ศร สินชัย ยอมรับมีลูกแล้ว เป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยว เผยเหตุแยกทางอดีตภรรยา

8 ธ.ค. 2564 - 11:23 น.

นักร้องลูกทุ่งหมอลำดัง ศร สินชัย ยอมรับมีลูกแล้ว เป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยว ยันไม่ได้ปกปิดตั้งแต่ต้น เผยเหตุแยกทางกับอดีตภรรยา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นักร้องลูกทุ่งหมอลำ ศร สินชัย เจ้าของเพลงดัง “ผัวเก่า” เล่าเส้นทางการเป็นนักร้อง และยังบอกในรายการที่แรกยอมรับว่ามีลูกแล้ว และเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว พร้อมเล่าประสบการณ์แขกเปย์เงินและโดนจับเป้าตอนร้องเพลง ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บSHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ เป๊กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

เพลง ผัวเก่า ดังทั่วโลก? “ครับ ผมมีอัลบั้มประมาณ 6 ชุด ไม่เคยได้เข้าผับ พอเพลงนี้ก็ได้เข้าผับรับงานผับได้ ดังจนถึงได้ไปเมืองนอก กันเองมาก ให้การตอบรับเป็นอย่างดี”

ช่วงโควิดหายไปกี่ล้าน? “เยอะอยู่ครับ เงินมันจะอยู่ตามช่วงกระแสของเพลง ตอนเศรษฐกิจดีไม่ต่ำกว่า 15-20 งานต่อเดือน งานละ 80,000-180,000”

2 ปีแล้วไม่มีรายได้เลยเครียดไหม? “มันก็มีครับ แต่ไม่ใช่เป็นแค่เรา เราเลยรู้สึกว่าเราต้องอยู่ได้กับมัน อย่างน้อยยังมีข้าวกินอยู่”

อดีตผู้จัดการเสียชีวิต? “เริ่มต้นคือแกติดเชื้อโควิด มารักษาตัวประมาณเดือนก็หายแต่มีโรคแทรกซ้อนติดเชื้อในกระแสเลือด ติดเชื้อในปอด ท่านก็เลยเสีย ผมก็โทรหาแกบอกติดโควิดบอกให้ฉีดวัคซีนกันด้วยนะ เขายังแข็งแรงอยู่เลย ศิลปินก็ไปกันเยอะ เมื่อก่อนอยู่ด้วยกันดูแลเหมือนครอบครัวเหมือนพ่อลูกเลย”

ย้อนไปวัยเด็กจบป.6 ไม่เรียนต่อ? “ผมเป็นคนไม่ชอบเรียนหนังสือ พ่อแม่เป็นชาวไร่ชาวนาก็พออยู่พอกิน ผมขี้เกียจเรียนที่สำคัญคืออยากเข้ากรุงเทพฯ อยากมาหาเงิน อายุประมาณ 10 กว่าปีก็เข้ากรุงเทพฯ มาสมัครงานเชื่อมเหล็ก เป็นช่างเก้าอี้หวายประมาณ 3-4 ปี ก็พอส่งให้แม่เพราะเราอยู่กินกับเถ้าแก่”

มาเป็นศิลปินได้ยังไง? “ผมเป็นคนชอบร้องเพลง แต่ขี้อาย ไม่กล้าประกวด เวลาผมทำงานเชื่อมขึ้นกระเช้าสูงๆ จะร้องเพลง เพื่อนบอกให้ไปลองสมัครงานร้องเพลง แม้แต่เถ้าแก่ที่แอบฟังเขาก็บอกเสียงดี รับเงินเดือนฉลองกับเพื่อนก็ร้องให้เพื่อนฟัง เขาก็บอกให้ลองสมัครที่ร้านอาหารดู ก็ไปสมัครร้านหมอลำ มีร้านเปิดใหม่เลยลองไปสมัครเขาก็รับ แรกๆ ไม่มีเงินใส่เสื้อผ้าเก่าๆ ประมาณ 1-2 เดือนก็มีแขกให้ตังก็ไปตัดร้องเท้าเสื้อผ้าใหม่ ก็เริ่มขยับอยู่ได้ประมาณ 2 ปีก็เปลี่ยนร้าน คนชวนเยอะ เพราะตรงนั้นจะเป็นชมรมนักจัดรายการมาบริหาร คนอื่นช่วนว่าจะไปทำเทปให้ไปไหม ผมไม่เคยตัดสินใจที่จะไป พอผู้จัดการคนเก่ามาชวนผมก็เลยไป”

ทำไมต้องท่านนี้? “ไม่รู้ด้วยความภูมิฐานของท่านหรือเปล่า ผมเลยเชื่อใจ เมื่อก่อนกลัวโดนหลอก ทีนี้ก็ไปยังไม่ได้ออกเพลงให้อยู่ประมาณ 3-4 ปี แกก็พาจัดรายการวิทยุ แกก็อัดอัลบั้มชุดแรกให้ ตอนนั้นก็เป็นน้องต่าย อรทัย ยังไม่มีเพลงเหมือนกัน เริ่มต้นมาด้วยกัน ครูสลามาเจอ เลยนำอัลบั้มผมและน้องต่ายเข้าแกรมมี่”

มีลูกแล้ว? “มีแล้วครับ มีช่วงร้องเพลงคาเฟ่ อายุเข้า 20-21 แฟนเป็นแดนเซอร์ ตอนนี้น้อง 23 ปีแล้ว”

ไม่เคยมีใครรู้มาก่อน แบบนี้เรียกว่าปิดไหม? “ผมไม่ได้ปิดนะ พี่น้องเพื่อนฝูงรู้จักหมด แต่ผมไม่ได้ไปประกาศว่ามีเมียมีลูก ถ้าถามผมก็ตอบแต่นี่เป็นรายการที่ผมบอก กับภรรยาเลิกกันตั้งแต่น้อง 2-3 ขวบ ลูกส่วนมากอยู่กับย่า”

เลิกกับอดีตภรรยาเพราะอะไร? “เรื่องเวลา น้องเขายังทำงานที่กรุงเทพฯ ผมออกต่างจังหวัดบ่อยเป็นอาทิตย์ ไม่มีเวลาไม่เข้าใจกันบ้าง ทะเลาะกันบ้าง สุดท้ายก็แยกกัน ผมอยากเป็นนักร้องมากๆ อะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้ผมเป็นนักร้องได้ผมสู้”

ลูกเข้าใจไหมพ่อแม่ต้องแยกทาง? “ตอนนั้นน้องยังเด็กตอนที่แยกทาง พอเขาโตขึ้นก็ไม่เห็นพูดอะไร เขาไม่เคยถามมีแต่ผมถามว่าได้โทรหาแม่บ้างไหม ผมไม่ได้อยากแยกแต่มันไปด้วยกันไม่ได้ ผมก็ไม่ได้กีดกันเรื่องลูก เขาก็มีครอบครัวใหม่”

ตอนเพลงดังมากๆ เขามีติดต่อมาไหม? “ไม่ครับ ส่วนมากเขาจะคุยกับลูก ลูกชายบอกเขามีแฟนใหม่ได้น้อง 2-3 คนแล้ว”

ในอดีตเจ้าชู้? “ก็มีบ้างบางที ยอมรับช่วงที่มีท้องผมให้ภรรยาไปอยู่กับย่าที่มหาสารคาม บางทีน้องๆ แดนเซอร์พนักงานเสิร์ฟมาหยอกมาล้อความผูกพันอ่ะครับ คบเป็นรายบุคคล”

ภรรยารู้ไหม? “ไม่รู้ครับ ทุกวันนี้ยังไม่รู้เลยครับ มีเพื่อนด้วยกันนักร้องผู้หญิงขู่ว่าจะบอกเมีย แต่คิดว่าเขาคงไม่ได้บอก”


มีแขกเปย์เงิน? “ส่วนมากเขาก็ให้เป็นพวงมาลัย คืนละ 4000-5000 ก็มี ช่วงนั้นมันปิดสว่างมีเวลาคุยกับแขก เที่ยวได้ทั้งคืนก็มีแขกสลับสับเปลี่ยน แขกคล้องมาลัยเราก็ขอบคุณ แต่ถ้ามาลัยมีเงินก็ขอบคุณนั่งคุย เยอะสุดพวงละเป็นหมื่นก็มี วันเกิด 20,000-30,000 ได้เงินมาช่วงนั้นก็เข้าบ่อนเล่นไพ่ก็ค่อนข้างหมด”

เงินที่เสียไปในบ่อนเท่าไหร่? “เยอะอยู่นะครับ เพราะร้องเพลงคาเฟ่ 2-3 ปี คิดว่าเยอะเหมือนกัน ผมเล่นหวยบางทีเป็น 100,000-200,000 ก็มี”

ณ วันนี้ช่วงโควิดเสียดายเงินไหม? “เสียดายมากครับ ถ้าเราร้องเพลงเก็บเงิน ทำวงก็หมดเงินไปเยอะ แต่ได้เงินอยู่เรื่อยๆ ใครจะไปรู้ว่าโควิดจะมา ทุกวันนี้คิดได้ก็ไม่ได้อะไรมากมายกับการพนัน สงสารลูกด้วย”

อะไรทำให้คิดได้เลิกเล่น? “มันสู้ไม่ได้เราไปแล้วเราเสีย สุดท้ายคิดได้เอง การพนันไม่ได้อยู่ดีเราจะเล่นไปทำไม ร้านอาหารที่ได้เยอะๆ ก็ไม่เหลือ อีกอย่างสงสารลูกด้วย มันจะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีกับเขา”

ลูกมีแววเป็นศิลปินไหม? “ไม่ครับ ร้องเพลงก็ไม่เป็น ผมชวนมารายการก็ไม่มา เขาเป็นคนขี้อาย”

อนาคตอยากให้ลูกไปทำอะไร? “ตอนนี้น้องเรียนวิศวะคอม ผมไม่ได้บังคับน้องให้เดินตามรอยเรา แล้วแต่งานที่น้องชอบ ถ้าชอบคงทำงานตรงนั้นดีที่สุดแล้วเหมือนที่ผมร้องเพลง”

การเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวยากไหม? “ผมเป็นทุกอย่างกับลูก เป็นเพื่อน เป็นพ่อ เป็นพี่ เป็นแม่ทุกอย่าง น้องเขาจะไม่ค่อยมีปัญหาเป็นคนง่ายๆ”

พ่อมีแฟนใหม่ไหม? “มีคุยๆ เล่นๆ อยู่ครับ ยังไม่คิดว่าจะเอามาเป็นแม่ของลูก ให้ลูกโตก่อนมีครอบครัวก่อน”

โดนแฟนคลับล้วงเป้า? “ไปต่างประเทศครับ ยุโรป ร้องเพลงอยู่ร้านอาหารมันใกล้ชิดกันมาก เวทีเตี้ยๆ คนดื่มหรือเปล่าเขาอาจจะมันเขี้ยว โดนเต็มๆ ครับ เป็นผู้หญิงสวยอายุมาก ตอนนั้นเราก็ตกใจหลบ ก็โดน 2-3 รอบ เขาคงอยากหยอกอยากเล่น ตกใจอยู่เมืองไทยไม่ค่อยมี เต็มที่จับมือดึง กอดคอหอมแก้ม”

โกรธไหมโดนจับ? “ไม่ครับ ไม่โกรธ เขาคงรักเราแหละถึงอยากจะอยู่ใกล้”

เป็นศิลปินอิสระเต็มตัว? “ใช่ครับ ออกจากค่ายมาประมาณ 3 ปีแล้ว จบกันด้วยดีผู้ใหญ่น่ารักมาก นิสัยดี”

ออกจากค่ายมาเป็นนักปั้น? “ในมุมมองของผมชอบด้านร้องเพลงอยู่แล้ว แต่ผมอายุมากแล้ว มันเกี่ยวกับงานผมเปิดช่องยูทูบเป็นค่ายเล็กๆ ผมอยากนำศิลปินคนรุ่นใหม่ที่มีฝันให้โอกาสเขาก็เลยมีโอกาสได้ทำตรงนี้ ตอนนี้มีศิลปิน 4 คนในค่าย”

ถ้าค่ายนิ่งจะไม่อยู่ไทยแล้ว ไปอยู่เมืองนอก? “การไปอยู่เมืองนอกผมก็ไม่ค่อยถนัดหรอกครับ ที่ไปช่วงโควิดบ้านเรามันหาเงินลำบากผมเลยอยากไป มีแพลนจะไปอเมริกาอยู่ อันนี้ไปเที่ยวไปร้องเพลงไปหาเงิน ไป 6 เดือน”

เป็นเจ้าของค่ายแล้วยังจะร้องเพลงไหมหรือแขวนไมค์? “ร้องครับ ตราบใดที่ยังมีแรงร้องเพลง คือยังร้องอยู่ครับให้พี่น้องแฟนเพลงตลอดไป ไม่แขวนไมค์แน่นอน”

คลิปสัมภาษณ์ ศร สินชัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ศร สินชัย ยอมรับมีลูกแล้ว เป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยว เผยเหตุแยกทางอดีตภรรยา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง