ไม่คิดรูปเดียวคู่ชมพู่ทำร้ายคนหนึ่งขนาดนี้ วาว พันล้านน้ำตาไหล ทำผิดอะไร

4 ธ.ค. 2564 - 10:29 น.

ทำผิดอะไรเด็กสาว21 เจ้าของแบรนด์พันล้าน น้ำตาไหล ไม่คิดรูปเดียวจะทำร้ายคนหนึ่งได้มากขนาดนี้ จุดพลิกชีวิตจากครอบครัวหนี้หลายสิบล้าน กว่าจะมีวันนี้ไม่ง่าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วู้ดดี้ วุฒิธร พิธีกรดัง เผยคลิปเปิดใจเด็กสาววัยเพียง 21 แต่เป็นเจ้าของแบรนด์พันล้านกับชีวิตที่ผ่านจุดพีกหลายครั้งกว่าจะมีวันนี้ “วาว Rosegold” เด็กสาววัย 21 ปี สู่เจ้าของแบรนด์พันล้าน

วู้ดดี้ย้อนเหตุการณ์ช่วงต้นปีหลังได้ ชมพู่ อารยา มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ มีภาพคู่กับชมพู่กลายเป็นดราม่าว่าเธอเป็นใคร รูปนี้พิเศษยังไงน่าสนใจตรงไหน มีสิทธิ์อะไรไปถ่าย เธอคือเจ้าของแบรนด์มูลค่าระดับพันล้านสามารถคว้าชมพู่มาเป็นพรีเซ็นเตอร์คนแรกได้ แต่ใครจะคิดว่ารูปหนึ่งรูปจะสามารถทำร้าย คนหนึ่งคนได้มากขนาดนี้

วาว เล่าทั้งน้ำตา เหมือนเราไม่เคยเจอด้วย ความรู้สึกเราผิดอะไร ทำไมสังคมเบลมเราขนาดนี้ ขณะที่เราตั้งใจทำให้มันดี ทุกคำที่คนบอก เราเป็นลูกคนรวย เราโน่นนี่นั่น เยอะแยะมากมาย ความจริงกลับด้านเลย คุณไม่รู้หรอกเราสู้มาขนาดไหน มันเลยรู้สึกดิ่งโดยไม่มีสาเหตุจริงๆ ทั้งที่ความรู้สึกเราแข็งแล้วในการใช้ชีวิตมาตั้งแต่อายุ 13-14 เจอลูกค้าเจอคนเป็นหมื่นๆ ทำไมเรารู้สึกแย่จังเลย ผ่านมาได้เพราะเปิดธรรมะท่าน ว. ต้องพึ่งธรรมะ

วาว ยังเล่าจุดพลิกหนึ่งในชีวิตเด็กอายุ 14 เรียนนานาชาติ แต่ครอบครัวเกิดมีปัญหาทางการเงิน จนไม่ได้ไปจ่ายค่าเทอมลูก เจ้าหน้าที่บัญชีทวงเงินต่อหน้าเพื่อนๆ ครั้งแรก พอไปบอกพ่อ พ่อบอกว่าลืม จนผ่านไป 2 อาทิตย์ เจ้าหน้าที่มาทวงอีก พอตอนเย็นพอมารับ บอกพ่อ พ่อบอกว่าลืมอีก ตอนนั้นด้วยอารมณ์อะไรบอกไม่ถูก พูดกับพ่อไปว่า ถ้าพ่อแม่ไม่มีปัญญาส่งให้เรียนวาวไม่เรียนแล้ว ตอนพูดเราอึ้งไปเลยทำไมคำนี้ออกจากปากเรา พูดแล้วรู้สึกผิดทันที เป็นจุดที่ทำให้คิดว่าจะทำอะไรดี อยากมีเงินโดยไม่ขอพ่อกับแม่ ไม่ต้องรบกวนเขา

สุดท้ายตัดสินใจ ขอพ่อแม่อยากออกจากโรงเรียน ไม่ได้ประชด แต่จะเรียนกวดวิชาและสอบเทียบ ม.6 ให้ได้ เพราะเราอยากออกมาหางานทำ ตอนนั้น อายุ 14 พ่อแม่ก็คิดหนัก แต่ก็ให้เราพิสูจน์ ใช้เวลา 1 ปี จบวุฒิ ม.6 ตอนอายุ14 อายุน้อยที่สุด

สอบเทียบได้ก็ทำงานจนอายุ17 ไปเรียนต่อธรรมศาสตร์ โดยตอนทำงานอายุยังไม่ถึงที่จะไปทำพาร์ตไทม์ เลยต้องเป็นนายตัวเอง ด้วยการขายของ ด้วยพ่อแม่อยู่สำเพ็ง เราโตมาจากสำเพ็ง มีของขายส่ง เริ่มเอามาขายเพื่อนในโรงเรียน อะไรที่คนอยากได้ กิฟต์ช็อป ของเล่น เริ่มจากเงินเก็บที่มีหลักพันจากค่าขนม มาซื้อของ 20-30 ไปขาย ต่อยอดไปเรื่อยๆ เมื่อกลับไปเรียนมหาลัย ภูมิใจเราหาเงินได้ ส่งตัวเองเรียนได้ เราไม่รบกวนพ่อแม่มานานแล้ว มีความสุขมาก

แต่มีจุดพีกในชีวิตเกิดขึ้นอีก กลับมาที่บ้านเราที่เคยมีวิกฤตยังไม่ได้ถูกแก้และหนักขึ้นเรื่อยๆ ได้รู้ว่าแม่มีหนี้หลายสิบล้าน เหมือนช่วงผิดพลาดในชีวิตเขาไปเป็นหนี้นอกระบบ เราเพิ่งมารู้ตอนที่มันแรงมาก เจ้าหนี้มา เห็นภาพแม่โดนทำร้ายร่างกาย เรานั่งรถไปกับแม่ แม่ไปเคลียร์กับเจ้าหนี้ แม่กลับมาบนรถร้องไห้อย่างเดียว หน้าช้ำ ตอนนั้นแค่ดอกเบี้ยน่าจะเดือนละล้าน

จากเรามีความสุขดูแลตัวเองได้ ต้องกลับมาคิดใหม่ เราต้องทำอะไรต่อไปเพื่อกู้สถานการณ์อันเลวร้ายนี้ได้ เดินออกจากมหาลัยที่เพิ่งสอบได้เป็นเฟรชชี่ ตัดสินใจออกมาตอนจบปี1 มาลุย Rosegold โดยเฉพาะ ติดหนี้เป็นสิบล้าน แต่เราหาเงินได้แค่ล้านเดียว


กลับมาสู่จุดดิ่งอีกแล้ว เรากลับไปที่บ้านแม่ก็เป็นโรคซึมเศร้ากลายเป็นไบโพลาร์ร้องไห้ทุกวันทุกเช้า ช่วงนั้นเปิดแบรนด์แรกๆ เรามีประชุมตัวแทนต้องไปให้กำลังใจเขา แต่ทุกเช้าของวาวคือการเห็นแม่นั่งร้องไห้อยากฆ่าตัวตาย วาวก็ต้องร้องไห้กับแม่ ก่อนจะเดินขึ้นรถเปลี่ยนภาพตัวเองเป็นโพสิทีฟเกิร์ลเพื่อลุยงานต่อ เป็นอยู่เป็นปี

ช่วงแรกวาวอินเรื่องราวร้องไห้ทุกวันเหมือนกัน ช่วงหลังเริ่มชินเหมือนเราเป็นคนเย็นชาไปแล้ว ไม่ว่าข่าวจะออกมายินดีกับเราแค่ไหน กลับบ้านมาเหมือนอีกโลก

หลังจากได้ ชมพู่ อารยา มาเป็นพรีเซ็นเตอร์คนแรกแล้ว เรารู้สึกมั่นใจในตัวเอง ภูมิใจกับทุกความสำเร็จของตัวเรา และเราไม่หยุดพัฒนา เราอยากได้ภาพความน่าเชื่อถือ มั่นคง พิสูจน์แบรนด์เรา ตอนนั้นคิดถึง คุณแป้ง (มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ) ติดต่อทีมงานเขาไปอยากร่วมงาน มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ เรามองเขาเป็นไอดอลหญิงแกร่ง ก็ไปเล่าให้เขาฟังว่าเรามีเขาเป็นแรงบันดาลใจ เราเดินมาถึงตรงนี้แม้อายุน้อย ไม่รู้อายุเท่าไหร่ แต่สิ่งที่มีเต็มร้อยคือพลัง อยากทำงานกับเขา

สิ่งที่ทำให้ดีใจมากคือทีมงานติดต่อมาว่าคุณแป้งอยากคุยด้วย อยากเจอ กรี๊ดตื่นเต้นมากๆ คุณแป้งเหมือนสัมภาษณ์งานเราสัมภาษณ์แบรนด์ เหมือนคุยแล้วมีพลัง เขาบอกอยากร่วมงานกับคนอายุน้อย เขาก็อยากได้พลังให้ตัวเขาเหมือนกัน วาวใจฟู สุดท้ายคุณแป้งก็ตอบตกลง

แต่งงานในวัย21 วาว เผยว่า คนมองอายุยังน้อยเลิกกันทำไง อายุไม่ใช่ประเด็น พอกลับมาโฟกัสตัวเองถ้าได้แต่งงานกันจะมีความสุขแค่ไหน ถ้ามีครอบครัวมีลูกตัวน้อยเป็นพลังจะมีความสุขแค่ไหน คิดแค่นี้เลยอยากใช้ชีวิต จะคิดเสมอในการใช้ชีวิตคือพรุ่งนี้เราจะไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้ว ไม่ว่ากับพ่อแม่หรือคนที่เรารัก ถ้าพรุ่งนี้วาวหรือพี่หนึ่งเกิดอุบัติเหตุก็จิตตกแล้ว เราใช้ความสุขนำทาง พอเราตั้งเป้าหมายว่าจะมีแต่ความสุขทุกวันมันก็จะมีแต่ความสุข แต่คนคิดว่าเดี๋ยวก็ต้องเลิกกันอย่างนั้นไม่ต้องคบกันเลยดีกว่า คิดแค่ง่ายๆเลยพรุ่งนี้ถ้าเราไม่ได้อยู่ด้วยกันเราจะแต่งงานกันเลยไหม

ขอบคุณที่มา WOODY FM Special

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่คิดรูปเดียวคู่ชมพู่ทำร้ายคนหนึ่งขนาดนี้ วาว พันล้านน้ำตาไหล ทำผิดอะไร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง