ตั๊ก ศิริพร เผยอาการวัยทอง เหม็นขี้หน้าผัว ถึงขั้นผวาเซ็กซ์ ต้องแยกห้องนอน นุ้ย เชิญยิ้ม ยอมตามใจเมีย นอกนอกห้อง เอาธรรมะเข้าช่วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ครองรักกันมายาวนานถึง 23 ปี สำหรับคู่ของนักแสดงตลกคนดัง นุ้ย เชิญยิ้ม และ ตั๊ก ศิริพร ยิ่งใช้ชีวิตคู่กันมานานมีทะเลาะกันบ่อย แถมยังมีอาการวัยทองของทั้งคู่ ทำให้ยิ่งหงุดหงิดกันเข้าไปใหญ่ ถึงขั้นต้องแยกห้องนอน งานนี้เลยต้องมาปรับร่วมกัน และยังพูดถึงน้องภู ลูกชาย กับความภูมิใจสอบติดมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทุกประเด็นทั้งสนุกและฮากระจายในรายการคุยแซ่บSHOW ทางช่องวัน 31 ที่มีบูม สุภาพร และชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

มีอาการวัยทองเป็นยังไงบ้าง? ตั๊ก : อาการวัยทองมันไม่ได้เกี่ยวว่าเราอายุเท่าไหร่ เคยอ่านวิจัยมาคนที่เป็นวัยทองเร็วสุด 35 ก็เป็นได้แล้ว เราสังเกตตัวเองว่ามันใช่แล้ว บางวันเหวี่ยง หงุดหงิดไปหมด นอนเดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว บางทีคันไม่มีสาเหตุ บางทีเหม็นขี้หน้าผัว”

ปกติโดนเหวี่ยงยังไงบ้าง? นุ้ย : “หงุดหงิดงุ่นง่าน เจออะไรก็ขวางหูขวางตาไปหมด”

มีโกรธกันไหม? ตั๊ก : “ทุกวันนี้แยกห้องนอน”
นุ้ย : “เราไม่อยากไปนอนให้เขาหงุดหงิด เขาอยากจะนอนสบายๆ ก็ให้เขาไปเลย เขานอนในห้องพี่นอนข้างนอก”
ตั๊ก : อาการวัยทองมันเกี่ยวกับเรื่องอย่างนั้นด้วยนะ มันจะหมดอารมณ์ตรงนั้นไปเลย จะกลายเป็นผวา กลัว ถ้าเกิดสามีนอนข้างๆ เราก็ผวาว่า อย่านะเว้ย ผัวก็ไม่เข้าใจเรา ไม่รักพ่อแล้วเหรอเบื่อพ่อแล้วเหรอ ไม่ใช่ กูเป็นวัยทอง เขาไม่เข้าใจ
นุ้ย : “บางทีเราก็คิดว่าอ้างหรือเปล่า วัยทองจริงหรือเปล่า มันพิสูจน์ยังไงแต่เขาเหงื่ออกเยอะ”

พี่นุ้ยเริ่มมีอาการวัยทองหรือยัง เพราะผู้ชายก็เป็นได้? นุ้ย : “ก็หงุดหงิด ก็มีแต่เราไม่รู้ตัว”
ตั๊ก : “ไม่ใช่ไม่รู้ตัว เขาไม่เชื่อว่ามีโรคนี้จริง จนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่เชื่อหาว่าพี่อ้าง”
นุ้ย : “มีขี้น้อยใจ คิดไปแล้วอารมณ์คล้ายโรคซึมเศร้า แต่เราไม่รู้มันยังไง ประมาณนั้นแต่ไม่เคยบอกเขาเดี๋ยวเราจะอยู่กันไม่ได้แบบนั้น”

มีปรึกษาแพทย์ไหม? ตั๊ก : “พี่อยากจะไปเหมือนกัน เพื่อพี่นุ้ยจะได้เข้าใจเราว่ามันมีจริงๆ”
นุ้ย : “พี่จะไปปรึกษาพระ เอาธรรมะเข้าช่วย”

ชอบทะเลาะกันเรื่องไร้สาระ? นุ้ย : “เยอะมาก เรื่องเล็กๆ น้อยๆ เรื่องเปิดประตู เรื่องเข้าห้องน้ำ”

เรื่องเม้าธ์กันว่าจะถึงเพชรบูรณ์อยู่แล้ว เลี้ยวรถกลับกรุงเทพฯ? นุ้ย : “ทะเลาะกับแม่ยาย เรื่องอารมณ์เหมือนกัน อายุเยอะแล้วหงุดหงิดง่าย เป็นเรื่องที่ไม่น่าเกิดขึ้น อีกนิดเดียวก็จะถึงแล้ว แต่เราเดือดซะก่อนโมโหหงุดหงิดรถติดกลับเลย มันกระทบกระเทือนจิตใจคนในรถ กลับบ้านพิษณุโลกก็เป็นเรื่องเลย พอถึงบ้านผมไปลาแม่จะไปกรุงเทพฯ แม่ก็เตะกระเป๋า ผมรีบขับรถกลับเลย คิดมาตลอดทางไม่น่าทำเลย ไม่น่าใจร้อนเลย ทีนี้ก็ง้อแม่ยาย โทรไปก็ไม่รับ ปิดเครื่องบล็อกเบอร์ เขาไปทำบุญที่วัดก็ตามไป ไปถึงก็แย่งไมค์มัคนายกมาพูด ขอโทษแม่ ร้องเพลงให้เขาฟังก็ยังไม่หาย จนแต่งเพลงง้อเกี่ยวกับเขาค้อ 3 เดือนไม่คุยกับพี่เลย วันเกิดแม่ไลน์ไปอวยพร เขาตอบกลับมาแล้วก็สั่งสอนเรา เขาก็ให้อภัย”

เคยทะเลาะกันหนักไหม? นุ้ย : “เขาหอบลูกหนี ตอนภูไม่กี่เดือน เขาจับได้เราเล่นการพนัน เอาดอกไม้ไปง้อกลางรายการ”

เคยหนีไปนอนบ้านพี่สุนารี? ตั๊ก : “เขาน้อยอกน้อยใจ เริ่มเข้าวัยทองเหมือนพี่แล้วไง พี่ก็หงุดหงิด พี่เลยเก็บของไปนอนบ้านสุนารี”

ใครง้อใครเวลาทะเลาะกัน? นุ้ย : “พี่ต้องง้ออยู่แล้ว พี่ถือว่าพี่เป็นคนก่อเรื่องด้วย ง้อไม่เห็นจะเสียหายไม่เสียศักดิ์ศรีอะไรเลย แล้วไม่ปล่อยให้ข้ามวัน ไม่ให้ออกจากบ้าน ถึงเขาไปนอนบ้านพี่สุนารี พี่ก็จะตามพอรู้ว่าไปบ้านพี่สุก็สบายใจ เราก็ขอโทษ แต่เขาจะบอกบ่อยๆ คำว่าขอโทษอย่าใช้บ่อย มันจะไม่ศักดิ์แล้วเสื่อมลง ตั้งแต่นั้นมาพี่ไม่อยากใช้คำพวกนี้อีกแล้วก็ไม่ใช้อารมณ์ เราน่าจะคุยกันได้ คิดในสิ่งดีๆ ซึ่งกันและกัน เริ่มต้นใหม่เหมือนรักกันแรกๆ นิดๆ หน่อยๆ มองข้ามไปบ้างอย่าเก็บมาใส่ใจ”

ตอนนี้คลั่งรัก? นุ้ย : “การชมกันมันเป็นสิ่งที่ดี ยิ่งเป็นคู่ชีวิตกันด้วย ชมไปคนถูกชมมันก็สดชื่น ถ้าติก็ติด้วยเหตุผลนิดหน่อยก็พอ เรื่องหอมทุกวัน”
ตั๊ก : “ก่อนไปทำงานทำทุกวัน อยากให้ทุกคู่ทำแบบนี้ ชีวิตเราจะได้ไม่จืดชืด สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ไม่อยากให้มองข้าม มันมีคุณค่า”
นุ้ย : “วันไหนไม่ทำ พี่ขับรถออกไปปุ๊บโทรศัพท์เลย โกรธอะไรหรือเปล่า แค่ลองเท่านั้นเอง”

อาบน้ำด้วยกัน? ตั๊ก : “ไม่ทุกวันด้วยเวลางาน”

น้องภูเข้ามหาวิทยาลัยแล้ว? นุ้ย : “เข้าแล้วแต่ไม่เคยไปมหาลัยเลย เรียนออนไลน์อยู่”
ตั๊ก : “ตัวน้องภูเข้าอยากไปมากเลยแต่มันช่วงโควิด สงสารลูกมากเลย คงต้องรอ”

ภูมิใจลูกสอบติดธรรมศาสตร์? ตั๊ก : “พี่เป็นคนให้อิสระลูก ภูอยากทำงานอะไรเรียนที่ไหนยังไง มันคือชีวิตของเขา เราเป็นพ่อแม่มีคำแนะนำ เราไม่ได้เป็นเจ้าชีวิตเขา วันหนึ่งเขาต้องมีครอบครัวโบยบินออกจากเรา สิ่งที่พี่ขอคือถ้าภูโตแล้วมีครอบครัว อย่าลืมพ่อกับแม่แวะเวียนมาเยี่ยมเยียนบ้าง แล้วก็อย่าเป็นภาระพ่อแม่ อย่าเป็นภาระสังคม พี่ไม่ขออะไรจากลูก”

น้องสอบติดไม่ได้บอก? นุ้ย : “เซอร์ไพรส์”
ตั๊ก : “เขาตั้งใจจะเซอร์ไพรส์ แต่เราดันไปรู้ซะเองเขาเลยเซ็งเลย”
นุ้ย : “เราไปแสดงความยินดีกับเขา ภูเก่งมากๆ เลย เขาก็อะไรอ่ะพ่อ ก็สอบได้ไม่ใช่หรอลูก น้องสาวของพี่ตั๊กบอก”

หวงลูกมากไม่ให้ไปไหน ลูกเข้ามหาลัยถ้าอยากไปอยู่หอ? ตั๊ก : “มันต้องเป็นไปตามวัยเขา สมัยก่อนอาจจะหวงมากจนเกินไป พี่ผิดเอง เรามีบทเรียนแล้ว เราต้องเข้าใจตามวัยของเขา ถ้าจะไปอยู่หอเอาเลยต้องดูแลตัวเองให้ดี”
นุ้ย : “พี่มั่นใจว่าถ้าออกไปอยู่ข้างนอกเขาดูแลตัวเองได้ เพราะอยู่ที่บ้านเขาก็ไม่เคยทำเรื่องให้พ่อแม่หนักใจ ห่วงนิดเดียวว่าจะใจแตกไหม เพราะเขาไม่เคยใช้ชีวิตแบบนี้มากมาย แอบห่วงนิดๆ แต่เขาเป็นเด็กที่เชื่อฟังพ่อแม่ดี”

ถ้าลูกมีความรักเปิดไหม? ตั๊ก : “เปิดเลย พี่ก็ถามเรื่อยๆ เป็นระยะ แต่ไม่ได้ไปจู้จี้นะ เขาก็บอกไม่มี เขารู้พ่อแม่ไม่กีดกันไม่บังคับ”

น้องภูเป็นลูกคนดัง ลำบากในการใช้ชีวิตไหม? ตั๊ก : “เราเข้าใจเลยนะ การผ่านโลกมันยังไม่เท่าเรา มันบอบบางมาก เพราะฉะนั้นเราจะทำอะไรก็แล้วแต่ต้องคำนึงถึงเขาด้วย น้องภูเขาคนตรงจะพูดตรงๆ”
นุ้ย : “เขาเจอมาเยอะกับการคอมเมนต์ก็โหดร้าย เขาไปอ่านก็ไม่สบายใจ แต่ตอนนี้เขาโอเคแล้วพ่อ ผมแข็งแกร่งแล้ว เจออะไรมาเยอะแล้วกับการคอมเมนต์”

มีอะไรยังเป็นห่วงไหม? ตั๊ก : “เรื่องของการเรียน เพราะว่าภูเรียนหนัก ยิ่งเรียนออนไลน์การบ้านยิ่งใหญ่ เราก็ให้พักผ่อนเยอะๆ”
นุ้ย : “แต่ก่อนซีเรียสเรื่องลูกมาก ตอนนี้เปิดเลย พยายามจะไม่เป็นห่วงอะไรเขามากมาย ไม่งั้นเราจะกลายเป็นวิตกกังวลเยอะ”

ต้องมีคนดูไลฟ์สดเราแค่ 17 คน? นุ้ย : “เกินกว่านี้พี่ตกใจ เพราะไม่เคยขอเพลงพี่เลย มีแต่คนถาม อยากจะร้องเพลง 17 คนเขาฟังเพลงพี่จริงๆ”

ตอนนี้มีดาวติ๊กต็อกดวงใหม่ มีคนส่งของขวัญให้เป็นหมื่น? นุ้ย : “พี่ก็ไม่กล้าเข้าไปตอนแรกในติ๊กต็อก มีคนบอกมันสร้างรายได้ได้ ยอดวิวหลายแสนมาก ของรางวัลมาเยอะมาก แลกเป็นไงได้หมื่นกว่าบาทแล้วนะ”

สามีเราไลฟ์ถึงเช้า? ตั๊ก : “พี่โคตรดีใจเลยนะ มีความสุขมากๆ เลย พี่จะได้ปลีกวิเวก อยู่เฉยๆ ของพี่บ้าง”

ลีลาเรคคอร์ดมีค่ายจริงไหม? ตั๊ก : “มีจริงๆ ออกอัลบั้มด้วย ชื่ออย่าบอกใคร เป็นไงดังสนิทเลย ตอนนี้กำลังหานักร้อง มี 3 คน นายจ่ายถล่มทลาย”

คลิปสัมภาษณ์ ตั๊ก – นุ้ย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน