ซิงเกิลใหม่ ‘The Yers’ ‘ล้างแค้น’ เสียดแทงใจ – 4 หนุ่ม วง “The Yers” (เดอะเยอร์ส) ‘อู๋’ ยศทร บุญญธนาภิวัฒน์ (ร้องนำและกีตาร์), ‘ต่อ’ พนิต มนทการติวงค์ (กีตาร์), ‘โบ๊ท’ นิธิศ วารายานนท์ (เบส) และ ‘บูม’ ถิรรัฐ ภู่ม่วง (กลอง) สังกัดจีนี่ เรคคอร์ดส พร้อมแล้วกับซิงเกิลใหม่ “ล้างแค้น”

ซิงเกิลที่เต็มไปด้วยพลังแห่งความบาดหมาง เพลงที่แสนเสียดแทงใจนี้ได้ ‘อู๋ ยศทร’ นักร้องนำมาลงมือระบายความอัดอั้นด้วยตัวเอง โดยนำการดูถูกเหยียดหยามในอดีตมาแปรเปลี่ยนเป็นบทเพลงเชิงประชดประชันที่ทำลายล้างศัตรูได้อย่างบาดใจ

กิมมิกที่โดดเด่นก็คือการเลือกใช้ซาวด์ย้อนยุคสุดล้ำอย่างเสียงดนตรีสังเคราะห์สไตล์ซินธิ ไซเซอร์ (Synthesizer) ในกลิ่นอายเรโทรอิเล็กโทร(Retro Electro Music) มาผสมผสานกับดนตรี ร็อกอันหนักแน่นและทรงพลังแบบยุคใหม่ จนเกิดเป็นแนวดนตรีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมปลุกเสน่ห์ความล้ำสมัยในยุคอนาล็อกให้กลับมาโลดแล่นในยุคนี้อีกครั้งด้วย

อู๋ ยศทร เผยว่า “มันเกิดจากการเอาประสบการณ์ของเราในอดีตมาลองแต่งเป็นเพลงดู เป็นเรื่องที่มีความดาร์กหน่อยๆ ส่วนตัวแล้วบางทีผมจะเป็นคนที่ชอบเก็บความรู้สึกโกรธเอาไว้ข้างใน บางเรื่องก็เก็บเอาไว้นานจนบางทีมันจะกลายเป็นความแค้นไปได้ มีอยู่ช่วงหนึ่งที่อินกับอารมณ์นี้มากๆ ก็เลยลองเอามันมาเปลี่ยนเป็นเพลงดู เหมือนได้ระบายอารมณ์และความรู้สึกออกไปด้วย”

ติดตามชมมิวสิควิดีโอได้ที่ The Yers Official MV https://youtu.be/vdv Yp4KfAZQ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน