ขอบคุณสามีไม่ทิ้งกัน เข้าไอซียูเกือบเดือนนอนติดเตียงเกือบปี นิ้ง ลุกเดินก้าวแรกได้อีกครั้ง หัวโล้นมากแต่ก็ไม่อาย อดทนสู้กับความเจ็บปวด อยากบอกทุกคนให้สู้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อดีตนางเอก นิ้ง กุลสตรี หรือ นิ้ง ณิชชยาณัฐ โพสต์คลิป ขอบคุณตัวเองที่ได้ตื่นขึ้นมาทุกวัน ขณะกำลังเป่าผมตัวเอง พร้อมทั้งบอกว่า ผมสั้นก็ดีเหมือนกันนะคะแห้งไวดี จริงๆก็อยากไว้ผมยาวผมบ๊อบแล้วย้อมผมสีเข้มสีดำ แต่พอดีเป็นโรคเลือดต้องทานยาเคมีบำบัดทุกวัน เดี๋ยววันที่14จะต้องกลับไปแอดมิตที่โรงพยาบาลทำบอลลูนขยาย

ขอบคุณตัวเองที่ยังตื่นเช้าขึ้นมาทุกวัน ขอบคุณสามี ครอบครัวที่ไม่ทิ้งกันตั้งแต่อยู่ไอซียูจนถึงทุกวันนี้ และที่สำคัญขอบคุณทุกกำลังใจที่ให้กับนิ้ง บางท่านก็ภาวนาให้นิ้งสุขภาพแข็งแรงหายไวๆ

นิ้งขอบคุณพร้อมส่งสัญลักษณ์มินิฮาร์ตให้ด้วย โดยมีแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์ส่งหัวใจรัวๆ พร้อมทั้งบอกด้วยว่าสาวนิ้งหน้าตาสดใสขึ้นมากๆ ทั้งยังชมว่าผมสั้นหรือผมยาวสาวนิ้งก็สวยทั้งสองแบบ

ก่อนจะโพสต์อีกคลิป พร้อมแคปชั่นว่า และทุกวันนี้ นิ้งก็ยังต้องทานยาเคมีบำบัดทุกวัน เพื่อคลุมโรคเลือด อากาศเริ่มเย็นแล้ว รักษาสุขภาพ รัก รัก กอด กอด ทุกคนนะคะ

โดนเจ้าตัวเล่าเรื่องราวอาการป่วยว่า ทุกคนคงจะรู้ว่านิ้งเป็นโรคเลือด มีอะไรมาชนจะเป็นเขียวช้ำตามร่างกาย ไปตรวจเลือดกับคุณหมอก็พบว่าตัวเองเป็นโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือด มีการรักษาโดยให้เคมีบำบัดทางสายเลือด

ช่วงให้เคมีบำบัดครั้งแรกก็มีโรคแทรกซ้อนขึ้นมา ต้องเข้าไอซียูเกือบเดือน นอนติดเตียงเกือบปี ช่วงที่ร่างกายดีขึ้นมา ได้มีการฝึกบนเตียง คุณหมอกายภาพบำบัดบังคับให้เดินรอบเตียง จำความได้ว่ายืนก้าวแรกปวดร้าวปวดมาก ปวดจนน้ำตาจะไหล แต่บอกตัวเองว่าต้องยืนต้องเดิน ถ้าเราไม่ยืนไม่เดินไม่อดทนพออาจจะไม่ได้เดินไม่ได้ยืนจนทุกวันนี้

จำความได้เดินรอบแรกรอบห้องวันที่ 10 ก.ค.63 ข้างลำตัวก็เจาะข้างปอดเพื่อเดรนน้ำเสียออก จะมี 2 รูมีถุงห้อยอยู่ด้วย มีท่อปัสสาวะ คุณหมอกายภาพบำบัดและคุณผู้ช่วยจะเดินถืออุปกรณ์ตาม หมอให้เดินถึง 2 รอบ แต่ด้วยความดีใจถึงจะเจ็บก็ตาม อยากเดินรอบแรก รอบสอง รอบสาม รอบสี่ เหนื่อยต้องพัก สามีถ่ายวิดีโอเก็บไว้ด้วยความดีใจที่นิ้งได้เดินนานๆแล้ว

หัวก็โล้นมากแต่ก็ไม่อายนะคะ เดินยิ้มชู2นิ้วตลอดทาง เวลากลับมาดูวิดีโอก็จะยิ้มทุกครั้งที่เห็นรอยยิ้มตัวเองในวิดีโอที่ได้เดินมีความสุขมากๆเลยที่ตัวเองอดทนและต่อสู้กับความเจ็บปวด

ที่เล่ามาทั้งหมด อยากบอกทุกคนให้ต่อสู้กับโรคไม่ว่าคุณจะเป็นโรคอะไรก็ตาม ทั้งร่างกายหรือจิตใจ อยากให้ทุกคนอดทนรักตัวเองให้มากๆ ขอบคุณตัวเองที่ได้ตื่นเช้าขึ้นมาทุกวัน ทานอาหารทานยาตามที่คุณหมอสั่ง คนที่เจ็บมากที่สุดคือคนที่อยู่ข้างๆ เราต้องรักตัวเองให้มากๆ นิ้งรักทุกๆคน จุ๊บๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน