‘เจเอสแอลฯ’หวนร่วมงาน‘ช่อง7’ ประเดิมเสิร์ฟ2รายการใหม่แกะกล่อง

23 ธ.ค. 2564 - 13:38 น.

‘เจเอสแอลฯ’หวนร่วมงาน‘ช่อง7’ประเดิมเสิร์ฟ2รายการใหม่แกะกล่อง – เตรียมคืนรังเก่าวิก 7 สี เจเอสแอลฯ ประเดิมเสิร์ฟ 2 รายการเด็ด “มาลัยไฟท์เตอร์” ที่ได้ ‘วิลลี่ แมคอินทอช’ มาเป็นพิธีกร และ “ไมค์คู่ ไม่รู้ใคร The Featuring SHOW” ที่ได้ ‘กิ๊ก’ เกียรติ กิจเจริญ และ ‘ดู๋’ สัญญา คุณากร มาทำหน้าที่ดำเนินรายการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย ‘อั๋น’ วัชระ แวววุฒินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ได้เผยถึงสาเหตุการกลับมาร่วมงานกับช่อง 7 อีกครั้งว่า

“เราคุ้นเคยกับทางผู้บริหารช่อง 7 และเจ้าหน้าที่ทุกคนด้วยดีตลอดที่ทำงานด้วยกันมา ผมว่ามันเป็นจังหวะที่เราเองก็คิดถึงตัวพื้นที่เดิม ผมว่าเป็นทุกช่องที่แสวงหารายการที่น่าจะสร้างชื่อเสียงให้กับช่องได้ ซึ่งเราเองก็ได้ฝากชื่อเสียงไว้กับทางช่อง และยังมีความรู้สึกที่ดีๆ กันอยู่ เพียงแต่จังหวะยังไม่พร้อมที่จะมาทำงานร่วมกัน”

“จนมาช่วงนี้ ที่เราคิดรูปแบบรายการที่เหมาะสมกับช่อง 7 แต่ละสถานีก็จะมีคาแร็กเตอร์ของตัวเอง มองว่าทำรูปแบบนี้น่าจะเหมาะกับทางช่อง เลยมีการคุยกัน และก็มีการพิจารณาตามขั้นตอน”

“มันดีใจตรงที่ว่าเราผ่านการได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจจากผู้ใหญ่ ทางช่องให้กลับมาทำอีก แล้วก็ได้ถึง 2 รายการ มันจึงมีทั้งความดีใจ ความท้าทายและความตื่นเต้นด้วย”

ตอนที่ไปจากช่อง 7 ที่เอารายการ “กิ๊กดู๋ สงครามเพลง” ออกไป ดูเหมือนจากกันไม่ค่อยดี “ผมว่ามันเป็นจังหวะของการทำธุรกิจ แล้วแต่นโยบาย ตอนนั้นทางช่องมีนโยบายที่บังเอิญว่าอาจไม่สอดคล้องกับทางเรา ก็ไม่เป็นไร เดี๋ยวค่อยมาหาโอกาสอีกที อย่างที่บอกว่ามันมีความพร้อมเชิงนโยบาย และความเป็นไปได้ ที่ลงตัวกัน”

“เราก็ดีใจ ช่อง 7 ก็เป็นอันดับหนึ่งในแง่เรตติ้ง ต้องบอกว่าตอนที่เราไปทำงานกับช่องพีพีทีวีก็มีความสุขไปอีกแบบ”

ถามถึงสาเหตุที่ กิ๊กดู๋ฯ เตรียมลาจอ “ทุกรายการจะมีอายุของมัน กิ๊กดู๋ฯ อยู่มาประมาณ 7 ปี มีการปรับอยู่เรื่อยๆ ต่อไปนี้จะไม่มีรายการทีวีที่อายุยาวแล้ว เพราะพฤติกรรมคนดูเปลี่ยนไป เมื่อก่อนช่องทีวีไม่ได้มีเยอะมาก แต่เดี๋ยวนี้ช่องก็เยอะ รายการออนไลน์ก็เยอะ ถ้าเขาเห็นอะไรซ้ำๆ นานๆก็เกิดความเบื่อ ต้องปรับเปลี่ยน แต่ในเมื่อเราเปลี่ยนจนไม่รู้จะเปลี่ยนยังไงก็เลือกที่จะเปลี่ยนเมนูไปเลยดีกว่า”

จะมีรายการอะไรไปแทนช่วงเวลากิ๊กดู๋ฯ ไหม? “กำลังคุยกันอยู่ เพราะการที่เราไปทำกับช่องพีพีทีวี เราก็มีความสัมพันธ์กันดี และก็ ดูอยู่ว่ารายการอะไรที่เหมาะสมกับทางช่อง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เจเอสแอลฯ’หวนร่วมงาน‘ช่อง7’ ประเดิมเสิร์ฟ2รายการใหม่แกะกล่อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง