตุหนี้เยอะ ไม่ติดถ้าอยู่ด้วยกันก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง