ดราม่าถล่มหนักดาราสาว พลอย ภัทรากร เปิดใจขอปกป้องตัวเองแจงปมสนิทเวียร์หลังร่วมงานที่ต่างประเทศ – ลบภาพไอจี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ถูกโยงเอี่ยวปมเลิกรา เวียร์ ศุกลวัฒน์ และ เบลล่า ราณี เหตุไปถ่ายหนังพร้อมหนุ่มเวียร์ที่ออสเตรเลีย ล่าสุดนักแสดงสาว พลอย ภัทรากร ออกมาเปิดใจถึงดราม่าถูกโยงปมร้อน

ข่าวลือว่าเราเป็นมือที่สามของคู่ “เวียร์-เบลล่า”?
“จริงๆ พลอยขอพูดในส่วนของตัวเองก่อน มันเริ่มจากที่ว่าพอมีประเด็นอันนี้ขึ้นมาพลอยก็อยากจะพูดเลยว่ามันไม่ใช่เรื่องจริง แล้วพลอยก็ไม่ได้เป็นมือที่สามในความสัมพันธ์ของพี่เวียร์กับเบลล่า วันนี้ที่ออกมาพูดเพราะอยากจะออกมาปกป้องตัวเองเพราะว่ามันไม่ใช่เรื่องจริงเลยค่ะ”

ที่ผ่านมาโดนถล่มหนักขนาดไหน?
“หนักค่ะ หนักอยู่ แต่พลอยก็เข้าใจว่าทุกคนมีสิทธิ์ที่จะคิด ที่จะวิจารณ์ หรือคอมเมนต์ต่างๆ ซึ่งบางทีมันก็ไม่ใช่เรื่องจริงเลย”

คิดว่าเป็นเพราะอะไรคนถึงโยงมาที่เรา?
“เหมือนเขาก็ไล่โยงไปที่หลายๆ คน คนรอบตัวที่คิดว่าใช่หรือเปล่า คราวนี้มันก็มาถึงตาเราแล้ว”

ความสนิทของตัวเรากับพี่เวียร์ขนาดไหน?
“หนูไม่ได้สนิทกับพี่เวียร์มากไปกว่าคนอื่นเลย ต้องนึกภาพว่าเราเป็นกลุ่มคนไทย 10 กว่าคนที่ไปทำงานที่ต่างประเทศด้วยกัน เราเจอสังคมใหม่ สิ่งแวดล้อมใหม่ๆ หมดเลย ถ้าเราไม่ซัพพอร์ตหรือดูแลกันแล้วเราจะไปทำกับใคร เราก็ทำกิจกรรมเป็นกลุ่มไปไหนก็ไปด้วยกันเป็นปกติ หนูก็สนิทกับทุกคนเท่าๆ กัน ไม่มีอะไรเลย”

ภาพที่ออกมาค่อนข้างใกล้ชิดกัน?
“อาจจะเป็นเพราะว่าวันนี้มันมีประเด็นเรื่องนี้ขึ้นมา ทุกคนก็พยายามเชื่อมโยงเรื่องต่างๆ แต่ถ้าเกิดไปย้อนดูหนูลงรูปกับเพื่อนทุกคนเหมือนกันหมด แต่ถ้าเกิดคนจะมาโฟกัสแค่ที่ว่าพลอยกับพี่เขามันก็จะเป็นพลอยกับพี่เขาแค่นั้น ทั้งที่จริงๆ พลอยลงรูปกลุ่มลงรูปกับคนอื่นมากกว่าด้วยซ้ำ”

แล้วที่มีคนสังเกตว่าลบบางภาพออกไปล่ะ?
“เรื่องลบรูปจริงๆ พลอยเป็นคนที่เคลียร์รูปในไอจีตลอด เพราะว่าไอจีเรามันก็เป็นส่วนหนึ่งในการทำงาน วันหนึ่งพอเริ่มรู้สึกว่าเอ๊ะ! มันคุมโทนหรือไม่คุมโทนเราก็จะคอยเคลียร์ๆ อยู่แล้ว ซึ่งพลอยเคลียร์รูปพวกนี้ตั้งแต่เมื่อประมาณ 5-6 เดือนที่แล้ว แต่พอวันหนึ่งมันเป็นประเด็นปุ๊บทุกคนก็จะพยายามเชื่อมโยง ยืนยันว่าไม่ได้ลบหนี”

อันฟอลโลว์พี่เวียร์ด้วยไหม?
“เรื่องฟอลโลว์หรือไม่ฟอลโลว์เนี่ยคือมันนานมากแล้ว ถ้าเกิดคนที่เคยตามไอจีหนูจริงๆ หนูเคยเซ็ตซีโร่คนที่หนูฟอลโลว์เป็นศูนย์ตอนที่อยู่ออสเตรเลีย แล้วหนูก็มาไล่ฟอลโลว์ใหม่ อะไรเหล่านี้ก็เป็นสิ่งที่หนูทำมานานแล้ว อีกอย่างเรื่องฟอลโลว์หรือไม่ฟอลโลว์มันไม่ได้เป็นประเด็น เอาจริงๆ พี่เขาก็ไม่ได้สนใจอะไรหนูด้วยซ้ำ”

ถามถึงที่มีการทวงเครดิตในภาพ?
“ตอนนั้นคือหนูถ่ายรูปก็สลับถ่ายให้กัน จริงๆ คนที่ไปตอนนั้นในคลิปมีเพื่อนไป 4-5 คนเลยนะคะ หนูไม่เคยไปไหนกับพี่เขาส่วนตัวอยู่แล้ว คนไทยที่อยู่ที่โน่นเวลาทำงานกันถ้าวันนี้ว่างก็จะถามว่าเราไปเที่ยวตรงนี้กันไหม ชวนกันเป็นกลุ่มอยู่แล้วเพราะเวลาจะทำอะไรเราก็คุยในกรุ๊ปว่าวันนี้ใครว่างบ้างจะไปเที่ยวตรงนั้นตรงนี้นะ ถ้าอยากไปก็มา ใครไม่อยากมาก็ไม่เป็นไร ฉะนั้นทำกิจกรรมอะไรก็จะเป็นกลุ่มอยู่แล้ว ไม่เคยมีสองต่อสอง อย่างที่บอกว่าเวลาพลอยลงรูปมันก็จะมีรูปเพื่อนๆ คนอื่นอยู่แล้ว แต่พอวันหนึ่งที่มันมีประเด็นทุกคนก็จะมาโฟกัสในสิ่งที่เขาอยากโฟกัส แล้วก็จะเอาเรื่องอะไรพวกนี้ไปทำเป็นคอนเทนต์หรือไปเขียนเชื่อมโยงตามสิ่งที่เขาอยากคิด”

หลังจากมีประเด็นเกิดขึ้นได้คุยกับพี่เวียร์บ้างไหม?
“ไม่ได้คุยเลยค่ะ ปกติก็ไม่เคยคุยกับพี่เขาส่วนตัวอยู่แล้ว ไม่มีคอนแท็กต์อะไร หนูก็เกรงใจเขาด้วยแหละ จริงๆ แล้วหนูเคารพความเป็นส่วนตัวของบุคคลทั้งสองคนมากๆ การที่พลอยมีข่าวไปเชื่อมโยงด้วย จริงๆ ครั้งแรกคิดว่าจะไม่ออกมาพูดเพราะว่ามันไม่ใช่เรื่องจริงแล้วเราก็ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับเขา แต่พอมันมากระทบกับหนูแล้วจริงๆ ก็คิดว่าเราต้องออกมาพูดปกป้องตัวเองดีกว่า”

นอยด์กับข่าวที่ออกมาไหม?
“สำหรับพลอยไม่ได้แฮปปี้กับการที่มีกระแสในเรื่องแบบนี้ มันก็หนักอยู่ อย่างครอบครัวพลอยก็เป็นห่วงและไม่ได้แฮปปี้ เพราะว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่จริงเลย แล้วก็มีคนมาคอมเมนต์ว่าพลอยแบบเสียหาย สำหรับพลอยมันเป็นเรื่องเสียหายนะคะ เราทำงานมาจนถึงทุกวันนี้ไม่เคยมีข่าวอะไรแบบนี้มาก่อน หนูตั้งใจทำงานมาตลอด เราอยากมีกระแสและประสบความสำเร็จด้วยความสามารถของเรา แต่พอมันมีกระแสแบบนี้ส่วนตัวไม่แฮปปี้”

อยากบอกอะไรกับคนที่เข้ามาถล่ม?
“อยากให้เขารู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องจริง แล้วก็เวลาจะคอมเมนต์หรือจะทำคอนเทนต์อะไรก็อยากให้เช็กข้อมูลก่อน ถามพลอยก่อนให้พลอยได้มีโอกาสออกมาพูดก่อนว่ามันไม่ใช่เรื่องจริง แล้วการที่เข้ามาคอมเมนต์กันอย่างสนุก คือมันกระทบต่อความรู้สึกของเรา แต่พลอยก็เข้าใจแหละว่าพอมันเป็นประเด็นทุกคนก็มีสิทธิ์คิดมีสิทธิ์พูดอะไรได้อยู่แล้ว”

มีเสียน้ำตากับเรื่องนี้บ้างไหม?
“ไม่มีค่ะ จริงๆ พลอยชิลนะเพราะมันไม่ใช่เรื่องจริง เรารู้อยู่แล้วว่ามันเกิดอะไรขึ้น ทุกคนรอบข้างก็รู้ ไม่มีใครมาพูดกับพลอยเรื่องนี้เลยว่าอย่างนี้อย่างนั้นเพราะทุกคนรู้อยู่แล้ว แต่สิ่งที่พลอยซีเรียสก็คือว่ามันมีการคอมเมนต์ที่ไม่ใช่เรื่องจริง แล้วก็ลามปาม คำที่ใช้ก็รุนแรงมาก การพาดหัวข่าวก็พาดพิงพลอยแรงมาก คือเราก็แคร์คุณแม่ แคร์ครอบครัว แล้วก็แคร์ชื่อเสียงของเราด้วย”

รู้สึกยังไงกับคอมเมนต์ที่บอกว่าแย่งแฟนคนอื่น?
“มันไม่ใช่เรื่องจริงอ่ะ แต่พอโดนเยอะๆ แล้วก็รู้สึกว่ามาฟังพลอยพูดก่อนไหม เหมือนทุกคนก็หยิบโยงรูปภาพคลิปต่างๆ ไปเขียน ซึ่งมันกระทบกับเรา ที่ออกมาพูดแบบนี้ก็อยากที่จะปกป้องตัวเองและครอบครัวเราด้วย”

ตอนนี้โสดไหม?
“โสด โสดมานานมากจะ 2 ปีแล้ว เพราะฉะนั้นขอใช้พื้นที่ตรงนี้บอกว่าตัวเองโสดค่ะ ใครที่แอบชอบพลอยอยู่จีบได้

หลังจากนี้ถ้าแก๊งจะนัดเจอกันอีกจะกล้าไปไหม?
“เจอกันได้ปกติเพราะมันไม่มีอะไรอยู่แล้ว”

@theohm7799

#เวียร์ศุกลวัฒน์ #theโอม

♬ เสียงต้นฉบับ – โอม ไข่ไก่สดจากฟาร์ม – โอม ไข่ไก่สดจากฟาร์ม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน