ใกล้คลอดหลานตาให้คุณพ่อ ตลกดัง หม่ำ จ๊กมก แล้ว ล่าสุด เอ็ม บุษราคัม ลูกสาวพ่อหม่ำ ไปออกรายการ เพชรรามา เล่าย้อนว่ากว่าจะได้เป็นเอ็มในวันนี้ต้องเจอต้องผ่านอะไรมาบ้าง โดยเผยตอนไปเรียนเมืองนอกตอนอายุ 17-18 ปี ว่า อยากไปเรียนเมืองนอก ขอพ่อไป สุดท้ายพ่อให้ไป แต่พ่อก็ทำใจไม่ได้ ไม่ยอมไปส่ง เอ็ม พอได้ไปเรียน ก็เกิดโฮมซิกคิดถึงบ้าน เลยสอบตก เพราะอยากกลับบ้าน แต่พ่อไม่สน เลยต้องกลับตัว เป็นเอ็มคนใหม่ ไม่เด่นไม่ดังจะไม่กลับ ตอนแรกไปออตตาวา แคนาดา ก่อนจะย้ายไปอยู่โตรอนโตเมืองใหญ่กว่าเดิม ไปเรียนฟิล์ม ระดับมหาวิยาลัย ค่อนข้างยาก เลยย้ายหน่วยกิตที่เราเรียนไปเรียนที่อเมริกา ไปซานฟรานฯ รู้สึกแข่งขันสูงมาก อยากกลับไปแคนาดา ก็ไปเรียนเอา certificate ด้านกล้อง ฟิล์ม แล้วย้ายไปเข้ามหาวิทยาลัยที่อเมริกา เรียนอัดอยู่ 2 ปี จนจบปริญญาตรี ขอพ่อไม่เรียนต่อแล้ว อยากฝึกงาน หาประสบการณ์ แต่พ่อบอกให้เรียนโทต่อ เอ็มก็บอกว่าได้ แต่ต้องแลกกับซิลิโคนที่จมูกนะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย 3 ปี แรกที่กลับมาไทยรู้สึกใช้ชีวิตลำบากเหมือนคนหลงทาง จะทำอะไร จะไปทางไหน จะทำมาหากินอะไร เหมือนอยู่ไปวันๆ จนได้เริ่มทำร้านเช่าชุดราตรี ก็โดนคำพูดพ่อแม่ว่าเราอุตส่าห์ส่งไปเรียนตั้งไกล กลับมาเปิดร้านขายชุดแบบนี้ เราก็คิดมันก็จริงของเค้า แต่เราอยากทำมาหากินอะไรซักอย่าง เป็นความฝันเราอยากทำธุรกิจ พอมันพังไม่เป็นท่า เราก็เสียใจ และรู้สึกว่าทำให้คนที่เรารักเสียใจด้วยหรือเปล่า คือ พ่อแม่

เรื่องศัลยกรรม เอ็มอยากทำศัลยกรรมตั้งแต่อายุ 17 แต่พ่อบอกให้รอถึงวัยอันควร เอ็มก็ตั้งใจเรียนมาก อยู่อเมริกา 3 ปี แคนาดา 4 ปี รวม 7 ปี หลังเรียนจบ ตอนแรกกะว่าจะไม่กลับมาแล้ว พอรู้ต้องกลับก็ยื้อจะอยู่ต่อ พ่อก็จะให้กลับ แต่ทุกครั้งที่ดูรายการของพ่อ เค้าจะพูดถึงเรา ดีใจ น้ำตาคลอทุกครั้งที่พูดถึงเรา เลยรู้สึกว่าพ่อคงคิดถึงเรามาก อยากให้กลับไปอยู่ข้างๆ เค้า ก็เลยตัดสินใจกลับก็ได้

ศัลยกรรมที่ทำ คือ จมูกทำมา 3 ครั้ง ทำตาสองชั้น อยากให้ตัวเองหน้าหวาน เพราะเวลาไม่ยิ้มหน้าจะดุ แล้วก็ฉีดโบท็อกซ์อะไรพวกนี้ ที่กล้าบอกทุกอย่าง เพราะมีความสุข อยากให้คนที่เค้ามีปัญหาแบบเราได้รับข้อมูลที่ดี เรามีประสบการณ์รู้ว่าหมอคนไหนดี ทำกับคนนี้สิ ทำแบบนี้สิ อยากเป็นกระบอกเสียงให้เค้าได้ข้อมูลที่ดี แต่บอกน้องๆว่า ให้ทำช่วงวัยที่หน้าคงที่ ไม่ต้องรีบทำเพื่อใคร ให้ทำเพื่อตัวเอง

เอ็มบอกด้วยว่า ตอนนี้กำลังจะมีลูก รู้สึกถึงความรักของพ่อแม่เรา ตอนไปซาวด์ ได้ยินเสียงลูก เอ็มร้องไห้เลย คิดถึงแม่ การเป็นแม่ยิ่งใหญ่เหลือเกิน จะพยายามทำหน้าที่แม่ให้ดีที่สุด โดยมีคุณแม่ของเราเป็นต้นแบบคุณแม่ที่ดี

ส่วนความฝันในวงการบันเทิง เอ็มอยากเป็นพิธีกรมากๆ เพราะเอ็มไม่โอเคกับการเป็นนักแสดง เราคิดว่า ถ้าได้เป็นพิธีกรเราจะทำได้ดี

cr.เพชรรามา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน