อย่ามาเซอร์ไพรส์นะหน้าแตก นี่เปิดทางให้ทำงานอะไรก็ได้ ไม่เป็นกูไม่รู้หรอก หัวอกพ่อรงค์-แม่กุ้ง ตอบชัด ให้โอกาส เจโม่ ไหม น้ำตาจะไหลฟังเหตุผล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แจ๊ค แฟนฉัน บุกครัวลุงรงค์ ขอคุย จตุรงค์ มกจ๊ก หรือ จตุรงค์ โพธาราม พร้อม แม่กุ้ง ภรรยาจตุรงค์ ที่ยอมมานั่งพูดคุยด้วยครั้งแรกไม่เคยไปนั่งพูดคุยพร้อมสามีในรายการไหนมาก่อน ประเด็นความรักของ ใบเฟิร์น พัสกร ลูกสาว

ถามย้อนถึงข่าวใหญ่ ลุงรงค์ ไม่ยอมรับ เจโม่ (หนุ่มที่ใบเฟิร์นเคยเปิดตัวเป็นแฟนก่อนโดนผู้หญิงอีกคนออกมาแฉว่ายังไม่ได้เลิกกับเจโม่แถมทวงรถทวงของจนเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ ก่อนใบเฟิร์นต้องประกาศจบสัมพันธ์กับเจโม่ไปครั้งนั้น) แม่กุ้งรู้สึกอย่างไร

แม่กุ้ง กล่าวว่า เห็นด้วยว่าไม่น่าชอบ เพราะเขามีข่าวไม่ดีตอนนั้น ตอนเห็นข่าวตอนแรกตกใจว่าทำไมเกิดกับเรา เฟิร์นก็คุยกับแม่ทุกอย่าง
ลุงรงค์ กล่าวว่า แม่ลูกเขาคุยกันทุกเรื่อง แต่กูไม่รู้สักเรื่อง

ถามว่าลุงรงค์ดุลูกสาวจนลูกสาวไม่กล้าคุยด้วยไหม จตุรงค์ กล่าวว่า ไม่ใช่ คุยกับเราแล้วเขาจะได้คำตอบอีกอย่างที่เขาไม่ต้องการ แต่ถ้าคุยกับแม่เขาคุยง่าย เขาหยอกเล่นกัน เขาเหมือนเพื่อนกัน บางเรื่องแม่เขาก็มาเล่าต่อให้ลุงฟัง เพราะแม่เขากับลุงก็คุยกันทุกเรื่องเหมือนกัน

ตกลงเจโม่ไม่มีวันได้เข้ามาอยู่ในครอบครัว แม่กุ้ง กล่าวว่า ตอนแรกก็ไม่ชอบ แต่ต่อไปเราไม่รู้เขาอาจจะดีขึ้น ต้องให้เวลา เขาจะเป็นแบบนี้ตลอดก็คงไม่ใช่
ลุงรงค์ ยอมรับว่า อยากได้คนโปร่งใสไม่มีด้านลบ นี่พอเปิดมาเอารถไปคืนแฟนเก่าอะไร (ถามว่าแต่ลูกสาวเรารักเขา) กูก็ไม่ได้ไปตามราวีเขา ไม่ได้ไปออกฤทธิ์ออกเดชกับเขา แต่มีคนมาสัมภาษณ์ เรากลัวลูกสาวเราผิดหวัง กลัวลำบาก

ถามว่าวันหนึ่งถ้าเจโม่พร้อมลุงรงค์จะเปิดโอกาสไหม ลุงรงค์ กล่าวว่า พูดไม่ได้หรอก เขายังไม่ได้ล้างตัวเองให้มันโอเคเลย ไม่รวยก็ไม่ว่าขอให้เป็นคนดี อันนี้ก็ไม่รวย แล้วยังไม่ดี ในสายตากูยังไม่ดีนะ
แม่กุ้ง กล่าวว่า มันยังไม่ถึงเวลา เรื่องการงาน แล้วเรื่องที่เกิดขึ้นก็ไม่โอเค

เมื่อถามว่าวันหนึ่งเขาไม่เชื่อพ่อแม่จะทำยังไง ลุงรงค์ ถามกลับว่าแล้วมึงจะให้กูทำยังไงว่ะ จะให้ไปโวยวายอะไร เฟิร์นไม่ได้อยู่ในสิ่งที่เราจะไปชี้นกชี้ไม้ เพราะโตทำงานเลี้ยงตัวเอง ส่งเงินให้แม่ ซื้อบ้าน เลี้ยงน้องมัน ถ้าสมมติวันใดมันไม่ยอมกูก็ต้องเงียบ แล้วแต่เขา จะไปไม่ได้ลูก พ่อลูกตัดขาดกันจะให้ทำยังงี้เหรอ

ถ้าเราบอกเขาแล้ว เขาไม่สนองเรา จะให้เราทำยังไง แต่เชื่อว่าเฟิร์นก็ต้องรักษาน้ำใจพ่อแม่ ไม่ถึงขนาดหักด้ามพร้าด้วยเข่า ไม่สนพ่อแม่ ตัดพ่อตัดแม่ เฟิร์นไม่ใช่คนแบบนั้น

เราเป็นคนพูดตรงอย่างเรื่องนี้ก็บอกเลยว่าไม่ต้องมาเจอกูเลยกูไม่เอา ไม่คุยด้วย แต่ถ้าจะไปคุยอะไรกันก็เรื่องของเขา ไม่ได้ว่าเพราะเราก็ไม่ได้ตามไปตอแยอะไร

โดย แจ๊ค นำคลิป เจโม่ ที่ฝากมาให้ จตุรงค์ โดย เจโม่ บอกว่า อยากเจอมาตั้งนานแล้ว เราอยากจะมั่นใจมั่นคงถึงจะไปเจอเขา ช่วยรอผมหน่อย ผมจะพร้อมขึ้นเรื่อยๆ ไม่กลัวที่จะเจอเขาถ้าผมดีพอเขาน่าจะแฮปปี้ที่จะอ้าแขนรับ ขอให้มั่นใจในตัวผม ทุกวันนี้ผมก็พยายามอย่างเต็มที่อยู่แล้ว

ขณะที่ จตุรงค์ เผยหลังดูคลิปเจโม่ว่า เหมือนพ่อแม่ทั่วไป ผู้ใหญ่ทั่วไปที่เขาเห็นคนจะมาเป็นลูกเขย สมมตินะอันดับแรกเขาต้องรู้ก่อนทำงานอะไร งานเขาพอจะเลี้ยงลูกเราได้ไหม บ้านนอกบ้านนาใครก็แล้วแต่พ่อของผู้หญิงก็ต้องถามว่าทำงานอะไร นี่กูยังไม่รู้เลย

แม่กุ้ง ยอมรับเห็นคลิปแล้วสงสารเขา เขาเคยพูดแล้วว่าอยากมาหา เราบอกไม่ต้อง
จตุรงค์รีบบอกว่า ถ้าอยู่ๆเดินมานี่บอกเลยไม่คุยที่กูบ้านกู ไม่คุย อย่ามาเซอร์ไพรส์นะหน้าแตก ไม่เกี่ยวกับเรื่องเงินนะ แต่ยังไม่รู้เลยทำงานอะไร มันเกี่ยวกับเรื่องอนาคต ใครจะมาคบต้องมีงาน ฝากอนาคตไว้ได้ เงินเป็นเรื่องต่อไป เรื่องรักเราไม่เคยไปห้าม ไม่เคยไปโวยวายต่อหน้าเลย มีแต่โวยวายลับหลัง แต่ความคิดเรา คนมาชอบลูกเราต้องมีหลักแหล่งทำงานการชัดเจน ไม่ได้สนใจเรื่องเงิน แต่ขอให้มีงานทำจริงจัง ขายลูกชิ้นปิ้งก็ได้แต่ต้องขายจริงจัง จะไปเซอร์ไพรส์หน้าร้านเลย

ถามว่ากลัวเขามาหลอกลูกเราเหรอ จตุรงค์ กล่าวว่า ไม่ได้กลัวเขามาหลอกลูก กลัวเขามาเกาะ เห็นมานักต่อนักแล้ว คนไม่มีงาน แล้วผู้หญิงมีงาน ผู้ชายไม่มีงานเลยแบมือขอตังค์อย่างเดียว กลัวแบบนี้มาก กลัวลูกจะต้องทำงานเลี้ยงมัน กลัวที่สุด เรื่องนี้สำคัญที่สุด กลัวลูกเหนื่อยตื่นตีสี่กลับสองทุ่มมานั่งเลี้ยงผัว

แม่กุ้ง กล่าวว่า เขาคุยล่าสุดเขาบอกว่าเจโม่ทำงาน เราก็ไม่ได้ถามนะแต่เขาเหมือนอยากจะบอก แม่ไม่พูดแล้วแต่เขา พูดไปแล้วก็จะไม่พูดแล้ว ตอนนี้ไม่ได้เจอ ไม่อยากเจอ

จตุรงค์ กล่าวว่า เราก็มีเหตุผลของเรา แม่เขาก็มีเหตุผลของเขา เข้าใจป่ะคนเราสิ่งนี้สำคัญที่สุด ยิ่งคนบ้านนอกยิ่งถือใหญ่เลย มีหัวนอนปลายตีน คำนี้ยังไม่เท่าไหร่ คำว่าทำงานเป็นเรื่องเป็นราวนะ มันต้องทำงานนะมนุษย์เราต้องมีงาน ทำงานเป็นหลักแหล่งชัดเจน ที่มันส่งคลิปมาบอกว่าพยายาม มึงพยายามทำงานให้กูเห็นก่อนเหอะ นี่เปิดทางแล้วนะมีงานอะไรก็ได้ ทำให้เห็นก่อนว่าทำงานจริงเว้ย

แจ๊คถามทั้งพ่อแม่มีอะไรจะฝากใบเฟิร์นและเจโม่บ้าง จตุรงค์ ย้ำเลยว่า ต้องมีงานทำก่อน ให้เขารู้ว่าทำงานจริงจัง ไม่ใช่ทำงานหลอกกู หลอกแม่มันนะ ทำงานเป็นเรื่องเป็นราว มีงานทำทุกวัน ไม่ใช่บอกเป็นดารา ทำงานอาทิตย์ละวัน หรือเดือนหนึ่งทำสองวัน ที่เหลือนอนยาวไม่ใช่อย่างนั้นนะ ไม่เรียกดารา ต้องทำงานแทบทุกวันอย่างนี้เรียกดาราโอเค ถ้าเป็นดาราต้องมีงานถ่ายหนังถ่ายละคร หรือถ้าไม่เป็นดารา ก็ทำอะไรก็ได้ต้องทำงาน
ขณะที่แม่กุ้งก็เห็นตรงกันทำงานให้นานๆ

จตุรงค์ กล่าวทิ้งท้ายว่า ที่พูดวันนี้หลายคนอาจจะด่าลุงเรื่องมาก ต้องมีงาน ต้องมีเงินเหรอ เดี๋ยวเลือกไม่ได้ดีกูจะสมน้ำหน้าให้ มึงไม่เป็นกูไม่รู้หรอก การเป็นพ่อแม่คนจะปล่อยให้ลูกไปเผชิญ ลูกเราฟูมฟักมาตั้งแต่เด็กๆ คนมาเป็นสามีลูกเราต้องแทนเราได้สิ ต้องมีงานเป็นหลักแหล่ง ไม่ใช่ไม่มีงานไม่มีเงิน ไม่ได้เห็นแก่เงิน แต่กลัวลูกไปลำบาก กลัวลูกต้องไปเลี้ยงเขา กลัวแค่นี้ กูไม่เห็นแก่เงินหรอก กูมีเงินพอจะเลี้ยงลูกกูได้

ขอบคุณที่มา Jackfanchan

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน